[Mới] Elon Musk ví dùng TikTok với chứng hiếu động

Tỷ phú Elon Musk thừa nhận đã cài đặt và sử dụng TikTok gần đây, nhưng đã so sánh trải nghiệm ứng dụng với chứng rối loạn thiếu tập trung (ADD).

“Tôi tình cờ biết đến TikTok. Họ làm rất tốt việc đảm bảo người dùng không cảm thấy nhàm chán”, Musk nói trong cuộc nói chuyện với nhân viên Twitter vào ngày 16/6. “Tôi không muốn Twitter cung cấp nội dung nhàm chán”.

Tỷ phú Mỹ so sánh việc sử dụng TikTok với ADD – tình trạng khó tập trung vào một vấn đề tại một thời điểm và được đặc trưng bởi sự hiếu động thái quá. “Ý tôi là, nó giống như THÊM, nhưng ở cấp độ tiếp theo,” Musk nói.

Elon Musk.  Ảnh: AP

Elon Musk. Hình ảnh: AP

Theo anh, TikTok có nhiều lợi thế vì được “gọt giũa thuật toán để hấp dẫn nhất có thể”. Ông cũng muốn Twitter có khả năng tương tự nhưng “theo một cách khác”.

Cuối cùng, Musk gọi TikTok là “thực sự thú vị”. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nền tảng này cần thông báo cho người dùng về các vấn đề nghiêm trọng khi sử dụng.

Cũng trong cuộc họp với các nhân viên của Twitter, Musk đã chia sẻ nhiều vấn đề khác. Ông cho biết nếu chấp nhận mạng xã hội sẽ xem xét sa thải nhân sự. “Đó không phải là một tình huống tuyệt vời, nhưng nó sẽ xảy ra nếu Twitter đơn giản là không phát triển hoặc doanh thu cần phải thấp hơn chi phí,” ông nói.

Tại cuộc gặp, Musk khẳng định ông luôn “yêu” Twitter và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho mạng xã hội này. Theo chiến lược của tỷ phú này, quảng cáo trên Twitter sẽ tồn tại nhưng “mang tính giải trí cao nhất có thể”, “không lừa đảo” như các ứng dụng khác.

Musk cho biết ông không hứng thú với chức danh CEO Twitter và tự nhận mình “không phải người quá bận rộn với các chức danh”. Và bất kể tiêu đề là gì, anh ấy tuyên bố “thực sự muốn hướng sản phẩm tới một mục tiêu cụ thể” và dự định cải thiện phần mềm, sản phẩm và thiết kế của nền tảng đầu tiên sau khi mua lại.

Giám đốc điều hành hiện tại của Tesla và SpaceX muốn hiểu sâu hơn về những gì trên Twitter, nhưng thừa nhận mình “kém hiểu biết” về bot trên nền tảng này. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng bot là mối quan tâm lớn nhất, lo lắng rằng chúng là mối đe dọa tiềm ẩn đối với mạng xã hội.

Ngoài ra, ông cũng muốn Twitter trở thành một nền tảng thân thiện với người dùng hơn, với mục tiêu đạt khoảng một tỷ người hoạt động hàng ngày, cao hơn mức 230 triệu hiện tại. “Tiềm năng để Twitter tiếp cận nhiều người hơn. Nhiều người thấy nó hữu ích hơn”, ông nói thêm.

Bảo Lâm (dựa theo Thương nhân trong cuộc)


Viết một bình luận