[Cập nhật mới] UID Facebook là gì? Lợi ích và cách lấy UID Facebook hiệu quả nhất

Là người làm trong lĩnh vực Marketing hay chạy quảng cáo trên mạng xã hội chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì với UID Facebook. Nếu bạn nắm vững kiến ​​thức về UID sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong các chiến dịch quảng cáo và thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thông tin về UID Facebook là gì? và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Hãy tham khảo.

UID Facebook là gì?

UID facebook là gìngười dùng facebook viết tắt của Nhận dạng người dùng Facebook – một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Marketing. Bạn có thể hiểu đơn giản UID là một dãy số dùng để xác minh tài khoản người dùng trên Facebook. Mỗi hình ảnh, video, bài viết, sự kiện, Group hay Fanpage đều có một UID riêng và được coi là chứng minh thư trên Facebook.

UID Nó được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo và tiếp thị để có thể tìm tệp dữ liệu khách hàng (tệp UID) từ Facebook. Thông qua các tệp khách hàng này, quảng cáo của bạn sẽ nhắm đúng đối tượng mục tiêu, giúp giảm chi phí và có tỷ lệ chuyển đổi (mua hàng) cao.

Lợi ích của Facebook UID

Hỗ trợ tìm kiếm số điện thoại và Email

Mỗi tài khoản muốn đăng ký hoạt động trên Facebook bắt buộc phải sử dụng số điện thoại hoặc Email. Dựa vào đó UID hoàn toàn có thể tìm ra số điện thoại hoặc Email thông qua các thao tác thủ công hoặc các công cụ hỗ trợ tìm kiếm UID người dùng.

Sau khi có được số điện thoại và email của người dùng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu đó để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và chạy quảng cáo hiệu quả.

Tuy nhiên, Facebook đã cấm chạy quảng cáo với UID từ đầu năm 2006. Bất kỳ tài khoản quảng cáo nào cũng chạy trên tệp UID hoặc email có dạng. abc@facebook.com bị khóa hoặc không được phê duyệt.

Vì vậy, nếu bạn muốn chạy quảng cáo qua UID mà không vi phạm chính sách của Facebook, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức: Dạng Email @gmail.com, @yahoo.com, @hotmail.com… hoặc số điện thoại của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023.

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Đối với các cửa hàng trực tuyến, UID Facebook được coi là một công cụ cực kỳ hữu ích. Ngoài việc cung cấp số điện thoại hay Email, bạn còn có thể biết được rất nhiều thông tin khác thông qua UID như:

  • Các mối quan hệ
  • cùng sở thích
  • Các trang, video, ảnh mà họ thường thích hoặc bình luận…
  • Các từ khóa họ đã tìm kiếm trên Facebook.
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Fanpage, Group,…

Những thông tin này vô cùng quan trọng để những người đang kinh doanh online hiện nay có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Đồng thời, qua đó bạn cũng xác định được cách tiếp cận và quảng cáo đúng đắn, phù hợp với tệp khách hàng đó. Ngoài ra, thông qua lượt thích và tương tác của người dùng cũng có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới từ đối thủ cạnh tranh.

kết nối khách hàng

Khi sử dụng Facebook UID, bạn có thể xem danh sách những người đã tương tác với Fanpage, Group, Profile của mình. Thông qua đó, bạn có thể phân loại họ thành những khách hàng mục tiêu khác nhau để có những chiến lược quảng bá sản phẩm phù hợp nhất.

Hỗ trợ chạy quảng cáo

Sử dụng Facebook UID sẽ giúp bạn biết được chân dung khách hàng mục tiêu của mình thông qua việc nghiên cứu hành vi, sở thích, độ tuổi, công việc, thói quen mua sắm… của họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ cung cấp là gì để đưa ra những chiến lược quảng cáo phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách lấy Token Facebook an toàn hiệu quả.

Hướng dẫn lấy UID Facebook hiệu quả nhất

Lấy UID Facebook không khó, bạn có thể tìm UID người dùng Facebook thông qua các thao tác thủ công hoặc các công cụ hỗ trợ tìm UID người dùng. Dưới đây là một số cách lấy UID Facebook đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài thao tác như:

Lấy UID tài khoản Facebook cá nhân

UID facebook là gìĐể lấy UID tài khoản Facebook cá nhân các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang cá nhân bất kỳ trên Facebook mà bạn muốn lấy UID, nhấp chuột phải vào ảnh đại diện và chọn Sao chép địa chỉ liên kết.

Bước 2: Sao chép địa chỉ liên kết từ thanh từ menu chuột phải vào khay nhớ tạm.

Bước 3: Dán URL của hình ảnh vào Notepad, một liên kết sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Dãy chữ số in đậm chính là ID của Group bạn cần lấy ID Facebook.

