[Mới] Addison Rae – sao TikTok đóng phim Hollywood

Addison Rae có hơn 84 triệu người theo dõi trên TikTok, ký hợp đồng dài hạn với Netflix nhưng bị giới phê bình chỉ trích sau “He’s All That”.

Trailer Anh Là Tất Cả - Addison Rae

Trailer “Anh Là Tất Cả”. Phim ra mắt vào cuối tháng 8. Băng hình: Netflix

ngày 8 tháng 9, ngày Đa dạng, Addison Rae – người có lượng người theo dõi nhiều thứ ba trên mạng xã hội TikTok – cho biết: “Được trao cơ hội đóng phim là điều không tưởng. Bản hợp đồng giúp tôi tiếp tục theo đuổi ước mơ. Tôi nóng lòng được làm việc cùng một nhóm tuyệt vời và làm việc trong các dự án mới. Đồng thời, tôi sẽ trau dồi kỹ năng diễn xuất của mình”.

Trước đó, cô góp mặt trong phim hài lãng mạn Anh ấy là tất cảthu hút hơn 55 triệu lượt người dùng hệ thống xem phim trực tuyến trong tháng đầu tiên phát sóng.

Với 84 triệu người hâm mộ, Addison Rae là người tạo nội dung được theo dõi nhiều thứ ba trên TikTok.  Ảnh: PMC

Với 84 triệu người hâm mộ, Addison Rae là người tạo nội dung được theo dõi nhiều thứ ba trên TikTok. Hình ảnh: PMC

Sinh năm 2000 tại Louisiana, Mỹ, Rae trở thành cái tên quen thuộc với giới trẻ khắp thế giới nhờ những video vũ đạo tự quay. Theo tạp chí Forbes, năm ngoái cô kiếm được khoảng 5 triệu USD từ TikTok, dẫn đầu danh sách nhà sản xuất nội dung trên mạng xã hội này. Sau hai năm hoạt động, lượng người theo dõi trang cá nhân của cô tăng lên chóng mặt mỗi ngày. Một video đơn giản về Rae trong ô tô hay ngồi trước trung tâm mua sắm cũng thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Người đẹp cho biết cô luôn mơ ước trở thành diễn viên. Cuối năm 2019, khi Netflix bắt tay vào Anh ấy là tất cả – dự án làm lại Cô ấy là tất cả (1999), biên kịch nảy ra ý tưởng xây dựng lại nhân vật nữ chính là người truyền cảm hứng trên mạng xã hội. Rae đáp máy bay đến gặp nhà sản xuất để xin vai. Họ ngay lập tức ấn tượng với khả năng diễn xuất tự nhiên trước ống kính và thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ của cô. Hãng phim cũng tin rằng Rae đủ kinh nghiệm sống để nhập vai. Naketha Mattocks – Giám đốc mảng phim gia đình của Netflix – cho biết: “Sức hút và tiềm năng của Addison là điều không cần bàn cãi. Cô ấy cũng có một lượng lớn người hâm mộ”.

Trong phim, Rae vào vai Padgett Sawyer, một nữ sinh trung học nghèo cố tỏ ra giàu có trên mạng xã hội. Tính cách của nhân vật được lấy cảm hứng từ vai Zack Siler trong bộ phim năm 1999. Cô gặp rất nhiều rắc rối ở trường khi che đậy thân phận thật của mình. Rồi Sawyer nhận ra sự vô ích của sự nổi tiếng “ảo” và biết trân trọng những điều nhỏ bé, bình dị xung quanh mình hơn.

Anh ấy là tất cả đứng đầu về lượt xem trên Netflix trong tuần đầu tiên của tháng 9 nhưng lại nhận nhiều chỉ trích từ giới phê bình. Phim chỉ đạt 31% đánh giá tích cực trên cà chua thối với số điểm trung bình khoảng 4,1/10. Bút của Wenlei Ma tin tức nước Úc nhận xét rằng nhóm đã giao cho Rae một nhiệm vụ quá khó khăn trong dự án đầu tiên. Cô bối rối trước những cảnh phải thể hiện bản thân hay tương tác với bạn diễn. Tuy nhiên, Rae lại rất duyên dáng khi thể hiện vũ đạo và âm nhạc – vốn là thế mạnh của cô.

Theo giới chuyên môn, hợp đồng mới của Addison Rae và Netflix không phải là quyết định bất ngờ. Với hàng chục triệu người hâm mộ trực tuyến, cô dễ dàng thu hút một lượng lớn người xem cho các dự án của mình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Rae có thể được nhiều hơn mất nếu không cải thiện diễn xuất của mình. Biên kịch Wenlei Ma nhận xét: “Nếu các hãng phim muốn mượn sự nổi tiếng của một ngôi sao ở lĩnh vực khác, họ nên đảm bảo rằng ngôi sao đó đã sẵn sàng thay vì chỉ mượn danh nghĩa để lôi kéo người xem. Sự nghiệp của Addison Rae sẽ không được lợi nếu thất bại phim.”

Một số video khiêu vũ của Addison Rae.  Video: Addison Rae TikTok

Một số video khiêu vũ của Addison Rae. Băng hình: Addison Rae Tiktok

Phương Mai


Viết một bình luận