[Cập nhật mới] Hướng dẫn cách liên kết Instagram với Facebook

Facebook và Instagram là hai mạng xã hội thu hút lượng lớn người dùng trên thế giới hiện nay. Instagram có thể liên kết với hàng loạt mạng xã hội khác nhau, trong đó có Facebook để hỗ trợ tương tác và tăng lượng người theo dõi cho cả hai tài khoản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách liên kết Instagram với Facebook một cách chi tiết và nhanh chóng. Hãy theo dõi để xem làm thế nào để làm điều đó.

Lợi ích của việc liên kết Instagram với Facebook

Kết nối tài khoản kinh doanh trên Instagram với Trang Facebook để nhận các lợi ích khác, chẳng hạn như:

  • Khi tài khoản Instagram và Facebook của bạn được liên kết, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ các bài đăng trên Instagram của mình lên Facebook và ngược lại. Việc tìm kiếm bạn bè trên hai nền tảng mạng xã hội này cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn liên kết chúng.
  • Bạn cũng có thể chia sẻ quảng cáo từ Trang của mình lên Instagram và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba.
  • Bạn cũng có thể quản lý các bình luận và tin nhắn Instagram Direct từ Hộp thư trên Trang của mình.
  • Bạn có thể đăng nhập tài khoản Instagram bằng Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không sợ quên mật khẩu.

Điều kiện để có thể kết nối Instagram với Facebook

Để có thể kết nối tài khoản Instagram với Facebook, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bạn phải có một tài khoản Instagram hiện có. Để tạo tài khoản Instagram, hãy tải ứng dụng xuống điện thoại của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình về cách tạo tài khoản mới.

Nếu bạn có tài khoản cá nhân, bạn sẽ được nhắc chuyển sang tài khoản doanh nghiệp trong quá trình liên kết. Bạn phải là quản trị viên của Trang Facebook.

Có thể bạn quan tâm: Instagram và Facebook có gì khác nhau? Các mạng xã hội mà người dùng quan tâm là gì?

Cách kết nối Facebook với Instagram

Instagram là một trong những ứng dụng chụp và chia sẻ ảnh tốt nhất hiện nay được nhiều người dùng yêu thích. Hiện tại, Instagram còn cho phép người dùng liên kết với một số tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Foursquare, Tumblr, Flickr và VKontakte…. Để kết nối Instagram với Facebook, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram. Tìm và nhấn biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải. Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải.

kết nối instagram với facebook

Bước 2: Để đồng bộ tài khoản Instagram và tài khoản Facebook, trên cửa sổ ứng dụng vừa mở, kéo xuống tìm mục Cài đặt (Settings)sau đó nhấn chọn Tài khoản.

kết nối instagram với facebook

Bạn tiếp tục click vào Tài khoản được liên kết.

kết nối instagram với facebook

Bước 3: Bạn bấm vào Facebook để tạo liên kết.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới. Bạn bấm chọn Mở để mở trang này trong Facebook.

kết nối instagram với facebook

Bước 5: Đăng nhập tài khoản Facebook muốn liên kết.

Bước 6: Hãy cấp quyền truy cập Facebook cho Instagram, sau đó chọn Mở để mở lại Instagram.

kết nối instagram với facebook

Bước 7: Tài khoản Instagram đã được liên kết với Facebook. Liên kết tài khoản Instagram và Facebook của bạn cho phép bạn chia sẻ ảnh trên Facebook và Instagram.

Cách hủy liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Sau một thời gian sử dụng, bạn không muốn chia sẻ hình ảnh, thông tin giữa Instagram và Facebook nữa. Bạn muốn tạo một không gian riêng tư trên Instagram để chia sẻ những khoảnh khắc với những người bạn thực sự thân thiết. và bây giờ bạn muốn ngắt kết nối giữa chúng. Nếu chưa biết cách hủy bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bấm vào Biểu tượng hồ sơ cá nhân, sau đó chạm vào . biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải => chọn Cài đặt.

kết nối instagram với facebook

Bước 2: Tại giao diện tùy chọn phần Cài đặtbạn kéo xuống để chọn Tài khoản.

kết nối instagram với facebook

sau đó lựa chọn Chia sẻ với ứng dụng khác.

kết nối instagram với facebook

Bước 3: Bấm vào mục Facebook, sau đó chọn Trung tâm tài khoản. Bạn tiến hành chọn tài khoản Facebook để liên kết tài khoản Instagram, và nhấn vào mục Xóa khỏi Trung tâm tài khoản và sau đó xác nhận Xóa liên kết.

kết nối instagram với facebook

Lưu ý: Việc hủy liên kết này chỉ là tạm thời, người dùng vẫn có thể liên kết lại nếu muốn. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối với giao diện Instagram trên máy tính. Nếu bạn không muốn hủy liên kết tài khoản Instagram của mình với Facebook, hãy nhấp vào Hủy bỏ để trở về ban đầu.

Với các tài khoản Twitter, Foursquare, Tumblr, Flickr… đã liên kết với Instagram, bạn cũng có thể hủy tương tự như các bước trên.

bản tóm tắt

Instagram ra đời vào tháng 10/2010, sau khi được Facebook “thâu tóm”, mạng xã hội này không ngừng lớn mạnh và phát triển với tốc độ nhanh, đủ sức cạnh tranh với các ứng dụng khác. Công việc liên kết Instagram với Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng đồng bộ 2 tài khoản với nhau để chia sẻ thông tin. Hi vọng những thông tin chia sẻ từ bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận