[Cập nhật mới] Cách quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Quảng cáo các bài đăng trên Facebook của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất để đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khách hàng tiềm năng. Với hàng tỷ người sử dụng mạng xã hội này trên toàn cầu, Facebook là một nền tảng khổng lồ để tiếp cận khách hàng của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quảng bá bài viết trên Facebook và làm thế nào để tối ưu hóa chúng để có hiệu suất tốt nhất.

Các loại bài viết quảng cáo trên facebook

Hiện tại, mức độ tiếp cận bài viết hữu cơ của face đang giảm do cạnh tranh lớn và một phần thuật toán face thay đổi. Hãy thử tưởng tượng một bài đăng trên fanpage có 10k like thì chỉ có 4-5% xem. Vì vậy, để tăng hiệu quả bán hàng thì việc quảng cáo là điều hiển nhiên.

quảng bá bài viết trên facebook

Nhưng thực tế chúng ta cần xác định, quảng cáo thì phải mất tiền cho sĩ diện. Và sự thật là để có một quảng cáo hiệu quả hiện nay không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các mẫu Content Facebook tốt nhất để chạy quảng cáo.

Đầu tiên chúng ta sẽ xác định các loại quảng cáo facebook, có 3 loại cơ bản:

Quảng cáo cơ bản

Loại quảng cáo mà nội dung sẽ xuất hiện trong cột bên phải của trang Newsfeed. Quảng cáo này chỉ có 25 ký tự cho dòng tiêu đề, 90 ký tự cho mô tả ngắn và hình ảnh có kích thước 100×72 pixel. Vì nội dung ngắn nên yêu cầu phải hấp dẫn để người xem click ngay

Quảng cáo được tài trợ

Biểu mẫu này có thể được hiển thị ở bên phải hoặc ở trung tâm nguồn cấp tin tức. Quảng cáo này bao gồm một hình ảnh và một mô tả từ bài đăng. Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất và cũng mang lại hiệu quả cao nhất.

Đăng quảng cáo được đề xuất

Mẫu này chỉ xuất hiện trên Newsfeed. Phần hiển thị là ảnh và chữ chụp trong bài.

Ngoài ra sẽ có nhiều cách phân chia khác theo các tiêu chí khác nhau. Ở đây chúng tôi chỉ cung cấp các hình thức cơ bản.

Cách quảng cáo bài đăng trên Facebook

Quảng cáo bài viết trên facebook hiện nay khá phổ biến và thực sự để làm một bài quảng cáo không hề khó. Vui lòng làm theo các bước của chúng tôi dưới đây:

chuẩn bị đầy đủ quảng bá bài viết facebook hiệu quả

Làm cho mình một thẻ Visa/Mastercard từ ngân hàng. Phổ biến nhất chúng tôi làm từ ngân hàng ACB. Sau đó tạo tài khoản quảng cáo chính và tất nhiên là tạo fanpage. Đây là những công cụ phải có để giúp bạn đi

Tiếp theo, hãy đọc tiếp, tìm hiểu để hiểu các thuật ngữ quảng cáo, các kỹ năng cần có, các điều khoản vi phạm…. Và quan trọng không kém là nghiên cứu khách hàng.

quảng bá bài viết trên facebook

Quảng cáo

Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo một chiến dịch quảng cáo. Có 2 cách là bạn click vào nút xanh để quảng bá bài viết hàng ngày bên dưới các bài viết trên fanpage. Cách thứ hai là bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/. Tại đây bạn click vào nút tạo quảng cáo và làm theo các bước. Trong nhà quảng cáo, bạn sẽ có thể quản lý quảng cáo của mình

Quảng bá 1 bài viết chúng ta làm theo các bước sau

 • Bước 1: Vào nhà quảng cáo và nhấn nút tạo quảng cáo
 • Bước 2: chọn mục tiêu, có thể là tương tác, lượt truy cập… Tuy nhiên thông thường nhất chúng ta chọn tương tác và nhấn tiếp tục
 • Bước 3: Chọn chiến dịch tương tác mới và điền các thông tin liên quan đến sản phẩm, sau đó bấm tiếp tục.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn vào quảng cáo của bạn và chọn đăng tương tác
 • Bước 5: Ở mức tối ưu và phân phối, hãy chọn “Tối ưu hóa để phân phối quảng cáo” và “Mục tiêu chi phí trên mỗi kết quả”
 • Bước 6: Chọn số tiền bạn chạy ở nơi đặt ngân sách và nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc
 • Bước 7: chọn vị trí quảng cáo, nên chọn nơi do face giới thiệu
 • Bước 8: Bấm đăng và thanh toán bằng cách chọn hình thức
 • Bước 9: chờ phê duyệt

