[Cập nhật mới] ChatGPT là gì? Sự thật về chatbot thông minh bậc nhất hiện nay

Chủ tịch OpenAI (công ty sáng lập ChatGPT) sốc vì Trò chuyệnGPT được người dùng internet trên toàn thế giới trải nghiệm và sử dụng. Vì thế ChatGPT là gì?? Hãy cùng Fchat.vn tìm hiểu sự thật về AI Chatbot thông minh nhất thế giới này nhé.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Mỹ OpenAI xây dựng dựa trên công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên mới nhất có tên Generative Pre-training Transformer (GPT). Mục tiêu cuối cùng của công nghệ này là cho phép người dùng tương tác với chatbot bằng ngôn ngữ tự nhiên, sau đó chatbot sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của người dùng bằng văn bản.

Dựa trên những phản ứng tích cực của người dùng đối với ChatGPT trong thời gian qua, có thể thấy sự ra đời của nó đã nâng cao đáng kể tiêu chuẩn sử dụng và mức độ phổ biến của chatbot trong đời sống hiện nay.

Lợi ích của ChatGPT?

ChatGPT có thể viết tiểu thuyết, giải bài tập, chat với mọi người, thiết kế website… có thể gọi đây là Chatbot AI toàn diện nhất từ ​​trước đến nay.

Thay vì thu phí, OpenAI cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí chatbot thông minh này trên toàn cầu. Chính vì vậy, nó đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của người dùng internet nhờ khả năng hiểu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên ấn tượng theo cách mà chưa công cụ tìm kiếm nào trên thế giới làm được, kể cả Google. .

Hãy cùng điểm qua một số ứng dụng tuyệt vời của ChatGPT dưới đây:

ChatGPT trả lời cụ thể hầu hết các câu hỏi

ChatGPT có thể trả lời nhiều chủ đề khác nhau từ khoa học, toán học, văn học đến các vấn đề về ngôn ngữ lập trình và phát triển ứng dụng… Một cách sử dụng phổ biến của ChatGPT là đặt câu hỏi và nó sẽ trả lời. Trả lời tất cả các câu hỏi với độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, có những lúc nó không thể đáp ứng các mục tiêu của người dùng.

ChatGPT cũng giúp sửa ngữ pháp và chính tả, đồng thời cung cấp hướng dẫn cho nhiều nhiệm vụ và hoạt động khác nhau, chẳng hạn như nó có thể hướng dẫn bạn cách thiết lập thiết bị văn phòng và gợi ý lựa chọn nghề nghiệp. sự nghiệp phụ thuộc vào các kỹ năng và sở thích mà bạn dành cho nó.

Nó không được tạo ra để thay thế cho công cụ tìm kiếm của Google và đôi khi ChatGPT đưa ra các câu trả lời khác nhau cho cùng một câu hỏi.

ChatGPT hỗ trợ tạo nội dung

ChatGPT có khả năng trợ giúp người sáng tạo nội dung trong nhiều hoạt động như sáng tạo nội dung, lên ý tưởng cho quảng cáo, thậm chí là viết quảng cáo. Nó cũng giúp bạn tạo ý tưởng cho các bài đăng trên mạng xã hội, trang web, truyện tranh, tạp chí,…

ChatGPT có thể hiểu và phản hồi bằng ngôn ngữ tự nhiên để người dùng Internet dễ dàng trình bày ý tưởng của họ và nhận lại câu trả lời phù hợp nhất.

Chắc chắn sự sáng tạo của con người vẫn là điều kiện cần nhất nhưng nếu bạn muốn xuất bản một cái gì đó độc đáo thì có thể nghĩ đến ChatGPT.

ChatGPT hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà phát triển

Nếu bạn là một lập trình viên thì ChatGPT có thể là một công cụ hữu ích trong các hoạt động mã hóa và giảm đáng kể thời gian cho các nhà phát triển web và ứng dụng dựa trên ngôn ngữ lập trình văn bản.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn giải thích các khái niệm và cách áp dụng code vào thực tế. Bạn hoàn toàn có thể nhờ nó viết code cho những website đơn giản.

Khi mới bắt đầu lập trình chắc chắn bạn sẽ mắc lỗi mà không biết xử lý như thế nào, giờ đây với ChatGPT bạn còn có thể nhờ nó kiểm tra và sửa lỗi trong quá trình viết code.

ChatGPT cá nhân hóa người dùng

ChatGPT có thể cá nhân hóa người dùng một cách tự nhiên và đây cũng là tính năng hữu ích nhất của nó. ChatGPT có thể tạo các cuộc trò chuyện tự nhiên và giống con người hơn các chatbot khác.

Nó có thể hiểu ý nghĩa của các câu và cụm từ, đồng thời ghi nhớ lịch sử trò chuyện từ các ngữ cảnh trò chuyện trước đó thông qua học máy, sau đó sử dụng những dữ liệu này cho các cuộc hội thoại trong tương lai.

Làm cách nào để sử dụng ChatGPT?

ChatGPT miễn phí sử dụng. Bạn cũng có thể truy cập ChatGPT trên cổng web trò chuyện.openai.com hoặc gpt.chatapi.art và tạo một tài khoản để sử dụng.

Bạn có thể đặt các câu hỏi và yêu cầu khác nhau hoặc tìm cách áp dụng ChatGPT vào công việc của mình.

**Lưu ý: bạn cần đổi sang IP nước ngoài vì hiện chưa hỗ trợ tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng sim nước ngoài để xác minh tài khoản dùng thử.

