[Cập nhật mới] Hashtag là gì? Lợi ích khi sử dụng Hashtag trên mạng xã hội

Đối với nhiều người Hashtag chỉ đơn giản là dấu thăng (#) được thêm vào các bài đăng trên Facebook, Facebook, Twitter, Google+… một cách ngẫu nhiên không mục đích. Tuy nhiên, với các chiến dịch truyền thông, hashtag đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Hashtag là gì?? Lợi ích của việc sử dụng Hashtag trên mạng xã hội là gì?

Hashtag là gì?

Về mặt hiển thị, hashtag là một từ hoặc một dãy ký tự liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người thường sử dụng trên mạng xã hội. Về bản chất, hashtag là một dạng siêu dữ liệu được sử dụng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau.

Hashtag thường được sử dụng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Google+, Tumblr,… để nhóm nhiều thông tin lại với nhau. Hashtags sẽ làm cho nội dung bài đăng của bạn dễ dàng tiếp cận với những người có cùng sở thích, ngay cả khi họ không theo dõi hoặc đã thích trang của bạn.

thẻ bắt đầu bằng # là gì

Ví dụ: Khi sử dụng Facebook, tại mục tìm kiếm bạn gõ #Fchat thì mọi thông tin liên quan đến Fchat sẽ hiện ra và bạn có thể xem được tất cả các tin nhắn liên quan đến Hashtag đó.

Các hashtag này sẽ hiển thị dưới dạng liên kết trên bài đăng, khi người dùng click vào sẽ hiện ra nhiều thông tin liên quan mà người dùng khác đã sử dụng loại hashtag tương tự.

Lợi ích của việc sử dụng Hashtag trên mạng xã hội

Thẻ bắt đầu bằng dấu thăng Ngày nay, nó đã trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm, tham gia của rất nhiều người dùng mạng xã hội. Vậy những lợi ích mà chúng mang lại cho người dùng là gì mà lại được nhiều người tin tưởng và sử dụng đến vậy?

Hashtag đóng vai trò quan trọng để duy trì sự tương tác và tương tác của độc giả với bài viết. Ban đầu Hashtag được sử dụng nhiều trên Twitter và sau đó phổ biến ở tất cả các nền tảng xã hội khác như Instagram, Google+, Youtube, Pinterest hay Facebook.

Hashtags được đưa vào nội dung trên các trang mạng xã hội giúp bạn lan tỏa nội dung của mình đến những người có cùng sở thích, mối quan tâm hoặc cách họ tham gia, tương tác với một chiến dịch, một nhóm người…

thẻ bắt đầu bằng #

Trong tiếp thịHashtag được coi là công cụ hữu hiệu giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời, chúng cũng giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả của chiến dịch Marketing bằng các hoạt động và tương tác khách hàng của chiến dịch được tung ra trên các trang mạng xã hội.

Khi người dùng click vào Hashtag, kết quả của các bài viết sẽ được đề cập, giúp đưa ra thống kê về KPI cũng như đối tượng mà chiến dịch marketing tiếp cận được.

Với những Hashtag hay, ấn tượng, ngắn gọn, dễ nhớ sẽ tạo hứng thú, kích thích khách hàng. Khi các hashtag được sử dụng một cách thông minh, nó không chỉ thu hút nhiều khách hàng hơn mà còn giúp các thương hiệu tạo nên một trào lưu hashtag trên Instagram hay Facebook, lan truyền cực kỳ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội.

Bạn có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # bằng thanh tìm kiếm, nhấp vào các thẻ bắt đầu bằng # hoặc theo dõi các tweet thịnh hành để đưa ra các ý tưởng từ khóa có liên quan.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách viết content Facebook nắm bắt insight khách hàng.

Sử dụng Hashtag Facebook như thế nào là hợp lý?

Việc sử dụng Hashtag cực kỳ đơn giản và không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần thêm các cụm từ bắt đầu bằng dấu (#) bên dưới ảnh, trạng thái, video được đăng trên các nền tảng mạng xã hội có hỗ trợ hashtag. Đồng thời, bạn cũng có thể chèn hashtag vào bất cứ đâu, đầu, giữa hay cuối bài viết mà bạn muốn miễn là chèn đúng từ khóa hoặc cụm từ khó liên quan.

