[Cập nhật mới] Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023

Fanpage vẫn đang đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến mà ngay cả những người nổi tiếng, tổ chức cộng đồng, chính trị gia… cũng có thể sử dụng Fanpage để quảng bá rộng rãi hình ảnh của mình đến công chúng. họ nhiều hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo fanpage facebook chi tiết và đầy đủ. Hãy xem để xem làm thế nào để làm điều đó.

Trang Facebook dành cho người hâm mộ là gì?

trang chủ Đẹp Trang Facebook là một Trang được tạo bởi một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp để chia sẻ thông tin với cộng đồng hoặc bán hàng. Trang Fanpage được hiển thị công khai, bất kỳ ai cũng có thể kết nối và cập nhật thông tin bằng cách giống Trang, Theo dõi Page và trở thành fan của Page…

Facebook cá nhân chỉ cho phép kết bạn tối đa 5000 bạn, còn trên Fanpage bạn sẽ không bị giới hạn số lượng người theo dõi. Fanpage càng nhiều người theo dõi và like thì cơ hội tiếp cận càng cao khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của bạn.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Fanpage trên Facebook

Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, nhấn vào nút . biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 2: Cuộn xuống phần Trang, sau đó chọn mục Nhìn thấy tất cả => Tạo trang.

cách tạo fanpage facebook

Đọc kỹ các điều khoản của Facebook trước để tránh nhầm lẫn và hiểu lầm về sau. Sau khi đọc và đồng ý. bấm vào hộp Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 3: Lập Fanpage

Bạn thiết lập các thông tin cho Fanpage của mình như:

– Tên Page: Tên Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ vì thông thường khách hàng không có xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ theo tên shop nên cách đặt tên fanpage tốt nhất là theo kết cấu. cây tre:

[Tên thương hiệu/Tên shop] – [Mặt hàng]

Sau khi đặt tên xong, nhấn Kế tiếp. Facebook sẽ cung cấp cho bạn hình thức và giao diện của trang mà bạn phải chọn. Bạn sẽ có 6 lựa chọn cho phong cách Fanpage của mình bao gồm: Doanh nghiệp, Sản phẩm hoặc Cộng đồng… Hãy lựa chọn hình thức phù hợp với bạn nhất.

cách tạo fanpage facebook

hình đại diện: Nên chọn hình ảnh là hình ảnh của shop hoặc tên của shop, hoặc đơn giản là logo của cửa hàng.

ảnh bìaẢnh bìa nên là những hình ảnh đẹp nhất, sống động và chân thực nhất về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, buôn bán.

– Địa chỉ trang web

– Đặt tên miền cho trang Fanpage ở đâu

– Quyền đại diện cho trang Fanpage

Tuy nhiên nếu cảm thấy việc bổ sung các thông tin trên là không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Nhảy.

Bước 4. Nhấn Visit Page để hoàn tất việc tạo Fanpage Facebook trên điện thoại.

cách tạo fanpage facebook

Nếu bạn muốn khách hàng, đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage của mình qua số điện thoại để giao dịch nhanh hơn, hãy nhấn vào đây. + Thêm nút. Sau đó bấm vào Liên hệ, chọn Gọi ngay… để khách hàng hoặc đối tác có thể trao đổi công việc với bạn bất cứ lúc nào thông qua số điện thoại đó.

Lưu ý: Chọn mã vùng điện thoại của Việt Nam là +84. Tiếp theo, bạn thêm số điện thoại của mình vào => rồi nhấn nút Thêm để tạo nút Gọi ngay.

Vì một số tính năng bạn sẽ thấy bị hạn chế trên giao diện di động, hãy cùng tham khảo cách tạo Fanpage trên máy tính và thiết lập đầy đủ các chức năng dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật thiết lập trả lời nhanh tin nhắn Facebook.

Cách tạo trang Facebook cộng đồng bằng máy tính

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở bên phải và nhấn Tạo trang hoặc bấm vào Quản lý trang web => Tạo trang.

cách tạo fanpage facebook

Bước 2: Trong trang mới hiện ra, chọn kiểu cho Fanpage của bạn. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn 1 trong 2 loại Trang sau:

cách tạo fanpage facebook

– Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn, làm nổi bật thương hiệu của bạn và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên Facebook.

