[Cập nhật mới] Hiểu rõ chiến lược Digital Marketing đỉnh cao để nâng cao doanh thu của bạn

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, việc áp dụng các chiến lược Digital Marketing vào hoạt động marketing là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để triển khai một chiến dịch hiệu quả thì cần phải hiểu đúng bản chất của chiến dịch đó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kiến ​​thức quan trọng để dậy Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là một kế hoạch được vạch ra cho một doanh nghiệp để đạt được mục tiêu tiếp thị của mình thông qua các kênh truyền thông khác nhau với một ngân sách được hoạch định trước.

Triển khai chiến lược Digital Marketing giúp doanh nghiệp tối ưu hóa cách tiếp cận khách hàng mục tiêu, đưa hình ảnh thương hiệu ra thị trường trong và ngoài nước, tạo niềm tin với khách hàng và chuyển hướng họ mua sản phẩm. dịch vụ.

chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Thế nào là một chiến lược Digital Marketing hiệu quả?

Để đánh giá chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp có hiệu quả hay không cần dựa vào các tiêu chí quan trọng sau:

 • Mục tiêu cụ thể rõ ràng: Doanh nghiệp cần đặt mục tiêu cụ thể cho chiến lược để tránh đi chệch hướng và mang lại kết quả không như kế hoạch.
 • Kiến thức nền tảng Digital Marketing tốt: Chỉ khi bạn nắm vững kiến ​​thức nền tảng vững chắc thì việc lập kế hoạch mới thực tế và khả thi.
 • Chiều sâu và chiều rộng: Xác định tốt chiều sâu và chiều rộng của dự án, bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu, tránh lãng phí ngân sách.
 • Ngăn chặn: Để chiến lược không bị tắc nghẽn, có thể hoạt động trơn tru, cần xem xét kỹ các vấn đề nội bộ của công ty có bị chặn lại với nhau hay không.
 • Cố định: Một chiến lược hiệu quả cần các yếu tố cố định, không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài.
 • Chiến thuật riêng: Hành vi khách hàng ở mỗi kênh truyền thông là không giống nhau nên cần đề ra chiến lược riêng cho từng kênh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần triển khai những chiến thuật đặc biệt, mang đến sự mới mẻ, khác biệt so với đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tạo ra một chiến thuật đột phá và khác biệt là điều cần thiết khi xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.
 • Nhân tố và chỉ báo: Nhân tố và chỉ báo là hai yếu tố dùng để đánh giá chính xác mức độ thành công của một chiến lược. Cần thường xuyên theo dõi hai yếu tố này để điều khiển chiến lược bám sát mục tiêu ban đầu.

chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

7 chiến lược Digital Marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng khi thực hiện các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

SEO có viết tắt là “Skiếm engái ngủ Ôptimization” được hiểu là tập hợp các phương pháp nhằm cải thiện thứ hạng của Website trên các trang kết quả tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo. Có 2 phương pháp chính để SEO đó là tối ưu Onpage và Offpage.

Tối ưu hóa SEO sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng điều hướng của trang Web đó, đồng thời tăng độ tin cậy và tính cạnh tranh của trang web.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

PPC là viết tắt của Pay – Per – Click, đây là một mô hình tiếp thị phổ biến trên Internet, nơi các nhà quảng cáo sẽ phải trả phí mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của họ.

Chi phí phải trả cho mỗi lần nhấp chuột được gọi là CPC (Cost Per Click), mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào mức giá mà bạn đồng ý cho quảng cáo đó. Đây là một trong những chiến lược Digital Marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính hiệu quả cao mà chi phí lại khiêm tốn.

PPC giúp tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Từ đó thúc đẩy và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng đến website và mua hàng, tăng chuyển đổi thành doanh thu.

Tiếp thị nội dung

Content Marketing hay còn gọi là tiếp thị nội dung, là phương pháp tiếp thị tập trung vào việc sáng tạo và tạo ra những nội dung có giá trị cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích và đi đến mong muốn mua sản phẩm, dịch vụ để trải nghiệm.

Tạo Content Marketing chất lượng, sáng tạo, đột phá giúp chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp đi đến thành công nhanh hơn rất nhiều.

Thư điện tử quảng cáo

Email Marketing là việc sử dụng thư điện tử để truyền tải các thông điệp thương mại như bán hàng, khuyến mãi, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ tới một nhóm khách hàng mục tiêu.

Khác với việc gửi email marketing sản phẩm đại trà, email marketing thường nhắm đến khách hàng mục tiêu hoặc nhóm cụ thể để gửi cho họ những thông báo về thông điệp, đề xuất hay cập nhật hoạt động của công ty theo chiến lược. Chiến lược Digital Marketing đã được vạch ra.

chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị truyền thông xã hội

Social Media Marketing là hoạt động tiếp thị được thực hiện trên các kênh xã hội nhằm thu hút tương tác của người dùng, gia tăng nhận thức thương hiệu của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng. của khách hàng.

