[Cập nhật mới] Tỉ lệ khung hình Video Facebook Ads chuẩn nhất 2023

Đối với các chiến dịch Quảng cáo video trên Facebook, tỷ lệ khung hình video đóng một vai trò rất quan trọng. Việc chọn tỷ lệ khung hình chuẩn, phù hợp sẽ giúp quảng cáo của bạn đủ điều kiện hiển thị ở các vị trí cụ thể trên Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network.

Vì thế kích thước video facebook bao nhiêu? Làm thế nào để lựa chọn? các loại Tỷ lệ khung hình video quảng cáo trên Facebook Ngày nay phổ biến là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tốc độ khung hình là gì?

Tỷ lệ khung hình là mối quan hệ giữa chiều rộngchiều cao trong một khung. Để thể hiện tỉ lệ bình thường, người ta thường dùng hai số dương viết liền kề nhau và cách nhau bởi dấu hai chấm ở giữa.

tỷ lệ khung hình facebook

Hiện nay, khái niệm tỷ lệ khung hình được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực liên quan đến hình ảnh, video như nhiếp ảnh, truyền hình, quảng cáo… Với các chiến dịch quảng cáo Facebook, tỷ lệ video là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu suất của video. hiệu quả chiến dịch của bạn. Tỷ lệ khung hình video Facebook phổ biến nhất hiện nay là 16:9 (tương đương với tỷ lệ 1,78:1).

Vai trò của tỉ lệ Video Facebook khi chạy quảng cáo

Facebook có nhiều hình thức quảng cáo Video Marketing khác nhau. Mỗi loại quảng cáo có các yêu cầu khác nhau về thông số, kích thước video Facebook và tỷ lệ khung hình. Facebook Video Aspect Ratio là một yếu tố rất quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo. Kích thước video sẽ trực tiếp xác định hiệu ứng chạy quảng cáo facebook của bạn.

Khi tạo quảng cáo video, bạn có thể chọn tỷ lệ khung hình để cắt video. Việc chọn tỷ lệ khung hình sẽ giúp quảng cáo của bạn đủ điều kiện hiển thị ở các vị trí cụ thể trên Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất.

Các loại kích thước quảng cáo video Facebook hiện nay

Facebook Newsfeed Tỷ lệ khung hình video

Video Newsfeed Facebook là dạng quảng cáo cho phép người dùng sử dụng video để kể một câu chuyện hoặc thông điệp về sản phẩm mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Bạn có thể chạy quảng cáo video cho mọi mục tiêu ngoại trừ quảng cáo danh mục.

khung video facebook

Tỷ lệ khung hình Facebook Newsfeed Video tiêu chuẩn được đề xuất là:

Từ 9:16 đến 16:9 (ngang: 16:9; vuông: 1:1; Dọc: 4:5 hoặc 2:3 và dọc 9:16)

Kích cỡ nhỏ nhất từ 600 x 315 (ngang 1.9:1) hoặc 600 x 600 pixel (vuông).

Các định dạng video được đề xuất là .MP4, .MOV, .Gif,… và kích thước tệp video tối đa là 4GB với độ dài video tối đa là 240 phút.

Bạn cũng cần lưu ý giới hạn ký tự tiêu đề video là 25 ký tự, mô tả liên kết 30 ký tự, văn bản 125 ký tự.

Tham khảo: Cách chạy quảng cáo Facebook 2023 đơn giản và hiệu quả nhất.

Tỷ lệ khung hình quảng cáo video trên Facebook

Sử dụng tính năng chia tỷ lệ video quảng cáo này cho phép bạn tạo quảng cáo video lặp có tối đa 10 hình ảnh. Chúng cũng có sẵn cho mọi mục đích ngoại trừ quảng cáo danh mục.

Tỷ lệ khung hình quảng cáo Trình chiếu video Facebook là 16:9, 1:1 hoặc 2:3 (nhất quán). Kích thước hình ảnh là 1280 x 720 pixel với định dạng video loại tệp .mov hoặc .mp4.

tỷ lệ khung hình facebook

Bạn cũng cần lưu ý rằng hình thu nhỏ của video có văn bản dưới 20%, giới hạn ký tự tiêu đề là 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự, văn bản là 125 ký tự. Nếu bạn muốn giữ hình ảnh của mình ở cùng kích thước hoặc bản trình chiếu, thì tỷ lệ khung hình của video sẽ được cắt thành hình vuông.

Tỷ lệ khung hình video quảng cáo trong luồng trên Facebook

Quảng cáo video Facebook In – Stream Facebook chỉ kéo dài từ 5 đến 15 giây với kích thước video quảng cáo facebook tiêu chuẩn.

Theo chiến lược CPC (chi phí mỗi lần nhấp), tỷ lệ vượt mục tiêu trung bình là gần 90% và có tỷ lệ hoàn thành lượt xem là 70%. Những video này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những thương hiệu đang muốn thu hút sự chú ý của người dùng bằng những tương tác nhỏ.

kích thước video bài đăng trên facebook

Facebook In – Stream Video Aspect Ratio là 16:9 (tỷ lệ nằm trong khoảng từ 9:16 đến 16:9)

Kích thước tệp video tối đa là 4GB với các định dạng video được khuyến nghị là .MP4 và .MOV. Thời lượng video thường là từ 5 đến 15 giây và nhà quảng cáo nên giữ âm thanh video và thu nhỏ video có văn bản dưới 20%.