Tuy nhiên, khác với Twitter hay Instagram, hồ sơ người dùng được đặt ở chế độ công khai để mọi người dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan đến hashtag. Trên Facebook, người dùng có thể đặt bài đăng ở chế độ riêng tư, do đó, hashtag chỉ khả dụng cho các bài đăng công khai, thường thuộc về tài khoản/trang của người nổi tiếng (hoặc thương hiệu riêng). . Vì vậy, để sử dụng Facebook Hashtag một cách hợp lý nhất bạn cần:

Chọn hashtag có mục đích

thẻ bắt đầu bằng # là gìTác dụng của hashtag là tập hợp các bài viết có cùng chủ đề trên các trang mạng xã hội, vì vậy nên tùy mục đích mà sử dụng hashtag. Đừng sử dụng hashtag bừa bãi như một thói quen vì nó sẽ chỉ làm rối bài đăng của bạn và vô tình chuyển hướng khách hàng sang bài đăng của thương hiệu khác.

Ví dụ: Bạn click vào hashtag #Fchat sẽ thấy ngay thông tin, hình ảnh của người sử dụng hashtag đó trên Facebook hoặc thông tin đã đề cập trước đó.

Sử dụng đúng hashtag

Nếu các hashtag không liên quan gì đến nội dung bạn đính kèm, rất có thể chúng sẽ tạo ra trải nghiệm khó chịu cho người đọc, làm giảm tương tác của họ với các tài khoản mạng xã hội mà bạn xây dựng. Vì vậy, để sử dụng hiệu quả các hashtag cho bài viết, bạn nên chọn những hashtag cho nội dung liên quan để dễ kiểm soát hơn.

Sử dụng các hashtag ngắn và cụ thể

Mục đích của việc sử dụng hashtag là để đo lường số lượng người tham gia vào các chiến dịch marketing của bạn, vì vậy hashtag càng ngắn gọn, càng cụ thể và độc đáo thì càng tốt. Theo khuyến nghị của Facebook, hashtag có độ dài tối đa 16 ký tự là tốt nhất vì nếu dài quá người dùng khó nhớ và dễ gõ sai. Một mẹo nhỏ khi sử dụng hashtag là bạn nên đưa tên thương hiệu của mình vào hashtag để khách hàng dễ dàng nhận biết và ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Sử dụng các hashtag thịnh hành

thẻ bắt đầu bằng # là gì

Trending Facebook hashtags sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng hiện tại của cộng đồng mạng xã hội để biết được nhu cầu, mong muốn hay mối quan tâm của khách hàng.

Xu hướng bạn tạo ra cần có nội dung khác biệt, mang phong cách mới lạ, độc đáo và cung cấp nhiều thông tin, giá trị mới cho khách hàng. Qua đó tạo thương hiệu và Shop của bạn không bị lu mờ trước những shop khác cùng sản phẩm.

Sử dụng hashtag để tạo chủ đề thảo luận

Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tạo chủ đề thảo luận cho những người theo dõi mình như:

  • Khuyến khích khách hàng chia sẻ hình ảnh sản phẩm đã sử dụng lên trang mạng xã hội cá nhân.
  • Tổ chức các chương trình khuyến mãi giảm giá cho những ai đăng ảnh tại cửa hàng kèm theo hashtag về cửa hàng của bạn…

Đây là những cách tạo chủ đề thảo luận được nhiều người kinh doanh sử dụng và thu được hiệu quả rất tốt.

Lưu ý khi sử dụng hashtag

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội và có thể chèn nó vào bất kỳ đâu nếu muốn. Tuy nhiên, để sử dụng hashtag hiệu quả, bạn cần ghi nhớ những điều cơ bản sau:

  • Hashtag luôn bắt đầu bằng # và không có dấu cách, dấu chấm câu hoặc ký tự đặc biệt.
  • Để nội dung hiển thị trong các thẻ bắt đầu bằng # công khai, bạn cần thiết lập tài khoản của mình ở chế độ công khai.
  • Không sử dụng hashtag quá dài vì hashtag chứa các ký tự không dấu và khoảng trắng. Hashtags thường ngắn và dễ nhớ là hiệu quả nhất vì sử dụng hashtags quá dài sẽ khiến người đọc bối rối.
  • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể và có liên quan đến nội dung. Các hashtag tối nghĩa rất khó tìm và hiếm khi được người dùng mạng xã hội sử dụng.
  • Giới hạn số lượng hashtag mà bạn sử dụng trong mỗi bài đăng trên mạng xã hội, tối ưu nhất thường là từ 3 đến 5 hashtag. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để sử dụng bằng chứng phù hợp nhất.

Bài viết trên chia sẻ thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Hashtag là gì?? Lợi ích của việc sử dụng Hashtag trên mạng xã hội cũng như cách sử dụng hashtag hiệu quả hiện nay. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận