[Cập nhật] Timeline Facebook là gì? Hướng dẫn cách dùng timeline Facebook

Timeline là giao diện mới của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Với Timeline, người dùng có thể xem hoặc cập nhật tin tức, hình ảnh, sự kiện nổi bật,… tại các thời điểm trong quá khứ của mình từ khi sinh ra cho đến hiện tại. Vậy Dòng thời gian Facebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng dòng thời gian Facebook. Hãy xem nào.

Dòng thời gian Facebook là gì?

Đây là tính năng đặt thời gian biểu cho tài khoản Facebook cá nhân. Nó thay thế Tường (Wall) và Trang cá nhân, sau đó kết hợp chúng lại với nhau. Dòng thời gian hiển thị cuộc sống hàng ngày của bạn theo trình tự thời gian với ảnh hiển thị, ghi chú, bài viết… Thực ra, Dòng thời gian được phát hành một thời gian ngắn vào tháng 12 năm 2010 với tên “Ký ức Facebook”, nhưng đã bị xóa ngay sau đó.

Dòng thời gian là gì?  Timeline mang lại lợi ích gì cho bạn?

Làm cách nào để kích hoạt Dòng thời gian của Facebook?

Truy cập trang Facebook Timeline, nhấp vào nút màu xanh ở cuối trang với thông báo “Get Timeline”. Sau khi nhấp vào, bạn không thể quay lại. Hiện tại, nếu bạn cố tình chưa cập nhật thì trong vài tuần tới, tính năng sẽ tự động cập nhật cho tài khoản của bạn.

Cách check xanh Facebook an toàn hiệu quả

Cách mở shop online trên Facebook bán hàng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng dòng thời gian Facebook

Đầu tiên, chúng ta hãy làm quen với Ảnh bìa – Ảnh lớn nhất, ở trên cùng của giao diện chính. Đây là bức ảnh có lẽ ít bị thay đổi nhất. Thông thường đó sẽ là một bức ảnh kỉ niệm, hoặc một câu slogan, châm ngôn sống hoặc một câu nói mà người dùng cảm thấy tâm đắc. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi, bạn có thể vào góc trên bên trái của Ảnh bìa, nhấp vào biểu tượng máy ảnh – Cập nhật ảnh bìa. có thể chọn Tải ảnh lên (nếu muốn lấy ảnh có sẵn trong máy tính) hoặc Chọn từ ảnh của tôi (nếu bạn muốn lấy ảnh có sẵn trên dòng thời gian).

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Cũng ngay trên Ảnh bìagóc dưới cùng bên trái là một hình ảnh nhỏ hơn, được gọi là Hình đại diện. Đây là hình ảnh mà người dùng muốn coi là đại diện cho cá tính, con người của họ, đồng thời cũng là hình ảnh mà khi tìm kiếm, người khác sẽ tìm thấy bạn. Để thay đổi hình ảnh này, bạn di chuyển chuột vào bên trong hình ảnh và nhấp vào biểu tượng Cập nhật ảnh đại diện.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Hiển thị bảng album ảnh với nhiều tùy chọn để người dùng thay ảnh hình đại diệnnhư chụp nhanh bằng webcam hoặc chọn từ các thư mục Ảnh cuả bạn, Ảnh có mặt bạn bè… Ngoài ra, nó có thể xem thêm để lựa chọn nhiều hơn.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Có một tính năng khá thú vị khác của Mốc thời gianđó là Cập nhật thông tin. Người dùng có thể thay đổi, chỉnh sửa thông tin cá nhân cũ hoặc thêm thông tin mới.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Với các đề mục khá đầy đủ và khái quát như: Công việc và giáo dục, Nơi ởhoặc Thông tin cơ bản và liên hệ… người dùng có thể cung cấp thông tin cá nhân chi tiết trên các trang mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Kết thúc Cập nhật thông tinbạn có thể tìm hiểu thêm về Xem nhật ký hoạt động. Thay vì phải vào phần thông báo để xem từng mục, click vào đây sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có thể xem nhanh tất cả các hoạt động gần đây.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Ngay bên dưới ảnh bìa là khung Trạng thái. Bằng cách sử dụng tính năng này, các bài báo, dòng tâm sự hay hình ảnh Ảnh/Video Của bạn sẽ được mọi người biết đến và chia sẻ. Có một điểm khá thú vị ở tính năng này, đó là người dùng có thể tùy chọn thay đổi người có thể xem bài viết của mình, bằng cách click vào người bạnchọn đối tượng bạn muốn và nhấp vào Bưu kiện kêt thuc. Bên cạnh đó, sự kiện cuộc sống cũng sẽ hiển thị nổi bật các hoạt động trên dòng thời gian của bạn.

