[Cập nhật mới] Facebook Creator – Ứng dụng dành cho những người thích chia sẻ Video

Với mục đích thu hút người dùng thích chia sẻ video trực tuyến, Facebook đã cho ra mắt ứng dụng Facebook Creator. Ứng dụng này bao gồm một loạt công cụ cho phép người dùng truyền phát video, cập nhật câu chuyện và nhắn tin cho người khác. Để hiểu rõ hơn về Facebook Creator cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Trình tạo Facebook là gì?

Creators hay còn gọi là người sáng tạo chia sẻ câu chuyện và quan điểm của họ với những người quan tâm. Người sáng tạo có thể là nhà văn, biên kịch, đạo diễn, Youtuber, beauty blogger… Họ luôn mang đến những trải nghiệm mới cho người xem thông qua sáng tạo nội dung, qua những câu chuyện, đoạn văn, video Youtube… và được khán giả yêu mến đón nhận.

người tạo Facebook

Facebook Creator là một ứng dụng di động bao gồm các công cụ giúp truyền phát video, cập nhật Stories và nhắn tin thông qua nền tảng Facebook.

Người tạo Facebook được coi là bản cập nhật của một ứng dụng cũ đề cập trên Facebook, cung cấp cho người dùng các tính năng như: Live Creative Kit, Community Tab, Camera & Stories và Insights. Tương tự như các ứng dụng Facebook khác, Facebook Creator được phát hành trên cả hai nền tảng iOS và Android và hoàn toàn miễn phí.

Đối với những người chơi khăm, ứng dụng này giống như một cửa hàng lý tưởng cho sự sáng tạo của họ, dễ dàng tạo video gốc, quản lý nội dung video và sử dụng các tính năng độc quyền để kết nối với cộng đồng của họ trên Facebook.

Các tính năng nổi bật của Facebook Creator

Facebook Creator được nhiều người tin dùng bởi những tính năng nổi bật sau:

Cá nhân hóa phát sóng trực tiếp (Bộ công cụ sáng tạo trực tiếp)

Facebook Creator cung cấp cho người dùng tính năng Live Creative Kit, bao gồm các công cụ cho phép bạn dễ dàng tạo và cá nhân hóa các chương trình phát sóng trực tiếp. Với chương trình phát sóng trực tiếp, bạn có thể thêm người cũng như xóa họ khỏi danh sách. Sau đó, bạn có thể thêm nhãn tùy chỉnh trực tuyến mà người xem có thể tương tác.

Xem thêm: Cách kiếm tiền với Facebook Audience Network

Giao lưu và chia sẻ (Tab Cộng đồng)

Tab Cộng đồng cho phép bạn kết nối với những người theo dõi và cộng tác viên của mình thông qua một hộp thư đến, tổng hợp tất cả nhận xét của bạn từ Facebook và Instagram, bao gồm cả tin nhắn Messenger. Trong Camera & Stories, bạn có thể truy cập bất cứ khi nào mình muốn thông qua các hiệu ứng và khung hình vui nhộn hoặc dễ dàng chuyển đổi nội dung giữa các nền tảng khác nhau.

Xem phân tích

Ứng dụng Facebook Creator có các tính năng dành riêng cho Facebook Live và cho phép bạn truy cập số liệu phân tích, giao tiếp với người hâm mộ cũng như đăng nội dung lên Facebook Stories cũng như các nền tảng khác.

Tất cả được thực hiện chỉ với ứng dụng trên điện thoại. Insights cho phép người dùng theo dõi các số liệu liên quan đến trang của bạn, sự tương tác từ bạn bè đến nội dung video bạn đăng để bạn có kế hoạch phát triển video hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng Facebook Creator

Giống như các ứng dụng được Facebook phát hành trên nền tảng iOS hay Android, Facebook Creator được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là các bước đăng nhập và sử dụng Facebook Creator bạn có thể tham khảo như:

Xem thêm: Facebook Seeding là gì? Hướng dẫn seeding Facebook từ A-Z

Bước 1: Tải ứng dụng Facebook Creator vào thiết bị Smartphone của bạn hoặc đăng nhập bằng máy tính.

Người tạo Facebook

Bước 2: Sau khi tải về, bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Trong trường hợp bạn đã đăng nhập tài khoản Facebook trên điện thoại, bạn có thể nhấn Tiếp tục như ….

 người tạo facebook

Ghi chú:

Giao diện News Feed của Facebook Creator cũng tương tự như của Facebook nhưng đầu tiên sẽ là thông tin về số lượng người theo dõi và tương tác với video của bạn. Tiếp theo bên dưới sẽ là 2 tab duyệt web, một là danh sách các bài viết của bạn và một là danh sách các bài viết mà bạn đang theo dõi. Các biểu tượng hành động bên dưới có chức năng tương tự như ứng dụng Facebook.

Người tạo Facebook

Điểm khác biệt lớn nhất của Facebook Creator là nút chức năng hiển thị dữ liệu tương tác về bài viết video của bạn theo các mốc thời gian sẽ bao gồm 07 ngày, 30 ngày và 60 ngày. Mọi thứ đều được trình bày một cách chi tiết và cụ thể, rất dễ nắm bắt.

Ở bên giao diện đăng ảnh hay video, bạn vẫn sẽ có đầy đủ các hiệu ứng và tùy chỉnh mà Facebook cung cấp. Ngoài ra, giao diện ghi âm còn có tùy chọn “Trực tiếp” để bạn nhanh chóng tải lên và quản lý video trực tiếp ngay lập tức. Các hiệu ứng vẫn được hỗ trợ, các cài đặt giống nhau và chúng được sắp xếp một cách rất hợp lý.

Người tạo Facebook

Facebook Creator được coi là bản thu nhỏ của Facebook, lược bớt một số chức năng không cần thiết mà chỉ tập trung vào tính năng quay video, livestream và tương tác giữa các bài đăng trên Facebook.

Facebook Creator đã trở thành một công cụ không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn chia sẻ video trực tuyến, cập nhật các câu chuyện và nhắn tin cho người khác. Với xu hướng sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng mạnh như hiện nay, Facebook Creator đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược marketing truyền thông nào.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân.

phần kết

Facebook đã và sẽ tiếp tục bổ sung nhiều tính năng mới cho Người tạo Facebook, hứa hẹn mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc may mắn.

Viết một bình luận