Lấy UID tài khoản Facebook Group

UID facebook là gìViệc lấy UID tài khoản Group cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập Group Facebook bất kỳ mà bạn muốn lấy UID, click chuột phải vào ảnh đại diện và chọn Copy Link Address.

Bước 2: Sao chép địa chỉ liên kết từ thanh từ menu chuột phải vào khay nhớ tạm.

Bước 3: Dán URL của hình ảnh vào Notepad, một liên kết sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Dãy chữ số in đậm chính là ID của cá nhân bạn cần lấy ID Facebook.

Lấy UID của tài khoản Fanpage Facebook

Để lấy UID của tài khoản Fanpage Facebook bạn làm theo hướng dẫn sau:

Truy cập Fanpage bất kỳ mà bạn muốn lấy UID, sau đó click vào phần About. Tại giao diện phần About các bạn kéo xuống cuối trang sẽ thấy ID Facebook Page cần tìm. Lưu ý, bạn phải là Admin của Fanpage đó mới có thể lấy ID Facebook theo cách này.

UID facebook là gì

Hoặc bạn cũng có thể lấy UID theo cách sau:

Bước 1: Vào Fanpage bất kỳ mà bạn muốn lấy UID.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ảnh hồ sơ của Trang rồi nhấp vào Sao chép địa chỉ liên kết từ thanh menu chuột phải để sao chép liên kết hình ảnh vào khay nhớ tạm.

Bước 3: Dán URL của hình ảnh vào Notepad, một liên kết sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Dãy chữ số in đậm chính là ID của Fanpage mà bạn cần.

Có thể bạn quan tâm: Cách SEO Facebook luôn nằm trong TOP tìm kiếm.

Cách lấy UID bài viết Facebook

Để lấy UID bài viết (Post) trên Facebook các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn bài đăng bạn muốn lấy UID và nhấp vào ngày đăng (hoặc thời gian) của bài đăng đó.

Bước 2: Sau khi click vào bài viết muốn lấy ID, bạn sẽ thấy link của bài viết hiện ra. UID bài viết đó sẽ là dãy số cuối cùng của Link.

Sử dụng tool lấy UID của tài khoản cá nhân, bài viết, Groups, Fanpage Facebook

UID facebook là gìĐể lấy UID theo cách này, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Copy link Facebook cá nhân, group, Fanpage, Event… mà bạn muốn lấy UID.

Bước 2: Truy cập trang web https://lookup-id.com/ và dán link vừa sao chép vào ô tra cứu để lấy UID miễn phí.

Bước 3: là bước cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào Tra cứu để lấy UID mà mình cần.

Cách khai thác và sử dụng Facebook UID

Để nghiên cứu hành vi khách hàng bạn có thể sử dụng công cụ Graph Search của Facebook. Đây là một trong những cách tìm kiếm sở thích và target khách hàng chính xác trên Facebook. Công cụ này sẽ cho biết khách hàng của bạn đã like bài viết như thế nào, họ thường tương tác với Fanpage nào…

Tuy nhiên Facebook đã tạm đóng công cụ này, nếu muốn phân tích khách hàng bạn cần thực hiện một số thao tác thủ công. Đầu tiên bạn cần lọc ra UID của danh sách khách hàng tiềm năng (những người mua hàng, like, comment,… trên quảng cáo).

Sau đó tạo một file excel với các cột thông tin về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí,… Nghiên cứu UID của từng người dùng trong phần tự giới thiệu, nội dung trên tường, sở thích… để biết họ cần gì, từ đó đưa ra cách quảng cáo phù hợp nhất các chiến dịch.

Làm sao để bảo vệ UID Facebook của bạn?

Lợi ích mà UID mang lại là vô cùng to lớn, nhiều người đã sử dụng quá nhiều UID Facebook để chạy quảng cáo. Các nhà quảng cáo sử dụng quá nhiều công cụ để quét UID, hiển thị quảng cáo nhiều lần trên Facebook của người dùng.

Sử dụng UID cho quảng cáo là vi phạm chính sách khi tạo đối tượng tùy chỉnh. Vì vậy, Facebook đã chính thức cấm quảng cáo thông qua tệp tùy chỉnh tích hợp UID người dùng và email có đuôi @facebook.com.

UID facebook là gì

Để bảo vệ UID Facebook của bạn một cách an toàn nhất, bạn không nên quá tin tưởng vào chính sách bảo mật của Facebook dành cho người dùng. Thay vào đó, bạn nên hạn chế cung cấp những thông tin quan trọng lên tài khoản Facebook để giảm thiểu thiệt hại và tránh rủi ro cũng như bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt không vi phạm chính sách Facebook với Fchat.pro

Kết luận

người dùng facebook là một công cụ tuyệt vời giúp bạn đạt được mục tiêu Facebook Marketing của mình. Hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm được toàn bộ thông tin liên quan đến Facebook UID là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Viết một bình luận