[Cập nhật mới] Social Media Marketing là gì? Xu hướng Marketing hot nhất

Tiếp thị truyền thông xã hội là Một trong những công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp hay cá nhân tạo sự kết nối chặt chẽ với khách hàng và gia tăng thị phần cũng như tương tác cho họ.

Hãy cũng Fchat khám phá và dự đoán xu hướng của công cụ này trong những năm tới.

Tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

Nói một cách đơn giản Tiếp thị truyền thông xã hội Sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn, nhà quảng cáo có thể tiếp cận nhiều đối tượng và tạo trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời cho họ.

Tuy nhiên, để tạo ra một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội thành công, cần phải hiểu sâu về cách mọi thứ hoạt động trên các nền tảng này và cách tiếp cận khách hàng một cách chính xác.

Social Media Marketing hấp dẫn như thế nào?

Bạn có biết rằng 58,4% dân số thế giới sử dụng mạng xã hội? .Điều này có nghĩa là 4,62 tỷ người trên toàn thế giới hiện đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Phương tiện truyền thông xã hội ngày nay đang phát triển nhanh chóng. Không chỉ số lượng người dùng mà thời gian họ dành cho các kênh xã hội cũng tăng vọt. Thời gian sử dụng trung bình hàng ngày hiện là 2 giờ 27 phút, trải rộng trên 7,5 nền tảng mạng xã hội.

Không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội đạt được mục tiêu của họ.

(Theo số liệu của Statista).

Những lợi ích mà Social Media Marketing mang lại cho bạn

Đó là một trong những phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ. Với sự phát triển của công nghệ và sự mở rộng của cộng đồng mạng xã hội, việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội để tiếp cận với khách hàng đang trở nên vô cùng quan trọng. Khi đang sử dụng Tiếp thị truyền thông xã hội Điều này sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Thu hút người theo dõi chân chính, tạo tương tác với bài viết,…

Ví dụ: Bạn có thể đăng bao nhiêu lần tùy thích với ảnh, video, trạng thái,… thể hiện thương hiệu của bạn và điều chỉnh nó cho phù hợp với khách hàng của bạn,

 • Biết khách hàng của bạn là ai: ý tưởng nội dung, cải thiện tính cách người mua, v.v.
 • Tương tác với khách hàng của bạn: Tạo phản hồi của người dùng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng và hơn thế nữa….
 • Xây dựng cộng đồng: Có được những người hâm mộ thực sự, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, tạo ra doanh thu…
 • Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn: Tăng lưu lượng truy cập trang web, tạo doanh số bán hàng, tăng nhận thức về thương hiệu…

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giúp thu hút lưu lượng truy cập mới vào trang web của mình thay vì để mọi người tìm kiếm trực tuyến bằng tên thương hiệu, tên sản phẩm hoặc từ khóa của bạn.

 • Tiết kiệm chi phí: Tối ưu ngân sách marketing, tăng hiện diện trực tuyến….
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn thông qua thẻ bắt đầu bằng #: Thu hút người theo dõi chân chính, tạo độ dính cho bài đăng, tạo nội dung do người dùng tạo

Ví dụ: Tiktok ra mắt #tetmaiman, khi bạn đăng video về Tết chỉ cần gắn hashtag này sẽ giúp video của bạn được hiển thị nhiều hơn với người dùng thường xem nội dung về Tết, giúp bắt trend.

Các bước triển khai Social Media Marketing

 • Xác định mục tiêu chiến dịch và đối tượng: Xác định mục tiêu và đối tượng bạn muốn tiếp cận với chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của mình.
 • Chọn mạng xã hội phù hợp: Chọn những mạng xã hội mà khán giả của bạn sử dụng nhiều nhất.
 • Xây dựng nội dung: Tạo nội dung quảng cáo sáng tạo và chia sẻ nó trên các mạng xã hội.
 • Phân tích và đánh giá hiệu quả hoạt động: Sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá hiệu quả của chiến dịch và tìm cách cải thiện nó.
 • Tối ưu hóa và cập nhật: Liên tục tối ưu hóa và cập nhật chiến dịch của bạn theo thời gian để có kết quả tốt nhất.

Ghi chú: Một chiến dịch social media marketing thành công cần một kế hoạch chiến lược tổng thể và chi tiết, đồng thời cần một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp để quản lý và triển khai.

Xu hướng Social Media Marketing trong năm tới


 • Thứ hạng và ảnh hưởng của các nền tảng xã hội có thể thay đổi.

