[Cập nhật mới] Tổng quan về Automation Marketing

trong bài này Facebook sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản nhất về Automation Marketing nói chung và hệ thống chatbot – Fchat nói riêng.

Tiếp thị tự động hóa là gì?

Marketing Automation (tự động hóa tiếp thị) là phần mềm được tạo ra với mục đích tự động hóa các hoạt động marketing, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, giúp chuyển đổi họ thành khách hàng và mang đến sự hài lòng cao nhất. Bộ phận tiếp thị cần tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ như chiến dịch email, phương tiện truyền thông xã hội và quản lý trang web. Công nghệ Marketing Automation sẽ giúp những công việc này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lợi ích của Tiếp thị tự động hóa ở chỗ nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, đo lường và tối ưu hóa các khoản đầu tư marketing. Cùng với đó là tăng trưởng doanh thu nhanh hơn cũng như lưu trữ lịch sử chiến dịch marketing để điều chỉnh và tối ưu cho chiến dịch mới.

Chatbot – Công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Có rất nhiều công cụ Tiếp thị tự động hóa Trước đây chúng ta đã biết chăm sóc khách hàng và thu thập danh sách khách hàng tiềm năng như: Email Marketing, Group, Fanpage, Profile cá nhân, SMS,… Tuy nhiên ngày nay chăm sóc khách hàng cần 1 công việc. Yếu tố cực kỳ quan trọng là sự tiện lợi và nhanh chóng!

Facebook Messenger với sự ra đời của công nghệ Chatbot là một công cụ tuyệt vời để chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng và thuận tiện.

Chatbot là chương trình do máy tính tạo ra, là công cụ có thể giao tiếp, tương tác với con người thông qua trí tuệ nhân tạo được lập trình sẵn. Trong hầu hết các trường hợp, chatbot được sử dụng thông qua các ứng dụng nhắn tin để nói chuyện với mọi người. Nó có khả năng trả lời các câu hỏi mà người dùng đặt ra, ban đầu Chatbot sẽ dựa vào các từ khóa trong câu hỏi của người dùng để trả lời sau đó nó sẽ học hỏi thêm từ trải nghiệm của người dùng và làm cho cuộc trò chuyện với mọi người trở nên cá nhân hơn, giống thật hơn.

Chatbot có thể được sử dụng như một công cụ hữu hiệu giúp việc chăm sóc khách hàng được thực hiện tự động 24/7. Trên thực tế, chatbot nhanh hơn con người trong việc đưa ra câu trả lời hoặc giải quyết các yêu cầu từ khách hàng. Hơn nữa, với chatbot, doanh nghiệp sẽ không cần thuê nhân viên chăm sóc khách hàng. Điều này giúp giảm thiểu chi phí marketing của doanh nghiệp.

Chatbot là phần mềm trợ lý ảo đang dần được ứng dụng rộng rãi vào đời sống con người và doanh nghiệp. Ứng dụng Chatbot vào Messenger Platform cho phép đọc tin nhắn gửi đến, hiểu người dùng muốn gì rồi gửi trả lời dưới dạng văn bản thuần túy, hình ảnh, ảnh nhúng hay cả link. là những thẻ thông tin có các nút trên đó…

Ai nên sử dụng Chatbot?

Đối tượng sử dụng Chatbot rất đa dạng từ mọi ngành nghề kinh doanh nhưng tốt nhất ở các nhóm ngành như:

– Kinh doanh thời trang: quần áo, trang sức, giày dép, phụ kiện…

– Thẩm mỹ: Spa, Thẩm mỹ viện, Làm tóc, nail…

– Ẩm thực: Nhà hàng, quán ăn, quán cafe…

– Giáo dục – đào tạo: các trường, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, dạy nghề, tuyển sinh…

– Dịch vụ hỗ trợ: đặt chỗ, xuất vé, vận chuyển…

– Dịch vụ bán hàng online: Bán đủ thứ trên đời miễn là có fanpage

Fchat – Marketing tự động với Facebook Chatbot

Có rất nhiều công cụ Chatbot Tuy nhiên hiện tại trong ebook này chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Fchat – một phần mềm Marketing Automation với Facebook Chatbot.

Tính năng fchat:

– Tạo phễu bán hàng tự động

Fchat dễ dàng tạo phễu bán hàng tự động, đưa khách hàng tiềm năng ở kênh tiếp xúc vào luồng chăm sóc 24/7 và tương tác trực tiếp ngay trên Facebook Messenger.

– Tự động phân loại khách hàng

Fchat giúp người kinh doanh tự động phân loại và lưu lại thông tin khách hàng đã tương tác với bạn qua các kênh tiếp xúc với khách hàng.

– Tự động trả lời

Hệ thống sẽ tự động phản hồi và xử lý các tình huống khi khách hàng tương tác theo kịch bản mà bạn đã thiết lập trước đó.

– Tận dụng Facebook Messenger để tiếp thị miễn phí cho khách hàng tiềm năng

Tiếp cận khách hàng bất cứ lúc nào bằng cách gửi cho họ các chiến dịch tin nhắn thông qua hộp thư đến hàng loạt cùng một lúc.

– Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn tự động 24/7

– Giảm 50% thời gian, công sức của nhân viên chăm sóc, tư vấn mà vẫn đạt được hiệu quả tương ứng.

– Tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

Vì vậy, nếu bạn và doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một công cụ tự động hóa tiếp thịsau đó Facebook là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chắc hẳn với những ưu điểm vượt trội mà Facebook cung cấp cho khách hàng, sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc kinh doanh của quý doanh nghiệp, cũng như chăm sóc và mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng.

Viết một bình luận