[Mới] Dự án giáo dục trên TikTok chạm mốc 330 tỷ lượt xem

Dự án #LearnOnTikTok thu hút 330 tỷ lượt xem trên nền tảng TikTok với sự tham gia của hơn 1.000 người sáng tạo nội dung đa lĩnh vực.

Sau hai năm xây dựng, hashtag #LearnOnTikTok đã trở thành nơi tiếp nhận kiến ​​thức thông qua hình thức truyền tải video ngắn. Thời điểm ra đời là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành tích này. Năm 2020, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, khi các hình thức giáo dục truyền thống còn nhiều hạn chế, giới trẻ dần tiếp nhận những thông tin hữu ích, tích cực từ nền tảng trước đây vốn chỉ để giải trí.

Bên cạnh đó, với mô hình chia sẻ tri thức đa chiều, dự án còn khuyến khích người dùng phát triển các kỹ năng và trí tuệ cần thiết cho việc học tập suốt đời. Cụ thể, TikTok được thiết kế để giúp mọi người dễ dàng tạo nội dung, chia sẻ thông tin và tìm kiếm khán giả. Đồng thời, tầm ảnh hưởng cũng được xem như một sự công nhận mới, tức là những kỹ năng và màn trình diễn hấp dẫn sẽ mang lại cho người dùng quyền lực và tăng tác động đến cộng đồng.

Cuộc họp người sáng tạo nội dung cho #LearnOnTikTok tại Hà Nội vào tháng 6.  Ảnh: TikTok Việt Nam

Buổi gặp mặt của những người sáng tạo nội dung cho #LearnOnTikTok tại Hà Nội vào tháng 6. Ảnh: TikTok Việt Nam

Thông qua dự án, nhiều người sáng tạo nội dung có thể tạo ra thương hiệu cá nhân thông qua kiến ​​thức của họ. Trong đó có Thế Vũ (@thevuday) – người mang đến nhiều thông tin cụ thể về ẩm thực, giá cả du lịch hay dịch vụ tại địa phương để giúp người xem có cái nhìn khách quan và tham khảo cho chuyến đi của mình. Hay Trần Việt Phương (@travip) ​​cũng sở hữu kênh TikTok với hơn 1 triệu lượt theo dõi nhờ chia sẻ kinh nghiệm những địa danh đã đi qua.

Với phương châm truyền tải kiến ​​thức đa lĩnh vực, #LearnOnTikTok mở rộng ra nhiều nhóm nhỏ, nổi bật là cộng đồng #GocLamDep và #AnCungTikTok. Đặc biệt, kênh TikTok @ huyenzenda94 thu hút hàng triệu lượt xem với những bí quyết đốt mỡ hiệu quả và giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh. Hoa hậu Tế Linh tận dụng niềm yêu thích và hiểu biết về thời trang để hướng dẫn cách phối đồ, chia sẻ thêm nhiều kiến ​​thức chuyên sâu, từ trong nước đến quốc tế như nguồn gốc của các thương hiệu, hay những câu chuyện. những câu chuyện bên lề của các sản phẩm, qua đó, giúp người xem hiểu rõ hơn về bản chất. Bên cạnh đó, Linh cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm với các sản phẩm của các thương hiệu khác nhau. Từ đó, các bạn trẻ có thể dễ dàng mua sắm và lựa chọn quần áo.

Để kỷ niệm chặng đường hai năm ra mắt, từ ngày 5/9 đến ngày 18/9, TikTok sẽ mở ra một chặng đường mới đầy danh vọng với thông điệp “Một điều mà hai năm qua chưa ai nói với bạn …” cùng những hy vọng. muốn nhận được nhiều nội dung ý nghĩa và tích cực hơn từ người dùng.

Bên cạnh đó, nền tảng này còn mang đến hàng loạt giải thưởng lên đến hàng chục triệu đồng và những phần quà giá trị cho người thắng cuộc. Top 200 người có kết quả cao nhất của cuộc vận động sẽ giành được vé tham dự đêm tiệc vinh danh với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng, diễn ra vào tối 23/9 tại TP.HCM.

Thiên Minh

Viết một bình luận