– Cộng đồng hoặc Người của công chúng: Kết nối và chia sẻ với mọi người trong cộng đồng, tổ chức, đội, nhóm hoặc câu lạc bộ của bạn.

Vì chúng tôi tạo một trang Facebook cộng đồng, chúng tôi sẽ nhấp vào danh mục Cộng đồng hoặc Người của Công chúng. Sau đó nhấn vào Bắt đầu.

Bước 3: Nhập thông tin về Tên trang fanpageLoại phù hợp với mục đích của Trang mà tôi muốn tạo.

cách tạo fanpage facebook

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage Facebook.

cách tạo fanpage facebook

Bước 5Fanpage Facebook bạn vừa tạo sẽ có giao diện cơ bản như hình bên dưới. Bước tiếp theo là đặt tên hiển thị cho Trang bằng cách nhấn Tạo tên người dùng của Trang. Nhập tên cho Trang rồi nhấn nút Tạo tên người dùng bên dưới để thay đổi.

Bước 6: Để tăng tính kết nối giữa Trang và người dùng, chúng ta nhấn vào nút Thêm. Chọn nút muốn thêm vào Fanpage và xem nút hiển thị trên Fanpage như thế nào qua phần Xem trước rồi bấm Tiếp theo. Làm theo hướng dẫn của Facebook rồi nhấn nút Xong.

cách tạo fanpage facebook

Bước 7: Thêm thông tin cho Fanpage.

Bạn click vào mục About ở menu bên trái màn hình, sau đó điền các thông tin cần thiết cho Page. Bấm vào Chỉnh sửa thông tin Trang ở góc bên phải để thêm một số thông tin khác như: Thông tin doanh nghiệp, Thông tin liên hệ bổ sung,…

Bước 8: Nếu muốn thay đổi cài đặt cho Trang, nhấn vào mục Cài đặt ở góc trên giao diện. Tại đây, bạn có thể quản lý tất cả nội dung và các phần liên quan đến trang của mình.

cách tạo fanpage facebook

Cách tối ưu Fanpage Facebook

Không phải cứ tạo Fanpage là tự nhiên bạn sẽ có nhiều người theo dõi và truy cập. Sau khi tạo Fanpage, bạn cần biết cách sử dụng Page đó hợp lý để thu hút nhiều người dùng tương tác và theo dõi họ. Dưới đây là một số cách giúp bạn tối ưu Fanpage Facebook của mình như:

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn SEO Facebook luôn lên TOP tìm kiếm.

Cập nhật đầy đủ thông tin Fanpage

Cách tạo fanpage trên facebook

Đây là một trong những việc đầu tiên cần làm để giúp Fanpage có thứ hạng cao trên Google tìm kiếm, tạo dựng niềm tin với người dùng và có nhiều cơ hội tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin từ: số điện thoại, địa chỉ để tạo sự tin tưởng cho Page.

Chăm sóc Fanpage

Đây là việc cần làm để Fanpage của bạn luôn mới và những người theo dõi biết rằng Fanpage vẫn đang hoạt động bình thường. Nội dung chăm sóc Fanpage cần thống nhất, xoay quanh sản phẩm/dịch vụ cung cấp để tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Cách thêm nút trên Fanpage Facebook để tăng tỷ lệ nhắn tin của khách hàng.

Mời bạn bè thích trang

Đây là cách mà hầu hết những người mới tạo Page đều áp dụng để tăng tương tác, like, Share… những nội dung bạn chia sẻ.

Khi bạn bè của bạn like trang thì Fanpage của bạn cũng sẽ xuất hiện trên Newsfeed của bạn bè họ. Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có nhiều lượt theo dõi hơn.

cách tạo fanpage facebook

Xây dựng chiến lược nội dung

Một trong những yếu tố giúp Fanpage của bạn thu hút được lượng lớn người quan tâm đó là bạn đã xây dựng cho mình một chiến lược nội dung chi tiết, hấp dẫn và hiệu quả.