Cách tăng Sub Facebook miễn phí để bán hàng hiệu quả

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Với các tùy chọn nhỏ hơn nhưng không kém phần quan trọng ở cuối thanh trạng thái, người dùng sẽ có nhiều tùy chọn hơn để làm cho bài đăng của mình sinh động, thú vị hoặc cụ thể hơn.

Ví dụ: Thêm ảnh vào bài viết để minh họa, hoặc để bài viết dễ xem, dễ thưởng thức hoặc dễ đồng cảm hơn.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Biểu tượng Gắn thẻ mọi người trong bài đăng của bạncòn được gọi với cái tên khác là Nhãn. Đây là tính năng được sử dụng nhiều nhất và nó đặc biệt hiệu quả với các thông báo và hình ảnh, được chia sẻ cho nhiều người cùng lúc với cùng một nội dung.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Thêm vị trí để đăng Cũng là một tính năng tuyệt vời. Bạn có thể cho người khác biết bài viết hoặc ảnh bạn đăng được thực hiện ở đâu. Ngoài ra, nó còn là điểm đánh dấu những nơi bạn đã từng đến, đã từng đến. Thích hợp cho những bạn thích đi xa, hay di chuyển nhiều. Những bức ảnh này sẽ được lưu vào Vị trí để tiện theo dõi.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Bạn phải ra ngoài, bạn không thể truy cập trực tuyến Facebook Đăng vào khung giờ nhất định? Đây từng là một vấn đề khá bất khả thi, nhưng với Mốc thời gianBây giờ vấn đề không còn quá nghiêm trọng nữa. Với tính năng Đặt ngày giờ cho bài viết (hẹn giờ) người dùng có thể trước ngày, thời gian (thậm chí từng phút) cho bài viết của bạn. Tức là bạn hoàn toàn có thể đăng bài, ảnh lên dòng thời gian của mình ngay cả khi đang ngủ hay đang tắm. Tính năng này đặc biệt phù hợp với những bạn làm công việc quản trị trang chủ.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Đối với các bài đăng đã xuất bản, người dùng có thể thay đổi trạng thái của mình bằng cách thêm đánh dấu để làm nổi bật bài viết hoặc Ẩn khỏi dòng thời gian nếu bạn không muốn bài đăng đó hiển thị trên tường của bạn.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Vị trí Nó giống như một cuốn album khổng lồ, ghi lại tất cả những nơi bạn đã đến. Mỗi bài đăng, mỗi bức ảnh bạn đăng đều được sử dụng Thêm vị trí để đăngchúng sẽ được lưu vào Vị trínhư một bằng chứng về thành tích với bạn bè, cũng là cách để người dùng đánh dấu hành trình cuộc đời của mình.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Nằm bên trái, bên dưới khung người bạn. Bấm vào đó sẽ hiển thị chi tiết tất cả những nơi bạn đã đến, những nơi bạn đã thêm vào bài viết của mình.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Bên trái giao diện chính Facebookcó những mục nhỏ như bạn bè, Thể thao, Âm nhạc, Bộ phim, Sách… những mục này không quá quan trọng và bắt buộc, nhưng đôi khi chính nhờ những thông tin này mà bạn có thể tìm được những người bạn tâm giao, tri kỷ, cùng sở thích và đam mê.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập xem thêm để thêm thông tin vào các mục này.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Và cuối cùng là cây Mốc thời gian. Đây là mốc thời gian chung nhất, tính từ Facebook của bạn là “sinh ra” Đến thời điểm hiện tại. Với các mốc theo năm, tháng (bấm vào năm)người dùng sẽ dễ dàng quay lại quá khứ và xem lại những bài viết, bức ảnh kỷ niệm mà mình muốn.

