[Cập nhật mới] Kích thước Avatar Facebook chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Sử dụng Facebook đã lâu nhưng có lẽ bạn không biết kích thước ảnh đại diện Facebook đúng không? Và hầu hết mọi người đều như vậy, vì thói quen của mọi người là mỗi khi nhìn thấy một bức ảnh đẹp, họ sẽ đặt nó làm ảnh đại diện bất kể kích thước của nó. Nhưng nếu bạn đã tìm đến bài viết này, chứng tỏ bạn đang quan tâm đến vấn đề đó. Vì vậy trong bài viết này Fchat sẽ giải đáp cho bạn về Kích thước ảnh đại diện Facebook bao nhiêu?

MỘTtượng thần Fmột quyển sách Đó là gì?

Ảnh đại diện Facebook hay còn gọi là ảnh đại diện cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên Facebook. Đối với mỗi cá nhân, ảnh đại diện có thể là ảnh của chính họ hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác mà họ thích và có thể thay đổi nếu muốn. Còn đối với tổ chức/doanh nghiệp, avatar có thể là sản phẩm/dịch vụ cung cấp hoặc logo.

kích thước ảnh đại diện facebook

Facebook có các quy tắc riêng về kích thước của ảnh đại diện Facebook. Do đó, nếu hình ảnh bạn đăng khác với kích thước tiêu chuẩn, hệ thống của Facebook sẽ điều chỉnh hình ảnh về kích thước mặc định đó. Sử dụng kích thước ảnh đại diện Facebook phù hợp sẽ giúp bạn thu hút một lượng lớn người kết bạn, chú ý đến trang cá nhân của bạn hoặc các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Lợi ích của việc chọn đúng kích thước Avatar Facebook

Avatar Facebook không chỉ giúp mọi người nhận ra bạn trong hàng triệu người dùng Facebook khác mà còn thể hiện thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua những hình ảnh đẹp mắt, thu hút. Chọn kích thước Avatar Facebook phù hợp sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

 • Sử dụng kích thước ảnh đại diện Facebook chuẩn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp, hiển thị rõ ràng, đúng vị trí, không bị mất nét cũng như bị xô, sai vị trí.
 • Giúp thể hiện màu sắc cá nhân của chủ sở hữu và công khai với mọi người khi truy cập vào dòng thời gian của bạn.
 • Mở rộng các mối quan hệ trên mạng xã hội, thu hút nhiều người theo dõi và kết bạn hơn thông qua những hình ảnh đẹp, chất lượng.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một công cụ bán hàng trực tuyến rất hiệu quả.
 • Nếu bạn có ý định quảng cáo Fanpage thì kích thước ảnh avatar chuẩn cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn được tối ưu hơn, giảm thiểu chi phí.

Kích thước Avatar Facebook cập nhật mới nhất hiện nay

Đối với ảnh đại diện Facebook, để hình ảnh đẹp thì bạn nên sử dụng độ phân giải lớn để hình ảnh rõ nét hơn vì chỉ cần định dạng hình vuông 1:1 là hình ảnh đăng lên Facebook đã hiển thị đầy đủ thông tin. Khi bạn thiết kế logo thương hiệu nên chú ý hình ảnh nằm ở trung tâm, hình vuông 1:1 và nếu thiết kế được hình tròn thì càng tốt. Các kích thước Avatar Facebook tiêu chuẩn hiện tại là:

kích thước ảnh đại diện facebook

 • Kích thước hiển thị trên máy tính: 180 x 180 pixel.
 • Kích thước hiển thị trên điện thoại thông minh, smartphone: 128 x 128 pixel
 • Kích thước trên điện thoại phổ thông: 36 x 36 pixel
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook đẹp nhất Facebook hiện nay là: 2048 x 2048 pixel.

Lưu ý: Ảnh đại diện của Trang của bạn sẽ được cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài đăng, nhưng sẽ vẫn là hình vuông khi mọi người truy cập Trang của bạn. Nếu ảnh của bạn không vuông (tỷ lệ 1:1) thì sau khi tải lên ảnh sẽ tự động crop thành 180 x 180. Đối với avatar có logo hoặc chữ sẽ cho ra định dạng file PNG. kết quả tốt hơn.

