[Cập nhật mới] Cách tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả (Mới Nhất)

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, Facebook là một trong những nền tảng phổ biến nhất vì tính tiện lợi và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, tối ưu quảng cáo Facebook để đạt hiệu quả cao là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Làm cách nào để tối ưu hóa quảng cáo Facebook? để nắm bắt sự quan tâm của khách hàng và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Tại sao phải tối ưu quảng cáo facebook?

Tối ưu quảng cáo facebook hiểu đơn giản là sử dụng các cách khác nhau để chạy quảng cáo facebook hiệu quả hơn. Nội dung quảng cáo được đưa đến nhiều người hơn, chi phí thấp hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cụ thể, chúng tôi sẽ cải thiện về nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng, thời gian, chi phí quảng cáo, nội dung và nhiều yếu tố khác. Mục tiêu cuối cùng là để quảng cáo hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn, tỷ lệ chốt cao hơn.

cách tối ưu quảng cáo facebook

Rất đơn giản để chúng ta thiết lập quảng cáo facebook, chỉ cần làm theo hướng dẫn với các bước định sẵn là xong. Tuy nhiên, hiện nay một mặt hàng trăm nghìn người bán. Số lượng quảng cáo cạnh tranh quá cao khiến chúng tôi phải thay đổi và tìm cách làm cho quảng cáo của mình hấp dẫn và độc đáo hơn.

Và nguyên nhân khiến quảng cáo không ấn tượng thì có nhiều nhưng quan trọng nhất vẫn là nội dung và hình ảnh. Vì vậy, tối ưu hóa quảng cáo là điều bắt buộc nếu bạn muốn tồn tại và phát triển trong bối cảnh ngày nay. Các khóa học quảng cáo facebook đắt đỏ cũng chỉ hướng tới việc tối ưu quảng cáo hiệu quả hơn.

Tham khảo: Cách chạy quảng cáo Facebook 2023 đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách tối ưu quảng cáo facebook

Có nhiều khía cạnh chúng ta cần tối ưu hóa để chiến dịch quảng cáo của mình đạt hiệu quả cao nhất. Và sự thật ở mỗi khu chợ với mỗi mặt hàng đều có những mẹo riêng mà chỉ khi trải nghiệm chúng ta mới nắm bắt được. Nhưng sau đây là những khía cạnh chính mà bất kỳ sản phẩm nào cũng nên chú ý và hiểu

Tối ưu hóa nội dung

Phần cốt lõi để tạo nên một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn chính là nội dung. Tiêu đề, mô tả cho chiến dịch. Bạn có một tiêu đề hấp dẫn, cộng với tên thương hiệu là bạn đã thành công giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm.

Phần mô tả cần ngắn gọn, ấn tượng và nêu được những lợi ích mà khách hàng nhận được. Không có một công thức nào cho việc viết nội dung, nhưng hãy nhớ làm thế nào để kích thích, hấp dẫn là được.

cách tối ưu quảng cáo facebook

Mỗi quảng cáo chỉ hiển thị tiêu đề và 4-5 dòng đầu tiên nên hãy cố gắng tập trung những gì tinh túy nhất vào những dòng đó để khi người đọc đọc lướt qua sẽ bị níu kéo và click vào bài viết.

Một cách dễ dàng hơn là xem các quảng cáo đang chạy bởi đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc những người xung quanh. Nếu chúng hoạt động, bạn có thể học cách viết chúng.

Tối ưu hình ảnh quảng cáo facebook

Hình ảnh là một phần cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý khi tối ưu quảng cáo. Trước tiên, hình ảnh phải có kích thước khuôn mặt chính xác. Bạn cần tìm hiểu và hiểu rõ về kích thước này để hình ảnh hiển thị đạt chất lượng tốt nhất.

Tiếp đến, hình ảnh cần phải đẹp, vừa truyền tải được thông tin, vừa phải thu hút người nhìn. Và hãy nhớ đừng đặt quá nhiều văn bản trên hình ảnh. Làm thế nào để có được một hình ảnh đẹp, chúng tôi không thể nói một hai câu là bạn làm được. Đó là một quá trình và chúng ta cần chú ý vì nó là phần cốt lõi của việc tối ưu hóa quảng cáo.

Tối ưu hóa đối tượng mục tiêu

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng là một trong những phần quan trọng nhất. Bạn cần xác định lại khách hàng mục tiêu. Đặt câu hỏi ai sẽ sử dụng sản phẩm của bạn, bao nhiêu tuổi, giới tính nào? Họ thường sẽ có những hành vi nào… Bạn cần đầu tư thời gian nghiên cứu và phân tích sở thích, thói quen và hành vi mua sắm của họ. Hiểu khách hàng muốn gì và bạn sẽ bán đúng thứ họ cần.

cách tối ưu quảng cáo facebook

Chuyển đến Báo cáo trong tài khoản quảng cáo của bạn và xem xét báo cáo chiến dịch để điều chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn cho phù hợp. Ngoài ra, để tối ưu hóa đối tượng khách hàng, bạn cũng cần chú ý đến vị trí quảng cáo cũng như tiến độ quảng cáo. Chọn khung giờ và vị trí quảng cáo tốt nhất.

