[Mới] Elon Musk ví dùng TikTok với chứng hiếu động

Tỷ phú Elon Musk thừa nhận đã cài đặt và sử dụng TikTok gần đây, nhưng so sánh trải nghiệm ứng dụng với chứng rối loạn thiếu tập trung (ADD).

“Tôi đã xem qua TikTok. Họ làm rất tốt việc đảm bảo người dùng không cảm thấy nhàm chán”, Musk nói trong một cuộc nói chuyện với nhân viên Twitter vào ngày 16 tháng 6. “Tôi không muốn Twitter cung cấp nội dung nhàm chán”.

Tỷ phú người Mỹ đã so sánh việc sử dụng TikTok với ADD – một tình trạng khó tập trung vào một vấn đề tại một thời điểm và có đặc điểm là hiếu động thái quá. “Ý tôi là, nó giống như ADD, nhưng ở cấp độ tiếp theo,” Musk nói.

Elon Musk.  Ảnh: AP

Elon Musk. Hình ảnh: AP

Theo anh, TikTok có nhiều lợi thế vì “mài giũa thuật toán sao cho hấp dẫn nhất có thể”. Ông cũng muốn Twitter có khả năng tương tự nhưng “theo một cách khác”.

Cuối cùng, Musk gọi TikTok là “thực sự vui vẻ”. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nền tảng này cần thông báo cho người dùng những vấn đề nghiêm trọng khi sử dụng.

Cũng trong cuộc họp với các nhân viên Twitter, Musk đã chia sẻ nhiều vấn đề khác. Anh cho biết nếu chấp nhận mạng xã hội sẽ tính đến chuyện sa thải nhân sự. Ông nói: “Đó không phải là một tình huống tuyệt vời, nhưng nó sẽ xảy ra nếu Twitter không phát triển hoặc doanh thu cần phải nhỏ hơn chi phí.

Tại cuộc gặp, Musk khẳng định luôn “yêu” Twitter và sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì mạng xã hội này. Theo chiến lược của tỷ phú này, quảng cáo trên Twitter sẽ tồn tại nhưng “càng giải trí càng tốt”, “không lừa đảo” như các ứng dụng khác.

Musk cho biết ông không quan tâm đến chức danh CEO Twitter và tự nhận mình “không phải người quá bận rộn với các chức danh”. Và bất kể chức danh nào, anh ấy tuyên bố “thực sự muốn hướng sản phẩm tới một mục tiêu cụ thể” và có ý định cải thiện phần mềm, sản phẩm và thiết kế của nền tảng đầu tiên sau khi mua lại.

Giám đốc điều hành hiện tại của Tesla và SpaceX muốn hiểu sâu hơn về phần nào của Twitter, nhưng thừa nhận mình “kém hiểu biết” về các bot trên nền tảng này. Tuy nhiên, ông nói rằng bot là mối quan tâm lớn nhất, lo lắng rằng chúng là một mối đe dọa tiềm tàng đối với mạng xã hội.

Ngoài ra, ông cũng muốn Twitter trở thành một nền tảng thân thiện hơn với người dùng, với mục tiêu có khoảng một tỷ người hoạt động hàng ngày, cao hơn con số 230 triệu hiện tại. “Twitter có tiềm năng tiếp cận nhiều người hơn. Nhiều người thấy nó hữu ích hơn”, anh nói thêm.

Bảo Lâm (theo dõi Thương nhân trong cuộc)

Viết một bình luận