Sử dụng Avatar Facebook như thế nào?

Ảnh Facebook có sẵn ở nhiều định dạng khác nhau và mỗi định dạng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Theo Facebook, định dạng ảnh avatar tốt nhất để hiển thị mà Facebook ưu tiên thường là .PNG, .JPEG hoặc .GIF, .BMP, .TIFF,…

kích thước ảnh đại diện facebook

Với những hình ảnh có định dạng .JPG và dung lượng thấp thì tốc độ upload sẽ nhanh và tiện lợi nhất. Còn với những hình ảnh có logo hoặc text định dạng PNG sẽ cho kết quả hiển thị tốt hơn. Kích thước của ảnh hồ sơ Facebook được phép nhỏ hơn 15 MB. Việc tối ưu theo các định dạng này sẽ giúp ảnh đại diện Facebook của bạn đẹp hơn, hỗ trợ công việc kinh doanh và chạy quảng cáo một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng các định dạng này để tối ưu Facebook của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm: Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2023

Bí quyết để có ảnh đại diện nghìn Like

Để có được những avatar Facebook chuẩn và bắt mắt nhất, bạn cần có những kiến ​​thức cơ bản về bố cục, kích thước, nội dung và màu sắc… Trên đây là một số thủ thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ. Cùng bạn đọc tạo ảnh đại diện nghìn like có thể tham khảo như:

Xác định mục đích khi tạo avatar

Sau khi biết kích thước tiêu chuẩn của ảnh đại diện Facebook hiện nay là bao nhiêu, bước tiếp theo bạn cần làm là xác định mục đích tạo ảnh đó để làm gì. Nếu sử dụng avatar cho mục đích kinh doanh, bạn nên đăng tải những hình ảnh liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc logo của mình để khách hàng biết đến bạn và thương hiệu của bạn. Và nếu bạn sử dụng với mục đích cá nhân thì cũng có thể sử dụng ảnh cá nhân, sưu tầm trên mạng hoặc tự thiết kế… đều được.

Đăng đúng thời điểm “vàng”

kích thước ảnh đại diện facebook

Hình ảnh đẹp nhưng không đúng thời điểm sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, để thu hút nhiều like và nhận được nhiều tương tác nhất, bạn nên đăng ảnh vào các khung giờ sau:

 • Từ 7h – 9h: Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, chuẩn bị sẵn sàng, ăn sáng và lướt Facebook.
 • Từ 11h30 đến 13h30 trưa: Đây là giờ nghỉ trưa của mọi người, lượng người online Facebook vào thời điểm này khá đông.
 • Từ 20h đến 22h: tận dụng khung giờ này để đăng ảnh vì đây là lúc mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và có xu hướng vào Facebook nhiều hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh

Người dùng Facebook thường sử dụng điện thoại nhiều hơn vì tính tiện lợi. Do đó, ảnh của bạn phải được tối ưu hóa, kích thước Avatar Facebook không được quá nặng để có thể xem trên điện thoại. Bạn không nên cho quá nhiều chữ vào ảnh vì sẽ khiến người xem rối mắt và không chú ý nhiều đến chúng. Một màu sắc đẹp, sắc nét, hài hòa và có sự liên kết nhất định với sản phẩm/dịch vụ sẽ thu hút hơn.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Sử dụng các ứng dụng tạo avatar

Bạn muốn tạo Avatar Facebook độc đáo cho riêng mình hay đơn giản là muốn đổi mới một chút cho trang cá nhân của mình. Nếu muốn có những bức ảnh Facebook đẹp, độc đáo và ấn tượng, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng như Photoshop, Canva, Bitizable, LaMem…

Xem thêm: Hướng dẫn tạo album ảnh trên Facebook bằng điện thoại, máy tính.

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin liên quan đến Kích thước ảnh đại diện Facebook Hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, trang Facebook của bạn sẽ được tối ưu hóa về mặt hình ảnh và thu hút được nhiều lượt theo dõi hơn. Chúc may mắn.

Viết một bình luận