Tại Việt Nam, mạng xã hội là một trong những nền tảng công khai và phổ biến nhất. Xét về thứ hạng, các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Zalo, Instagram và YouTube đều có độ phổ biến lớn trong cộng đồng người dùng Việt Nam.

Sở dĩ mạng xã hội đạt được vị trí như vậy là vì chúng cung cấp cho người dùng những công cụ và tính năng giúp họ kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng một cách dễ dàng và linh hoạt.

Tuy nhiên, với xu hướng thu hẹp khoảng cách giữa Instagram và Facebook về số lượng người dùng trong những năm gần đây, các công ty thực sự cần quan tâm nhiều hơn đến tiềm năng tiếp thị của các nền tảng xã hội khác ngoài Facebook. lựa chọn phân bổ lại ngân sách quảng cáo.


 • Quy mô thị trường của KOL sẽ tiếp tục tăng

Chắc hẳn nhiều người đã nhận thấy rằng sự phát triển nhanh chóng của tiếp thị xã hội và tiếp thị KOL trong những năm gần đây đã trở thành một trong những chiến lược tiếp thị quan trọng. Một số thương hiệu trước đây chỉ tìm kiếm sự chứng thực từ các nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng, nhưng bây giờ thậm chí sẽ mời KOL làm người phát ngôn và nhà tài trợ nội dung. Do quy định của các trang mạng xã hội cũng như sự thay đổi của thuật toán, các thương hiệu buộc phải đầu tư theo xu hướng để tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Vì hầu hết các KOL thành công đều có khả năng thể hiện tính xác thực của sản phẩm khiến người tiêu dùng cảm thấy gần gũi hơn, doanh nghiệp có thể sử dụng họ để tạo hình ảnh mà khách hàng dễ dàng nhận ra. nhiều sự quan tâm hơn.


 • Các nền tảng nhắn tin tự động sẽ trở thành kho lưu trữ dữ liệu quan trọng.

Nhiều thương hiệu quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm của khách hàng, vì vậy họ sẽ giải quyết các vấn đề của khách hàng nhanh hơn thông qua các nền tảng nhắn tin tự động. Khi việc sử dụng và chức năng của các nền tảng nhắn tin tự động trở nên thuần thục hơn, các thương hiệu có thể sử dụng dữ liệu từ các cuộc trò chuyện của khách hàng để mang đến hoạt động tiếp thị được cá nhân hóa hơn. cho từng khách hàng.

Với những doanh nghiệp lớn, tình trạng phải xử lý một lượng lớn khách hàng mỗi ngày là vấn đề phổ biến. Để giải quyết vấn đề này, Chatbots sẽ đóng vai trò quan trọng hơn bằng cách tự động hóa các tương tác với khách hàng, giúp tạo bộ lọc ban đầu cho dữ liệu trước khi chuyển giao cho con người chăm sóc khách hàng khi cần thiết.

chatbot Fchat là đơn vị tiên tiến trong lĩnh vực chatbot marketing tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp chatbot tự động đa nền tảng như Chatbot Facebook Fanpage, Chatbot Website, Chatbot Zalo, Whatsapp… Nếu bạn muốn trải nghiệm chatbot, hãy dùng thử. sử dụng chatbot Fchat của chúng tôi.


 • Các video ngắn trên nền tảng mạng xã hội sẽ thâm nhập sâu vào thị trường giới trẻ.

Tỷ lệ sử dụng IG Reels trên thị trường đang dần tăng lên. Về TikTok, vốn cũng tập trung vào các video ngắn, sức ảnh hưởng của thế hệ trẻ ở Đông Nam Á và Mỹ cũng ngày càng lớn. Mặc dù các video ngắn vào năm 2022 đã trở thành xu hướng trên thế giới. giới trẻ Việt Nam nhưng đến năm 2023 chắc chắn vẫn giữ được ngọn lửa nóng bỏng ấy.

Nói ngắn gọn

Trong thời đại công nghệ, Tiếp thị truyền thông xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp tạo sự kết nối trực tiếp với khách hàng, tăng tương tác và tăng niềm tin với khách hàng.

Tuy nhiên, để đạt được thành công trong tiếp thị truyền thông xã hội, doanh nghiệp cần luôn cập nhật những xu hướng mới nhất và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Trong năm 2023, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc sử dụng mạng xã hội mang tính cá nhân hóa cao, sử dụng đồ họa đẹp để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, sử dụng nền tảng để quản lý và phân tích. dữ liệu khách hàng.

Viết một bình luận