cách sử dụng dòng thời gian facebook

Cách làm ảnh bìa Facebook đặc sắc hơn

Các tính năng mới

Có rất nhiều tính năng và thành phần mới mà người dùng sẽ thấy khi họ chuyển sang Dòng thời gian. Dưới đây là một số tính năng quan trọng:

Quản lý quyền riêng tư dễ dàng: Khi bạn cập nhật trạng thái của mình, bạn sẽ thấy menu thả xuống hiển thị chính xác người mà bạn muốn chia sẻ bài đăng của mình.

Công cộng, Bạn, Chỉ một Tôi hoặc Phong tục. Khi bạn thay đổi cài đặt này, nó sẽ tồn tại cho đến bài đăng tiếp theo khi người dùng muốn thay đổi nó. Bạn cũng có thể chỉ định trạng thái cho danh sách.

điều hướng dòng thời gian: Có hai cách rất dễ dàng để xem lại bài viết cũ. Trước tiên, bạn có thể chọn một năm nhất định bằng cách nhấp vào thanh trượt Dòng thời gian ở bên phải màn hình, thanh trượt này sẽ hiển thị các tháng. Hoặc, người dùng cũng có thể bắt đầu bằng cách nhấp vào lựa chọn bên dưới tên của họ và bên cạnh “Cập nhật thông tin“, được đặt tên”Hoạt động đăng nhập.Trong Nhật ký hoạt động, bạn có thể lọc các bài đăng cũ với mọi thứ bạn nhớ, từ chỉ một mục đã đăng, do người khác đăng, nhận xét, ghi chú, lượt thích, cập nhật, v.v. Thực sự hữu ích khi bạn đang cân nhắc những gì nên giữ lại trên Dòng thời gian.

Thêm “Sự kiện trong đời”: Ngay phía trên trình quản lý bảo mật của bạn là một tùy chọn mới – “Sự kiện cuộc đời“. Không chỉ giúp chia sẻ trạng thái hay hình ảnh với bạn bè, người dùng còn có thể thêm vào Dòng thời gian của mình bằng cách đánh dấu các sự kiện đã qua, chẳng hạn như công việc trước đây, bạn bè và gia đình, chuyển chỗ ở, v.v., du lịch… Sau khi chọn danh mục để cập nhật, bạn sẽ thấy một biểu mẫu để điền thông tin chi tiết: địa điểm, bạn đã ở đó cùng ai, ngày tháng, câu chuyện cũ, ảnh và cài đặt quyền riêng tư cho những người có thể xem sự kiện này.

Sự kiện nổi bật: Là một phần của giao diện Dòng thời gian, người dùng có thể chỉ định bài đăng nào xứng đáng nổi bật và bài đăng nào ít quan trọng hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kích thước của bài viết. Ví dụ: nếu bạn muốn đánh dấu một album ảnh mới về chuyến đi gần đây, hãy di chuyển con trỏ chuột qua mục đó và nhấp vào biểu tượng ngôi sao. Nó sẽ chuyển đổi bài đăng này thành “bài nổi bật”, có nghĩa là nó đáng để đăng. Tương tự, nếu bạn muốn ẩn một bài viết trên Dòng thời gian của mình nhưng không xóa hoàn toàn, hãy di chuột qua bài viết đó và nhấp vào biểu tượng bút chì.

Hữu Đệ – Tổng hợp và biên tập

Viết một bình luận