[Cập nhật mới] Cách lấy link bài viết, link ảnh, video Facebook từ A-Z

Khi sử dụng Facebook, bạn vô tình bắt gặp một bài viết hay, một video hấp dẫn hay có thể là một bức ảnh ý nghĩa mà bạn muốn lưu lại hoặc gửi cho bạn bè qua đường link nhưng không biết làm cách nào. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link bài viết facebook Đơn giản, nhanh nhất chỉ với vài thao tác. Cùng Fchat theo dõi để biết cách thực hiện nhé.

Tại sao cần get link bài viết, hình ảnh, video trên Facebook?

Link hay còn gọi là đường dẫn – một chuỗi ký tự mà khi đưa vào thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ giúp chúng ta truy cập đến nội dung chứa trong đường dẫn đó. Khi muốn trích dẫn một bài viết, hình ảnh hay video trên Facebook, chúng ta thường không biết cách lấy link vì link hiện tại trên trang Facebook là facebook.com. Việc bắt link bài viết, hình ảnh, video trên Facebook sẽ phục vụ các nhu cầu của người dùng như:

  • Bạn lướt Facebook, thấy một bài viết hay, video, thông tin thú vị mà bạn muốn chia sẻ link với mọi người.
  • Bạn muốn chia sẻ link bài viết, link fanpage đến khách hàng.
  • Bạn muốn lấy link Facebook cá nhân của một người bạn trên Facebook.
  • Tôi chỉ muốn xem bài viết gốc, nhưng tôi bị kẹt và không biết làm thế nào để có được nó.

Hướng dẫn cách lấy link bài viết, video, ảnh trên Facebook

Làm thế nào để có được một liên kết đến một bài viết trên Facebook?

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đăng ký check xanh trên Facebook

Trên máy tính

Đối với bài đăng trực tiếp: Các bạn để ý, bên dưới chủ bài viết sẽ có Giai đoạn nơi bài viết xuất hiện. Bạn di chuyển chuột đến vị trí này, nhấn chuột phải vào mục này, chọn Sao chép địa chỉ liên kết (Sao chép địa chỉ liên kết). Quay lại vị trí muốn chia sẻ, nhấn Ctrl + V để dán link vừa sao chép. Điều này hoạt động không chỉ cho bài viết, mà còn cho video và hình ảnh.

cách đặt link bai viet facebook

Bài viết được chia sẻ: Khi đang lướt Facebook, bạn nhận thấy ai đó đã chia sẻ bài viết. Từ “bài viết” sẽ được tô màu xanh lam, nhấp chuột phải vào văn bản và chọn Sao chép địa chỉ liên kết. Quay lại vị trí muốn chia sẻ, nhấn Ctrl + V để dán link vừa sao chép.

trên điện thoại

cách đặt link bai viet facebook

Khi truy cập Facebook trên điện thoại, nếu muốn lấy link bài viết, bạn chỉ cần nhấn vào Chia sẻ => Lựa chọn khác => Sao chép, sau đó dán liên kết vào bất cứ đâu bạn muốn. Phương pháp này hoạt động với tất cả các loại bài đăng trên Facebook.

Cách lấy link video trên Facebook

Có thể bạn quan tâm: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng, đơn giản.

Trên máy tính

Việc bắt link video Facebook trên máy tính tương đối đơn giản. Bạn có thể làm điều này theo 4 cách:

Cách 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Facebook trên trình duyệt web. Bạn muốn lấy url video Facebook thì bạn click vào video muốn lấy. Phía trên thanh hiển thị url của trình duyệt web. người bạn bôi đen toàn bộ Urlsau đó nhấn Ctrl + để sao chép liên kết video. Sau đó, bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình trong Messenger hoặc các ứng dụng khác bằng cách nhấn Ctrl + V để Dán dòng liên kết đã sao chép trước đó.

cách đặt link bai viet facebook

Cách 2: Cách lấy link video trên Facebook đơn giản bằng cách click vào video trên Facebook. Nhấp chuột phải và chọn Hiển thị url video.

Màn hình xuất hiện một dòng link, bạn bôi đen toàn bộ dòng link đó. Nhấn Ctrl + C để sao chép dòng liên kết đó. Sau đó, nhấn Ctrl + V để dán liên kết vào bất cứ đâu bạn muốn.

Cách 3: Lấy link video từ bạn bè share

Nếu bạn lướt Facebook trên trình duyệt web và thấy thông báo trên Facebook rằng ai đó đã chia sẻ video, văn bản video sẽ hiển thị màu xanh lam. Bạn click chuột phải vào dòng video, chọn Copy link address, sau đó có thể chia sẻ ra bên ngoài bằng cách nhấn Ctrl + V để dán dòng link đã copy trước đó.

Cách 4: Nhận liên kết video bằng chức năng nhúng

Bạn sẽ nhận thấy rằng, ở bên phải các video từ Facebook được phát từ trình duyệt web, có một dấu mũ hướng xuống. Bạn bấm vào mũi tên rồi chọn chức năng nhúng. Một cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào mục cài đặt nâng cao. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, tại ô url video bạn bôi đen toàn bộ rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép và chia sẻ như hướng dẫn bên trên.

trên điện thoại

Để lấy link video trên Facebook bằng điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện với 2 cách đơn giản dưới đây:

cách 1: Các bạn bấm vào nút 3 chấm phía trên video, sau đó chọn mục Sao chép đường dẫn. Khi muốn chia sẻ với người khác, bạn nhấn giữ 3 giây trên trình soạn thảo văn bản. Một danh sách các tùy chọn xuất hiện, chọn dán và dán liên kết đã sao chép trước đó.

cách đặt link bai viet facebook

Cách 2: Các bạn bấm vào video muốn lấy link rồi bấm vào nút Chia sẻ góc dưới bên phải của video. Chọn mục xem thêmsau đó chọn Sao chép và chia sẻ với bạn bè của bạn bằng cách dán liên kết.

Xem thêm: Công cụ tải video Facebook

Cách lấy link ảnh Facebook

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách viết chữ đậm trên Facebook 2023.

Trên máy tính

Để lấy link ảnh của một bài viết nào đó, bạn chỉ cần click chuột phải vào ảnh, sau đó chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh.

cách đặt link bai viet facebook

trên điện thoại

Để lấy link ảnh Facebook bằng điện thoại, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sau:

Click trực tiếp vào ảnh để lấy link => Chọn nút Chia sẻ => Chọn Lựa chọn khác => Chọn Sao chép.

bản tóm tắt

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc đường lấy link bài viết trên Facebook nhanh chóng được cập nhật mới nhất hiện nay. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể lấy link bài viết, video, hình ảnh một cách dễ dàng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận