[Mới] Cạo lông mặt theo TikTok, mụn nổi chi chít

ganaRegina Quaye, 24 tuổi, nổi mụn sau khi cạo mặt theo chỉ dẫn của nhiều người dùng TikTok.

Quaye biết đến phương pháp làm đẹp DYI này từ tháng 11 năm ngoái. Theo mô tả của những người thực hiện trước đó, cô chỉ cần dùng dao cạo để cạo sạch lông tơ trên mặt, “để có làn da sáng hơn”. Xu hướng làm đẹp này bùng nổ trên mạng xã hội từ năm 2019.

Ba ngày sau khi cạo lông, mặt cô gái 24 tuổi nổi đầy mụn nhọt, sưng đau. Quaye đến bệnh viện, bác sĩ kê hydrocortisone để làm dịu da. Sau một thời gian, làn da của cô trở lại bình thường. Quaye chia sẻ kinh nghiệm của mình trên TikTok để cảnh báo những người khác muốn làm điều tương tự.

Quaye đã thử phương pháp làm đẹp này vào năm 2021 và cũng bị nổi mụn. Vào thời điểm đó, cô ấy cho rằng nguyên nhân là do các sản phẩm chăm sóc da gốc dầu mà cô ấy sử dụng.

Các chuyên gia cho biết thủ thuật cạo lông mặt không gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, nó làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm ở những người đã bị mụn trước đó. Đó là do lưỡi dao cạo tiếp xúc với vùng mụn đang hoạt động, có thể làm lây lan vi khuẩn gây mụn sang các vị trí khác.

Một người đã cạo lông mặt.  Ảnh: Jax Glam

Một người đã cạo lông mặt. Hình ảnh: Jax quyến rũ

Nhiều minh tinh như Elizabeth Taylor, Marilyn Monroe có thói quen cạo lông mặt. Các chuyên gia khuyên bạn nên đến các phòng khám da liễu uy tín để được tư vấn nếu muốn cạo lông.

Bác sĩ cho biết, một số trường hợp lông mặt sẽ mọc lại và rậm hơn trước khi cạo. Một nguy cơ khác là nhiễm trùng từ dao cạo. Da bị tổn thương trở nên nhạy cảm với ánh sáng và dễ bị bỏng.

Cạo lông mặt đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Phương tiện truyền thông xã hội thường báo cáo kết quả tích cực về thủ tục này. “Là bác sĩ da liễu, tôi khuyên bạn nên thận trọng khi thực hiện tại nhà. Cạo lông cũng không phù hợp với những người bị viêm da, mụn trứng cá hoặc chàm”, bác sĩ Mary Sommerlad, chuyên gia tư vấn cho biết. bác sĩ da liễu và phát ngôn viên của Tổ chức Da Anh, cho biết.

Thúc Lĩnh (Dựa theo Thư hàng ngày)


Viết một bình luận