[Cập nhật mới] Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2,8 tỷ người dùng trên toàn cầu. Mỗi ngày, hàng triệu người dùng đăng bài viết, ảnh và video trên Facebook. Một trong những tính năng quan trọng nhất của Facebook là khả năng bình luận, cho phép người dùng giao tiếp và chia sẻ quan điểm của họ với người khác. Tuy nhiên, đôi khi bình luận trên Facebook có thể trở nên quá khó chịu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt bình luận trên Facebook.

Tại sao nên tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân?

Theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể nhận xét về các bài đăng công khai của bạn ngay cả khi họ không theo dõi bạn. Bạn có thể nhận được những lời khen và chê, nhưng tệ nhất là những lời nói khiếm nhã khiến bạn cảm thấy khó chịu và muốn tắt bình luận. Có nhiều lý do khiến bạn muốn tắt bình luận trên Facebook cá nhân, chẳng hạn như:

tắt bình luận trên facebook

Với tài khoản thông thường

Tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân đồng nghĩa với việc bạn sẽ giới hạn số lượng bình luận dưới các bài viết công khai, bình luận ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook. Đây là một trong những biện pháp giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư khi không thể để lại bình luận trên Facebook của bạn.

Dành cho những ai đang bán hàng trên Facebook

Tắt bình luận trên Facebook để tránh người khác lấy thông tin khách hàng của bạn (cướp khách) và tránh những bình luận tục tĩu thiếu văn hóa.

Cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân

Trên thực tế, tắt bình luận trên Facebook là một việc rất dễ dàng, bạn có thể tắt bình luận trên trang cá nhân của mình, hoặc tắt bình luận bài viết trong nhóm. Để thực hiện việc này một cách dễ dàng và nhanh nhất, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Xem thêm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt không vi phạm chính sách Facebook với Fchat

Tắt bình luận trên Facebook cá nhân bằng điện thoại

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook bằng ứng dụng trên điện thoại thì việc tắt bình luận trên trang cá nhân sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập Facebook cá nhân của mình cần tắt tính năng bình luận, sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp theo bấm vào mục Cài đặt.

tắt bình luận trên facebook

Bước 2: Khi giao diện mới hiện ra, click chọn Bài viết công khai. Tiếp theo, bạn chọn người được phép bình luận về các bài đăng công khai của bạn. Chọn người được phép bình luận về bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng ngoài người bạn chọn ở đây, bất kỳ ai được gắn thẻ trong bài đăng và bạn bè của họ đều có thể nhận xét.

tắt bình luận trên facebook

  • Công khai: Bao gồm tất cả mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn.
  • Bạn bè: Bao gồm bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu ai đó khác được gắn thẻ trong bài đăng, đối tượng sẽ mở rộng ra cả những người được gắn thẻ và bạn bè của họ.
  • Bạn của bạn bè: Bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ.

Bước 3: Cài đặt của bạn sẽ được lưu tự động và bây giờ hồ sơ của bạn chỉ có thể nhận được nhận xét từ bạn bè của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn viết chữ đậm trên Facebook

Tắt bình luận trên Facebook cá nhân bằng máy tính

Tương tự như điện thoại, cách tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân bằng máy tính rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Facebook cá nhân của mình cần tắt tính năng bình luận.

Bước 2: Sau khi truy cập vào Facebook cá nhân, các bạn chọn biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình rồi vào mục Cài đặt sau đó chọn Bài viết công khai.

tắt bình luận trên facebook

Bước 3: Sau khi chuyển sang giao diện mới, nhấn Nhận xét về bài đăng công khai để chọn người được phép nhận xét về các bài đăng công khai của bạn. Chọn người được phép bình luận về bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng ngoài người bạn chọn ở đây, bất kỳ ai được gắn thẻ trong bài đăng và bạn bè của họ đều có thể nhận xét.

tắt bình luận trên facebook

  • Công khai: Bao gồm tất cả mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn.
  • Bạn bè: Bao gồm bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu ai đó khác được gắn thẻ trong bài đăng, đối tượng sẽ mở rộng ra cả những người được gắn thẻ và bạn bè của họ.
  • Bạn của bạn bè: Bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn chế độ bạn bè để hạn chế người lạ thích hoặc bình luận về thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, nhận xét này sẽ không còn hiển thị cho người lạ.

bản tóm tắt

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thao tác cần thiết để có thể tắt bình luận trên Facebook cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Facebook.

Cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản và hiệu quả.

Viết một bình luận