[Cập nhật mới] Workplace Facebook là gì? Sử dụng Workplace Facebook sao cho hiệu quả nhất

Workplace Facebook hiện là một công cụ cực kỳ hữu ích dành cho các tổ chức, doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn và phải giải quyết nhiều công việc theo nhóm. Tuy nhiên còn rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết đến ứng dụng tuyệt vời này hoặc chưa biết cách sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến nơi làm việc Facebook là gì?? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Facebook nơi làm việc là gì?

Với sự phát triển bùng nổ của internet như hiện nay, Workplace được coi là mạng xã hội dành riêng cho các doanh nghiệp hay công ty. Workplace là một công cụ giao tiếp để kết nối mọi người trong công ty của bạn, ngay cả khi họ đang làm việc từ xa. Cũng giống như Facebook, bạn có thể thiết lập Nhóm, Trò chuyện, Phòng họp và Video trực tiếp trên Workplace để khuyến khích mọi người trò chuyện và cộng tác.

Workplace cung cấp nhiều tính năng như Facebook Groups, Facebook Messenger và đặc biệt là tài khoản Workplace tách biệt với tài khoản Facebook cá nhân. Ứng dụng này được tích hợp các tính năng tốt nhất của Facebook như: News Feed, khả năng tạo và chia sẻ theo nhóm, các tính năng như Trực tiếp, Phản ứng, Tìm kiếm và các bài đăng thịnh hành, trò chuyện… để bạn có thể giao tiếp với đồng nghiệp trong thời gian thực.

facebook nơi làm việc

Facebook nơi làm việc là mạng xã hội hoàn toàn không có quảng cáo và không phải là ứng dụng miễn phí sử dụng (Trừ khi bạn là tổ chức giáo dục hoặc phi lợi nhuận). Bạn sẽ có thể dùng thử ứng dụng này trong 3 tháng và sau thời gian dùng thử, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Tùy thuộc vào số lượng thành viên tích cực, bạn sẽ phải trả các khoản phí sau:

  • Nếu có ít hơn 1.000 thành viên tích cực, phí là 3 USD/tháng.
  • Nếu có từ 1.001 – 10.000 thành viên hoạt động, phí là 2 USD/tháng.
  • Nếu có hơn 10.000 thành viên tích cực, phí là 1 USD/tháng.

Tại sao nên sử dụng Facebook nơi làm việc?

Sử dụng Facebook nơi làm việc sẽ mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp những lợi ích sau:

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Trò chuyện với mọi người

Workplace giúp bạn dễ dàng trò chuyện với mọi người trong công ty, từ trụ sở chính đến nhà máy. Các công ty đang phát triển với tốc độ của thông tin, vì vậy Workplace đảm bảo các thông báo quan trọng được gửi đến đúng người, vào đúng thời điểm và theo đúng cách thông qua Teams. Đồng thời thu hút sự chú ý của họ bằng Video trực tiếp và đo lường tác động bằng Thông tin chi tiết.

Tương tác với mọi người

Workplace mang đến cho mọi người cơ hội chia sẻ thông tin với nhau, từ đó biến thành một cuộc trò chuyện nơi mọi người có thể đặt câu hỏi và chia sẻ ý kiến ​​của mình. Thông qua đó, mọi người có thể ngay lập tức đóng góp ý kiến ​​của mình thông qua các bình luận và cảm xúc. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​về các quyết định thông qua Thăm dò ý kiến ​​và Khảo sát.

Ai cũng có thể sử dụng Workplace

Workplace sử dụng các tích hợp đơn giản và ứng dụng dành cho thiết bị di động để kết nối mọi người dù họ làm công việc văn phòng hay tương tác với khách hàng. Ứng dụng này sử dụng các biện pháp bảo mật và kiểm soát quyền truy cập của nhân viên thông qua G Suite, Azure và kết nối những nhân viên không có email bằng Mã thông báo truy cập. Nó cũng đặt sự an toàn lên hàng đầu nhờ Đăng nhập một lần và Kiểm soát truy cập.

Có thể bạn quan tâm: Audience Network là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền với Facebook Audience Network.

Các tính năng nổi bật của Facebook Workplace

Workplace không chỉ là một công cụ trò chuyện khác mà còn bao gồm một bộ tính năng tích hợp với các công cụ làm việc mà bạn đã sử dụng. Workplace cung cấp cho bạn và mọi người trong doanh nghiệp của bạn những cách đơn giản, quen thuộc để chia sẻ thông tin với đúng người, vào đúng thời điểm.

Bằng cách này, bạn có thể giữ liên lạc với mọi người và đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình. Facebook Workplace được các công ty, doanh nghiệp tin dùng bởi những tính năng nổi bật sau:

Tính năng tạo nhóm

Cũng giống như Facebook, bạn cũng có thể tạo nhóm cho từng bộ phận trên Workplace để đăng tài liệu, thông tin mới, tệp, ảnh, video và các vấn đề của công ty/doanh nghiệp. Trong đó, tạo nhóm sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn để bạn trao đổi sâu về các vấn đề, lựa chọn mức độ riêng tư cho từng nhóm. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể đánh dấu các bài đăng là quan trọng để đảm bảo mọi người đều nhìn thấy chúng.