Hoạt động Social Media Marketing bao gồm: Sáng tạo nội dung, Tương tác người dùng, chạy quảng cáo và phân tích kết quả.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Voice Search được hiểu là tìm kiếm bằng giọng nói. Tức là khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay kiến ​​thức nào đó, thay vì gõ tìm kiếm trên thanh tìm kiếm, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng “giọng nói” rồi đưa ra yêu cầu, ngay lập tức công cụ sẽ trả về kết quả tương tự như một tìm kiếm văn bản.

Ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói giúp trải nghiệm người dùng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn so với cách sử dụng truyền thống.

Bên cạnh đó, SEO tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng phổ biến với độ chính xác nhận dạng giọng nói của Google lên đến 95% mang đến sự hài lòng và tiện lợi cho người dùng.

Vì vậy, để thực hiện chiến lược Digital Marketing hiệu quả, cần đầu tư cho Voice Search.

chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị video

Video Marketing được hiểu đơn giản là sử dụng video để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Với sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh, nội dung và hiệu ứng nhằm truyền tải một cách chính xác, nhanh chóng đến người xem, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Các bước xây dựng Chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Một quy trình Digital Marketing Strategy chuẩn mực là khi nó được xây dựng một cách có hệ thống qua 5 bước sau:

Bước 1: Đánh giá đối thủ cạnh tranh, khách hàng và doanh nghiệp của bạn

Đánh giá đối thủ và khách hàng là việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm trước khi xây dựng chiến lược digital marketing. Nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ và khách hàng sẽ giúp nhà quản lý vạch ra chiến lược chi tiết và thực tế nhất.

Bên cạnh đó, việc xem xét, đánh giá năng lực hiện tại của doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Nếu bước này không được thực hiện cẩn thận, chiến lược đưa ra sẽ khó thực hiện, hoặc mục tiêu quá cao mà doanh nghiệp khó đạt được.

Ngoài ra, việc xây dựng chiến lược Digital Marketing cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng của chiến lược. Vì vậy, doanh nghiệp cần dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra giải pháp cho vấn đề của khách hàng trong các chiến dịch.

Bước 2: Xác định mục tiêu của bạn

Xác định mục tiêu là việc quan trọng mà doanh nghiệp cần làm khi xây dựng Chiến lược Digital Marketing.

Ở bước này, doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng mô hình SMART để xác định mục tiêu chiến dịch chính xác và đầy đủ nhất. Các mô hình bao gồm:

 • S (Cụ thể)Mục tiêu phải cụ thể, chi tiết và dễ hiểu
 • M ( đo lường được): Mục tiêu cần đo lường được
 • A ( Có thể hành động ): Tính khả thi của mục tiêu chiến lược trong thực tế
 • R ( Liên quan ): Các mục tiêu nên bổ sung và liên quan với nhau
 • T (Thời gian – Giới hạn): Thời gian thiết lập để đạt được mục tiêu

Bước 3: Xác định công cụ sử dụng trong chiến dịch

Sau khi xác định mục tiêu cho chiến lược Digital Marketing, doanh nghiệp cần phân tích và đánh giá chiến lược này nên triển khai trên những kênh marketing nào?

Ví dụ như sử dụng SEO website để tạo độ phủ và uy tín cho thương hiệu; Email Marketing sẽ hiệu quả khi doanh nghiệp của bạn cần chăm sóc khách hàng mục tiêu, khách hàng cũ với ngân sách ít; Seeding Facebook giúp tạo viral cho thương hiệu,….

Tùy vào từng chiến lược, doanh nghiệp sẽ cân nhắc và xem xét các công cụ hay còn gọi là kênh truyền thông để chiến lược đạt hiệu quả cao hơn với chi phí tối ưu hơn.

Bước 4: Lên kế hoạch nội dung cho các kênh truyền thông

Hình thức và nội dung của các kênh truyền thông là trọng tâm của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Do đó, doanh nghiệp cần tạo ra những nội dung phù hợp, sáng tạo và có thể truyền tải thông tin đến khách hàng một cách dễ hiểu nhất. Từ đó, nhận được nhiều tương tác hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng, đây cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và uy tín của thương hiệu.

Do đó, bạn cần lên một kế hoạch nội dung chi tiết và sát với mục tiêu của chiến lược, nội dung bao gồm chủ đề, hình ảnh, mục tiêu, kênh quảng cáo, định dạng và lý do sử dụng. và ưu tiên.

Bước 5: Đặt tất cả lại với nhau

Một chiến lược Digital Marketing có thực sự hiệu quả hay không, doanh nghiệp cần biết kết hợp chặt chẽ các bước trên với nhau, điều này sẽ tạo điều kiện giúp doanh nghiệp thực hiện chiến lược một cách nhất quán và đồng bộ với mục tiêu đề ra. tiêu đề đã nêu.

bản tóm tắt

Hiểu và áp dụng tốt Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số Nó sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc truyền thông thương hiệu, tiếp cận khách hàng mục tiêu, từ đó thay đổi thói quen mua sắm của khách hàng.

Viết một bình luận