Ngoài nội dung về sản phẩm đăng bán, bạn cũng có thể kết hợp chia sẻ mẹo vặt, mẹo hay trong cuộc sống, ảnh/video hài hước, câu nói truyền tải thông điệp ý nghĩa…

Lưu ý nội dung bài đăng phải liên quan đến doanh nghiệp/thông điệp muốn truyền tải và phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Sử dụng hình ảnh và video hấp dẫn

sử dụng những biểu tượng Facebook Hình ảnh, video nổi bật, sắc nét, chất lượng là một trong những yếu tố giúp Fanpage thu hút nhiều tương tác nhất. Bạn có thể tạo các video và hình ảnh lan truyền đơn giản bằng cách sử dụng các sản phẩm bạn đang bán, tạo nội dung bài đăng để thu hút mọi người.

cách tạo fanpage facebook

Bạn có thể sử dụng các công cụ có thể giúp bạn tạo ra những video, hình ảnh lan truyền sắc nét nhất, sắc nét nhất như Adobe Premiere, Photoshop, Canva, Snap… Sử dụng ngay trình download video Facebook của Fchat

Mang lại giá trị cho người dùng

Sẽ chẳng ai có thời gian để theo dõi Fanpage của bạn nếu nó không mang lại lợi ích gì cho họ. Vì vậy, để được nhiều người quan tâm đến nội dung bài viết của mình, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Cung cấp kiến ​​thức hữu ích về sản phẩm, mẹo vặt cuộc sống, nội dung mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm.

– Cung cấp thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp.

– Thông tin thời sự, vấn đề nóng của xã hội…

Tải lên nội dung vào đúng thời điểm

Việc đăng nội dung vào đúng thời điểm quyết định một phần quan trọng trong việc tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, bởi người dùng Facebook sẽ dành nhiều thời gian online vào những khung giờ nhất định. Các khung giờ 8-9h, 11-12h, 16-17h và sau 20h hàng ngày là thời điểm thích hợp để bạn hoạt động tích cực trên Fanpage của mình nhằm tiếp cận tối đa người dùng Facebook.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đổi tên Fanpage Facebook mới nhất năm 2023.

Chạy quảng cáo Facebook

Đây là cách được nhiều người kinh doanh online trên Facebook lựa chọn vì mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng.

Khi tạo quảng cáo, trong phần thiết lập mục tiêu quảng cáo, bạn chọn mục tương tác để thu hút, kêu gọi khách hàng hành động bằng cách like, theo dõi Fanpage Facebook của bạn…

Tổ chức minigame trên Facebook Fanpage

Tổ chức minigame trên Fanpage Facebook là cách hiệu quả để thu hút và tăng tương tác với khách hàng. Phần thưởng của minigame không cần quá cầu kỳ, có thể là voucher giảm giá, sản phẩm bạn đang bán…

Đây cũng được coi là cách để bạn tri ân khách hàng thân thiết trên Fanpage và giữ chân họ. Để nhận giải, bạn hãy thực hiện một số yêu cầu như: Like Fanpage, chia sẻ Fanpage trên trang cá nhân, nhóm… của mình vừa giúp tăng tương tác cho bài viết đồng thời cũng tiếp cận được nhiều khách hàng. sản phẩm tiềm năng nhất.

Sử dụng Chatbot Tạo minigame viral tăng like, facebook đang phát triển đang là xu thế hiện nay, xem cách tạo chatbot hoặc hướng dẫn đầy đủ từ A-Z cách sử dụng chatbot hiệu quả tại: https://fchat.vn/help/

Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook

Ngoài kinh doanh tại cửa hàng hay trên các sàn thương mại điện tử, kinh doanh online qua Facebook Fanpage hiện nay cũng rất phổ biến. Để có thể quản lý tốt các Fanpage này, các chủ doanh nghiệp thường sử dụng phần mềm quản lý Fanpage. Vậy đâu là phần mềm quản lý Fanpage Facebook tốt nhất hiện nay?

Fchat hiện đang Phần mềm quản lý Fanpage miễn phí hàng đầu được nhiều người sử dụng hiện nay. Fchat có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, người không hiểu quá nhiều về công nghệ vẫn có thể sử dụng được.

Fchat giúp doanh nghiệp, chủ shop Tiết kiệm thời gian và chi phí bán hàng. Đồng thời hỗ trợ bạn quản lý số lượng Fanpage không giới hạn; trả lời comment, inbox ngay lập tức; Ẩn nhận xét của khách hàng có chứa thông tin mua hàng; đặt hàng nhanh chóng, thuận tiện; Kiểm soát doanh thu, lãi lỗ, tổng quan đến chi tiết từng Fanpage… và nhiều tính năng hữu ích khác.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Fanpage và cách tạo Fanpage trên Facebook để có kết quả kinh doanh tốt nhất.

Viết một bình luận