Tính năng News Feed

facebook nơi làm việc

News Feed là nơi tập hợp tất cả các cuộc trò chuyện từ các nhóm, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng những người dùng khác sẽ nhận được những nội dung quan trọng mà không bị phân tâm bởi các thông tin khác. Với Workplace, bạn sẽ tìm thấy tất cả bài viết liên quan và bài viết thịnh hành.

Tính năng theo dõi người dùng (Following)

Bạn có thể biết được thông tin, bài viết của đồng nghiệp trên Newsfeed thông qua tính năng theo dõi, liên lạc, nhắn tin.

Tính năng tìm kiếm (Search)

Workplace cho phép bạn tìm kiếm tên hoặc cụm từ và hiển thị kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm hồ sơ của đồng nghiệp hoặc cụm từ được đề cập trên các bài báo mà mọi người đăng.

tính năng thông báo

Tương tự Facebook, Workplace sẽ thông báo cho bạn khi có tin nhắn mới hoặc thông tin về bài đăng, phản hồi từ đồng nghiệp. Bạn có thể nhận những thông báo này qua email, ứng dụng Workplace dành cho thiết bị di động và tài khoản Workplace của mình.

tính năng trò chuyện

Nếu Facebook có Messenger thì Workplace cũng có Workchat. Thông qua tính năng này bạn có thể kết nối một hoặc một nhóm người để có thể nói chuyện, chia sẻ tài liệu, video call với đồng nghiệp dễ dàng hơn.

Facebook nơi làm việc

Tính năng dịch tự động

Ngôn ngữ được coi là chìa khóa để bạn mở rộng kinh doanh ra thế giới chứ không chỉ giới hạn ở thị trường trong nước. Và lúc này ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin của doanh nghiệp bạn. Do đó, Workplace đã tích hợp tính năng dịch tự động, khi có bài viết bằng ngôn ngữ khác, bảng tin sẽ tự động chuyển về ngôn ngữ của bạn dưới dạng bài viết đã dịch ở cuối bài viết.

Tính năng phát video trực tiếp

Video trực tiếp là lựa chọn chân thực nhất để cung cấp tin tức và thông báo cho nhóm hoặc công ty của bạn. Bạn có thể phát trực tuyến trên điện thoại hoặc từ máy tính của mình. Bằng cách này, bạn cũng có thể nhận được phản hồi tức thì thông qua nhận xét, cảm xúc, thăm dò ý kiến, v.v.

Tính năng lập kế hoạch sự kiện

Nếu muốn lên kế hoạch cho các sự kiện kinh doanh, bạn có thể sử dụng tính năng Sự kiện được tích hợp trong Workplace. Tính năng lập kế hoạch này sẽ hiển thị cụ thể thời gian, địa điểm, thành phần tham gia… để bạn và mọi người dễ dàng nắm bắt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Facebook Creator: Ứng dụng dành cho những người thích chia sẻ video.

Hướng dẫn cách cài Workplace Facebook

Để cài đặt Workplace Facebook nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập liên kết: https://www.facebook.com/workplace. Khi giao diện Workplace hiển thị, hãy chọn mục Tham gia ngay hoặc đăng nhập để đăng ký tham gia ứng dụng này dành cho cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức.

facebook nơi làm việc

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Workplace

Sau khi nhấp Tham gia ngay hoặc đăng nhập Nhập địa chỉ email công việc của bạn rồi nhấp vào Tiếp tục.

Bước 3: Tại giao diện Chào mừng bạn đến với Workplace, hãy kiểm tra lại địa chỉ email rồi nhấn Tiếp tục. Facebook Workplace sẽ gửi thông báo xác minh công ty đến tài khoản email mà bạn đã đăng ký.

facebook nơi làm việc

Bước 4: Truy cập địa chỉ email đã đăng ký trên Facebook Workplace để nhận email xác nhận. Trong phần nội dung của thư đến, vui lòng nhấp vào . cái nút Bắt đầu để được chấp thuận cho hoạt động.

Bước 5: Thiết lập thông tin cơ bản cho tài khoản Facebook Workplace

Bạn điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Tên, Họ, Mật khẩu, Chức danh, Phòng ban, Quản lý… Sau đó bạn click chọn Tạo tài khoản.

facebook nơi làm việc

Bước 6: Chuyển đến nguồn cấp dữ liệu để bắt đầu sử dụng Workplace Facebook

Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin thì Workplace Facebook đã được tạo. Bây giờ, bạn sẽ nhấp vào Chuyển đến nguồn cấp dữ liệu để tham gia các hoạt động với Workplace.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lấy Token Facebook an toàn cập nhật mới nhất.

Những lưu ý khi sử dụng Workplace Facebook

Để tận dụng tối đa Workplace, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Workplace có thời gian dùng thử miễn phí 3 tháng, vì vậy, bạn cần tận dụng thời gian này để kiểm tra xem đó có phải là mô hình phù hợp với doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình hay không.
  • Khi đăng ký Workplace, tài khoản email bạn sử dụng phải là email doanh nghiệp, không phải email cá nhân.
  • Hình thức người dùng chưa thực sự đa dạng vì Workplace chỉ được sử dụng với các tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp và trường học. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký sử dụng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc để giải đáp thắc mắc Workplace Facebook là gì? Sử dụng Facebook nơi làm việc làm sao cho hiệu quả. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Viết một bình luận