[Mới] Bầu cử Mỹ đang len lỏi lên TikTok

Video với hashtag # Trump2020 đang dẫn đầu trên nền tảng TikTok ở Mỹ với 271 triệu lượt xem tính đến ngày 22/11.

Tương tự, các video khác liên quan đến các đối thủ của Trump cũng đang thu hút lượng lớn khán giả, bao gồm cựu Phó Tổng thống Job Biden (#joebiden) với 3,5 triệu lượt xem, Thượng nghị sĩ Massachusetts Elizabeth Warren (#joebiden # warren20) với 2,8 triệu lượt truy cập.

Mặc dù ở Mỹ, TikTok chỉ được biết đến như một nền tảng chia sẻ video ngắn giải trí, SCMP Xu hướng này có thể thay đổi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm sau.

ByteDance, công ty sở hữu TikTok và Douyin (tên ứng dụng ở Trung Quốc), có trụ sở chính tại Bắc Kinh, và liên tục bảo vệ TikTok trước những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật của chính phủ Mỹ. Trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ vào đầu tháng 11, ByteDance tuyên bố lưu trữ dữ liệu của người dùng Mỹ trên các máy chủ dự phòng ở Singapore, thay vì ở Trung Quốc.

Ngoài ra, công ty cũng cam kết cấm tất cả các hình thức quảng cáo chính trị trên nền tảng này. “Nội dung của TikTok là tất cả những gì người dùng tạo và đăng. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng”, người phát ngôn của ByteDance cho biết.

Chỉ sau 2 năm, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất.  Ảnh: Know Techie

Chỉ sau 2 năm, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất. Hình ảnh: Biết Techie

Ở Trung Quốc, TikTok tồn tại bằng một phiên bản có tên là Douyin. Dựa theo SCMPngười dùng khó tìm được video chính trị từ những từ khóa như tên Chủ tịch Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường .. Tuy nhiên, các kênh truyền thông nhà nước vẫn thường xuyên chia sẻ các chương trình phát sóng bằng tài khoản Douyin. đại diện của các chính trị gia Trung Quốc.

ByteDance ra mắt Douyin vào tháng 9 năm 2016 tại Trung Quốc, trước khi tung ra TikTok trên toàn cầu vào năm 2017. Theo dữ liệu của Sensor Tower, nền tảng Douyin hiện có 320 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. TikTok được tải xuống gần 176 triệu lần và là ứng dụng được cài đặt nhiều thứ hai trên thế giới trong quý 3 năm 2019. TikTok được coi là ứng dụng Trung Quốc đầu tiên thành công bên ngoài thị trường đại lục.

Việt-Anh (Theo SCMP)

Viết một bình luận