[Cập nhật mới] Cách thêm Instagram vào Facebook trên máy tính và điện thoại

Kết nối tài khoản Instagram với Facebook để dễ dàng chia sẻ bài viết, hình ảnh và đây cũng là cách tăng doanh thu, tiếp cận nhiều khách hàng hơn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Instagram vào Facebook nhanh chóng trên máy tính và điện thoại. Hãy theo dõi để xem làm thế nào để làm điều đó.

Đôi chút về 2 mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tại Việt Nam, Instagram và Facebook được coi là hai kênh mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo và được yêu thích nhất hiện nay. Trước khi đi tìm hiểu về cách thêm Instagram vào Facebook, bạn cần có những kiến ​​thức nhất định về hai mạng xã hội này. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Facebook và Instagram bạn cần biết như:

Facebook

Facebook được thành lập bởi MarkZuckerburg vào tháng 2 năm 2004 và được coi là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay với gần 2 tỷ người dùng. Khi đăng ký sử dụng Facebook, người tham gia có thể chia sẻ hầu hết mọi thứ từ hình ảnh, tin nhắn, video, lời thoại,… mọi lúc, mọi nơi. Ưu điểm nổi bật của mạng xã hội được nhiều người dùng yêu thích này là tích hợp đa ngôn ngữ để mọi người trên thế giới có thể kết nối và tìm thấy nhau mà không phải lo lắng về khoảng cách và sự khác biệt về địa lý. ngôn ngữ.

cách thêm instagram vào facebook

Ngoài chức năng kết nối người dùng, bạn còn có thể sử dụng Facebook để kinh doanh online rất hiệu quả. Thông qua các thuật toán quảng cáo tối ưu của Facebook, bạn có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến đúng đối tượng, giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

Instagram

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội được thành lập bởi Kevin Systrom. Bằng cách đăng ký sử dụng Instagram, người dùng có thể chia sẻ ảnh và video từ điện thoại thông minh của mình với những người theo dõi họ hoặc với một nhóm bạn bè được chọn.

Khi bạn đăng ảnh hoặc video lên Instagram, ảnh hoặc video đó sẽ được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn và những người theo dõi bạn sẽ thấy bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của riêng họ. Đồng thời, bạn cũng sẽ thấy các bài đăng từ những người dùng khác mà bạn theo dõi.

cách thêm instagram vào facebook

Năm 2010, Instagram nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phát triển nhất lúc bấy giờ. Năm 2012, Instagram được Facebook mua lại và chỉ sau 1 năm sáp nhập, mạng xã hội này đã có bước phát triển vượt bậc, vượt qua cả Twitter hay Pinterest. Hiện nay, Instagram được xem là mạng xã hội, kênh truyền thông hiệu quả được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để tiếp thị, quảng bá thương hiệu.

Xem thêm: Instagram khác Facebook như thế nào? Các mạng xã hội phổ biến nhất là gì?

Lợi ích của việc thêm Instagram vào Facebook

Thêm Instagram vào Facebook sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

  • Giúp bạn bè và mọi người dễ dàng tìm thấy tài khoản Instagram của bạn trên kênh Facebook chính thức của bạn.
  • Dễ dàng bán hàng online, quảng cáo sản phẩm, website và tăng tương tác qua các tài khoản, trang mạng xã hội khác.
  • Khi tài khoản Instagram của bạn được thêm vào Facebook, việc tìm kiếm bạn bè trên hai nền tảng mạng xã hội này cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn liên kết chúng.

Cách thêm Instagram vào Facebook bằng máy tính

Để thêm Instagram vào hồ sơ Facebook của bạn bằng máy tính, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang Facebook cá nhân của bạn trên trình duyệt máy tính. Bạn nhìn sang góc bên tay trái màn hình, nếu không thấy trang web hay đường dẫn nào khác có nghĩa là trang cá nhân của bạn chưa thêm đường dẫn nào cả. Lúc này, bạn tiến hành nhập Instagram vào trang cá nhân Facebook của mình.

cách thêm instagram vào facebook

Bước 2: Bạn click vào phần Giới thiệulựa chọn Thông tin liên hệ cá nhân.

cách thêm instagram vào facebook

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến Thêm liên kết trang web hoặc Mạng xã hội. Tại đây bạn muốn thêm link nào thì chọn link đó.

cách thêm instagram vào facebook

Bước 3: Lựa chọn Thêm liên kết xã hội, sau đó bạn chèn tài khoản Instagram.

Tài khoản Instagram của bạn bây giờ sẽ được kết nối với Trang Facebook của bạn. Bất cứ khi nào bạn sử dụng Trang Facebook để tạo quảng cáo, tài khoản Instagram của bạn sẽ hiển thị cùng một quảng cáo trên Instagram. Ngoài ra, bạn sẽ có thể quản lý nhận xét về quảng cáo trên Instagram từ Trang Facebook của mình. Bạn có thể chọn đặt các liên kết này ở chế độ công khai hoặc chỉ bạn bè/chỉ tôi mới có thể xem các liên kết này.

Bước 4: Bạn bấm Lưu và quay lại trang cá nhân Facebook sẽ thấy xuất hiện các liên kết này.

Cách thêm Instagram vào trang cá nhân Facebook bằng điện thoại

Để thêm Instagram vào hồ sơ Facebook của bạn bằng điện thoại, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và truy cập trang cá nhân Facebook (Tường Facebook) của bạn.

Bước 2: Bạn click vào mục Xem thông tin giới thiệu của bạn để mở trang về thông tin về bạn.

cách thêm instagram vào facebook

Bước 3: Phần Thông tin liên lạcbạn bấm vào phần Biên tập.

Bước 4: Phần đường liên kết mạng xã hộibạn nhấp vào Nhiều liên kết xã hội hơn để thêm Instagram vào hồ sơ Facebook của bạn.

cách thêm instagram vào facebook

Bước 5: Phần Nhiều liên kết xã hội hơn xuất hiện, bạn thực hiện thay đổi và thêm liên kết Instagram muốn xuất hiện trong trang cá nhân Facebook của mình. Sau khi điền vào các liên kết đã lưu, nhấp vào Cứu thực hiện lại.

Chỉ với vài thao tác đơn giản nêu trên, chắc hẳn bạn đã biết cách thêm Instagram vào Facebook Phải? Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Viết một bình luận