Tối ưu hóa ngân sách quảng cáo

Hãy coi quảng cáo như một cuộc đấu giá và bạn có quyền chọn giá thầu tốt nhất cho quảng cáo của mình. Tuy nhiên Facebook đang thay đổi từng ngày và ngày càng trở nên phức tạp hơn nên chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

– Xác định mục tiêu là tăng like, share, tăng chuyển đổi hay tương tác từ đó tối ưu ngân sách cho phù hợp. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp thì bạn nên tối ưu hóa cho các lần nhấp cho đến khi Facebook có đủ dữ liệu chuyển đổi. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập, bạn nên tối ưu hóa các tương tác.

– Khi chọn chi phí nến lần đầu tiên, bạn nên chọn chi phí thấp nhất. Nếu bạn chạy lâu rồi thì chọn target cost tùy theo chiến dịch

Có thể bạn quan tâm: Chi phí chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Tính toán đơn giản.

Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Thông thường chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn về vị trí đặt quảng cáo ở giữa hoặc bên trái. Theo dữ liệu CPC có thể thay đổi hơn 50%; tùy thuộc vào các vị trí đặt quảng cáo khác nhau.

Để chọn vị trí tốt nhất, chúng ta cần sử dụng menu phân tích. Vào Trình quản lý quảng cáo Facebook, nhấp vào menu phân tích, chọn “theo vị trí” để kiểm tra. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh theo 2 cách. Hoặc tăng giá thầu của bạn ở vị trí quảng cáo tiềm năng. Loại bỏ những vị trí không hiệu quả.

Kiểm tra ý tưởng quảng cáo

Để tìm ra mô hình quảng cáo nào hoạt động tốt nhất, chúng tôi phải thử nghiệm mô hình đó. Sử dụng thử nghiệm A/B để làm điều đó. Trước khi thử nghiệm, hãy suy nghĩ và xem yếu tố nào của quảng cáo sẽ có tác động lớn nhất đến tương lai làm việc và chuyển đổi. Bạn có thể thử nghiệm với một số yếu tố như: tiêu đề, thiết kế quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo, mục tiêu, v.v.

Sử dụng Facebook Pixel để tối ưu hóa quảng cáo

Facebook Pixel là một đoạn mã nhỏ. Việc thêm đoạn mã này sẽ giúp bạn biết cách khách hàng truy cập trang web của bạn và giúp tối ưu hóa quảng cáo khuôn mặt của bạn dễ dàng hơn.

Facebook Pixel sẽ giúp chúng tôi đo lường mức độ chuyển đổi và bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về khách hàng để tổng hợp thông tin về mức độ tương tác của khách hàng. Nó cũng cho biết người truy cập đã chuyển đổi hình thức như máy tính hay điện thoại.

cách tối ưu quảng cáo facebook

Nhờ đoạn mã này sẽ giúp bạn target đúng đối tượng và việc tìm kiếm những người tương tự sẽ tăng hiệu quả.

Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Trước khi làm bất cứ việc gì bạn cần biết mình làm việc đó để làm gì. Lập chiến dịch mới bạn cần biết mục tiêu của chiến dịch là gì. Điều này sẽ cung cấp cho facebook một thông báo để thuật toán của nó giúp phân phối quảng cáo đến đúng mục tiêu.

Việc chọn một mục tiêu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo và chi phí của kết quả. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu, bạn nên đặt mục tiêu chiến dịch là tăng nhận thức tại địa phương.

Không tắt chiến dịch liên tục

Tối ưu quảng cáo facebook bạn nên nhớ một nguyên tắc là không được tắt chiến dịch liên tục. Đây là một sai lầm phổ biến của người mới vì họ thiếu kiên nhẫn, vì vậy họ sẽ thường kiểm tra các mục trong chiến dịch. Và vô tình bạn đã tắt chiến dịch thường xuyên.

Điều này là không tốt bởi khi bạn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, Facebook cần khoảng 24h để tiếp nhận các thông tin liên quan đến đối tượng, khách hàng quảng cáo. Bật tắt trong vòng 24h thì kết quả trả về không chính xác, hiệu quả không cao do facebook không đo lường được mục tiêu.

Chọn thời điểm chạy quảng cáo

Để tối ưu hóa quảng cáo, hãy chú ý chọn thời điểm thích hợp. Hãy đánh giá thời điểm có nhiều người ghé thăm face nhất và khả năng bài đăng của bạn xuất hiện nhiều nhất.

Đối với dân văn phòng, thời gian chạy quảng cáo thích hợp là 8-9h và 11-14h. Đối với sinh viên, thời gian họ truy cập mạng nhiều nhất là từ 20h đến 22h.

KẾT LUẬN

Mỗi người sẽ có bí quyết riêng để phù hợp với mặt hàng mình đang bán. Tuy nhiên, đây là những kinh nghiệm tối ưu quảng cáo facebook rút ra từ thực tế. Vì vậy, bạn hãy từ từ tìm hiểu, mày mò để rút ra kinh nghiệm phù hợp cho riêng mình.

Viết một bình luận