Hạn chế của ChatGPT

Với tất cả những ưu điểm đặc biệt, ChatGPT vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Giống như các mẫu Chatbot AI trước đây, nó chỉ tốt khi dữ liệu được đào tạo. Hãy cùng điểm qua một số hạn chế của ChatGPT:

Kiến thức hạn chế và thiên vị

Không có chatbot nào là hoàn hảo, ChatGPT cũng vậy.

Một trong những vấn đề mà mọi người lo lắng nhất về trí tuệ nhân tạo là chatbot có khả năng học tất cả các văn bản trên Internet bất kể độ chính xác và chất lượng của chúng, sau đó đưa ra các câu trả lời hỗn hợp. , ác ý, hoặc thậm chí sử dụng ngôn ngữ xúc phạm.

Vì các Bot hiện tại đều dựa vào lượng thông tin khổng lồ trên Internet để tạo ra câu trả lời, nên chúng có thể duy trì hoặc củng cố định kiến ​​và phân biệt đối xử, thậm chí ủng hộ ngôn từ kích động thù địch và thù địch. Về điểm này, cả Google, Amazon và Microsoft trước đây đều thừa nhận AI Chatbot của họ luôn nguy hiểm về mặt đạo đức và vẫn cần sự can thiệp của con người.

Điển hình là Chatbot TÂY của Microsoft vào năm 2016 sau một thời gian ra mắt đã bị cư dân mạng “thả thính” và gây ra hàng loạt tranh cãi sau những phát ngôn xúc phạm, phản đối nữ quyền hay ủng hộ phát xít, phân biệt chủng tộc…

Câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác

Vấn đề này chưa được khắc phục trong giai đoạn đào tạo chatbot ban đầu. OpenAI cũng nói rằng đôi khi nó đưa ra những câu trả lời có vẻ đúng nhưng lại vô nghĩa và nếu bạn chỉnh sửa các cụm từ trong câu hỏi, bạn có thể nhận được một câu trả lời hoàn toàn khác.

Và có lẽ OpenAI thích câu trả lời dài hơn vì nó có vẻ toàn diện, dẫn đến các câu trả lời ChatGPT có xu hướng dài dòng và lạm dụng một số cụm từ nhất định.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Một số người lo lắng rằng ChatGPT sẽ được sử dụng để thiết kế phần mềm độc hại và vi rút trên Internet. Nếu nó rơi vào tay của một hacker được đào tạo để làm như vậy thì sẽ rất khó ngăn chặn trong tương lai.

Ngoài ra, một bộ phận lớn người dùng sẽ sử dụng AI để giải bài tập, làm mất đi giá trị giáo dục. Đây cũng là một số chủ đề phổ biến được thảo luận trên internet trong thời gian gần đây.

Khi các tính năng của ChatGPT tiếp tục được thử nghiệm, một trong những mối quan tâm lớn nhất về ChatGPT là nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống giáo dục. Các trường học trên khắp Vương quốc Anh đã thực hiện các bước để cố gắng hạn chế gian lận và bỏ bê như vậy trong lớp học.

Ví dụ, Sở Giáo dục Thành phố New York cấm sinh viên và giáo viên sử dụng ChatGPT, hay một giáo sư tại Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania đã sử dụng ChatGPT để tham gia kỳ thi MBA và đậu với điểm B, gây ấn tượng bằng cách giải thích logic.

ChatGPT nâng tầm cho chatbot

Việc ứng dụng chatbot trong kinh doanh và chăm sóc khách hàng đã trở nên phổ biến nhưng phải đến khi ChatGPT ra đời, nhiều doanh nghiệp mới nhận ra tầm quan trọng của nó trong kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp của bạn có hệ thống chatbot:

  • Hỗ trợ 24/7 giải đáp thắc mắc của người dùng.
  • Có thể tương tác hỗ trợ hàng trăm khách hàng cùng lúc
  • Quan trọng nhất là luôn xuất báo cáo thống kê đầy đủ

Chắc chắn điều đó sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện quy trình bán hàng, tối ưu hóa chi phí vận hành cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi để thúc đẩy doanh thu bền vững.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp lớn với số lượng lớn khách hàng cần xử lý hàng ngày, vai trò chính của chatbot sẽ là tự động hóa hơn nữa các tương tác của khách hàng để tạo bộ lọc ban đầu trước khi chuyển dữ liệu đó. chuyển sang dịch vụ khách hàng của con người khi cần thiết.

chatbot Fchat tự hào là đơn vị tại thị trường Việt Nam đang phát triển các công nghệ về chatbot marketing phục vụ kinh doanh và chăm sóc khách hàng tự động trên nhiều nền tảng như Chatbot Facebook Fanpage, Chatbot Website, Chatbot Zalo, Whatsapp…

Nếu bạn cũng quan tâm đến phần mềm Chatbot thì có thể dùng thử ngay chatbot Fchat của chúng tôi

Hoàn toàn miễn phí – dễ dàng – thú vị

Nói ngắn gọn

ChatGPT do OpenAI đào tạo thực sự mạnh mẽ, nó có thể trả lời rất nhiều câu hỏi về các chủ đề khác nhau, giải thích các vấn đề khoa học một cách chuyên nghiệp, tạo nội dung, viết tiểu thuyết và lập trình….
Bên cạnh một số tồn tại và hạn chế, với sự cải tiến không ngừng của công nghệ Chatbot và trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề hơn nữa trong tương lai.

ChatGPT là gì? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi phải không?

Fchat chúc bạn kinh doanh thành công!

Viết một bình luận