Bạn cũng cần lưu ý giới hạn ký tự tiêu đề là 25 ký tự, mô tả liên kết 30 ký tự, văn bản 125 ký tự.

Tỷ lệ khung hình của quảng cáo video trên các bài đăng trên Facebook

Quảng cáo Bài viết tức thời trên Facebook cho phép nội dung tải nhanh và tương tác thông qua ứng dụng Facebook. Nhà quảng cáo có thể tùy ý đặt quảng cáo trong các bài viết có cùng Kích thước video quảng cáo Facebook.

Tỷ lệ khung hình của quảng cáo video được đề xuất trên các bài đăng trên Facebook là từ 9:16 đến 16:9.

kích thước khung facebook

Kích thước tỷ lệ khung hình của quảng cáo video tối đa trên các bài đăng trên Facebook là 4GB với các định dạng video được đề xuất là .MP4 và .MOV và thời lượng video tối đa là 240 phút.

*Lưu ý rằng để tải lên video có độ phân giải cao nhất có thể, hình thu nhỏ của video có ít hơn 20% văn bản. Giới hạn ký tự tiêu đề là 25 ký tự, mô tả liên kết 30 ký tự, văn bản 125 ký tự.

Tỷ lệ khung hình video quảng cáo trên Facebook Marketplace

Quảng cáo Facebook Marketplace được hiểu đơn giản là một trung tâm mua sắm các mặt hàng giúp thu hút người dùng đến trang web của mình để tìm kiếm một sản phẩm hoặc thậm chí là một địa điểm cụ thể.

Kích thước tỷ lệ khung hình video quảng cáo trên Facebook Marketplace được đề xuất là từ 9:16 đến 16:9.

Kích thước tệp video tối đa là 4GB với các định dạng video được khuyến nghị là .MP4 và .MOV. Thời lượng tối đa của video là 240 phút và hình thu nhỏ của video có ít hơn 20% văn bản. Giới hạn ký tên của tiêu đề video quảng cáo là 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và văn bản là 125 ký tự.

Tỷ lệ diện tíchHình ảnh video quảng cáo gốc, biểu ngữ và quảng cáo xen kẽ trên Audience Network

Quảng cáo trên Facebook Audience Network, Banner và Interstitial Ads sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu/sản phẩm của mình rộng rãi đến mọi đối tượng khách hàng.

Tỷ lệ khung hình video quảng cáo gốc, biểu ngữ và quảng cáo xen kẽ trên Audience Network được đề xuất là từ 9:16 đến 16:9.

kích thước khung facebook

Kích thước tỷ lệ khung hình của tệp video tối đa là 4GB với các định dạng video được khuyến nghị là .MP4 và .MOV. Thời lượng tối thiểu của video là 10 giây và tối đa là 121 giây và hình thu nhỏ của video chứa ít hơn 20% văn bản. Giới hạn ký tên của tiêu đề video quảng cáo là 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và văn bản là 125 ký tự.

Có thể bạn quan tâm: Cách xác minh danh tính và nuôi tài khoản quảng cáo Facebook.

Tỷ lệ khung hình quảng cáo video của Quảng cáo bộ sưu tập (Bao gồm Quảng cáo Canvas)

Quảng cáo Bộ sưu tập Facebook là một cách tuyệt vời để cung cấp khả năng duyệt trực quan cao trong tất cả các vị trí đặt quảng cáo. Loại quảng cáo này cho phép bạn giới thiệu một số sản phẩm nhất định trên ảnh bìa hoặc video.

Khi người dùng nhấp vào phiên bản toàn màn hình, người dùng sẽ được chuyển đến Facebook Canvas và được đưa đến trải nghiệm tương tác trên thiết bị di động có thể cuộn để tìm hiểu thêm về thương hiệu.

tỷ lệ khung hình facebook

Kích thước tỷ lệ khung hình của tệp video tối đa là 4GB với độ phân giải khuyến nghị tối thiểu là 1200 x 628 pixel. Thời lượng video là 120 phút với hình thu nhỏ của video có ít hơn 20% văn bản. Giới hạn ký tên của tiêu đề video quảng cáo là 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và văn bản là 125 ký tự.

Tỷ lệ khung hình quảng cáo video trên Facebook Messenger

Kích thước tỷ lệ khung hình của quảng cáo video trên Facebook Messenger được đề xuất là từ 9:16 đến 16:9. Kích thước tệp video tối đa là 4GB với các định dạng video được khuyến nghị là .MP4 và .MOV. Thời lượng tối đa là 240 phút và hình thu nhỏ của video có văn bản nhỏ hơn 20%. Giới hạn ký tên của tiêu đề video quảng cáo là 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và văn bản là 125 ký tự.

Kết luận

Tỷ lệ khung hình video quảng cáo trên Facebook Nó không chỉ là hình dạng của hình ảnh trên màn hình mà còn giúp người xem diễn giải và liên hệ với những gì họ đang thấy. Một tỷ lệ khung hình phù hợp sẽ giúp bạn quảng bá thông điệp thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách lựa chọn kích thước video facebook tiêu chuẩn hiện hành.

Viết một bình luận