Đây là cách tạo chiến dịch và thiết lập bài đăng trên Facebook

Bắt đầu một chiến dịch

Khởi xướng chiến dịch, chúng ta chọn mục tiêu tương tác, cụ thể là tương tác bài đăng. Sau đó đặt tên cho chiến dịch theo ý thích cá nhân của bạn.

Nếu bạn chạy lần đầu Facebook sẽ yêu cầu thiết lập Tài khoản quảng cáo, hãy bấm thiết lập thông tin tài khoản và thêm thông tin bấm tiếp tục khi hoàn tất.

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

Thiết Lập Quảng Cáo

 • Tiếp tục đặt tên cho nhóm quảng cáo và chọn đối tượng. Bạn có thể chọn nhóm mới hoặc sử dụng đối tượng bạn đã tạo và lưu trong chiến dịch trước đó.
 • Vị trí: chọn khu vực và bán kính nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị
 • Tuổi: chọn độ tuổi của khách hàng tiềm năng
 • Giới tính: nam hoặc nữ hoặc cả hai
 • Ngôn ngữ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Trong phần này chúng ta có thể loại trừ các nhóm đối tượng mà bạn không muốn hiển thị
 • Kết nối: có 6 sự lựa chọn cho bạn
 • Các vị trí có thể được tự động hóa hoặc tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Nên chỉnh sửa để hạn chế hiển thị trên một số nền tảng không mong muốn
 • Device: bạn có thể chọn nhưng tốt nhất nên để mặc định
 • Ngân sách và lịch trình: nhập số tiền bạn muốn chi tiêu và thời gian chạy từ ngày này sang ngày khác. Nếu bạn chưa quen với việc chạy, hãy chọn ngân sách trọn đời

Quảng cáo

 • Chọn trang bạn muốn quảng cáo
 • Nội dung: bạn đăng bài viết như đã đăng các bài viết khác hoặc có thể bấm vào nút “đổi bài viết” để chọn bài viết. Nhìn vào cột bên phải để xem nó hiển thị như thế nào
 • Và bấm xác nhận để chờ duyệt
 • Và cuối cùng lưu đối tượng cho chiến dịch sau

Thực ra việc lập quảng cáo không khó, bạn cứ làm tuần tự các bước, điền đầy đủ thông tin là xong trừ khi sản phẩm, nội dung của bạn vi phạm chính sách. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, có một số điểm cần lưu ý.

Có thể bạn quan tâm: Học chạy quảng cáo Facebook với tư duy đúng đắn?

Mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Sau đây là những kinh nghiệm giúp bạn tự chạy quảng cáo Facebook tiết kiệm chi phí. Những thủ thuật này được đúc kết từ trải nghiệm thực tế nên chắc chắn sẽ hữu ích

– Tối ưu hình ảnh quảng cáo: chú ý kích thước yêu cầu, hạn chế chữ trên ảnh và hình ảnh đẹp truyền tải thông tin cần thiết.

– Đối với người mới nên ưu tiên viết bài tốt và chạy quảng cáo bài viết đó. Đây là cách để tiết kiệm tiền

– Khi chạy ưu tiên những bài mình đã đăng trên page xem bài nào có tương tác tốt nhất. Sẽ rẻ hơn khi chạy quảng cáo trên cùng một bài đăng vì đã có sẵn rất nhiều lượt tương tác tự nhiên.

– Hãy chia nhỏ chiến dịch quảng cáo, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Cùng ngân sách 200k chẳng hạn, nhưng không chạy bài mà chạy 3-5 chiến dịch

– Chọn khung giờ vàng để chạy quảng cáo, đó là khung giờ từ 8h30 đến 19h Không nên chạy vào buổi tối vì khoảng thời gian này mọi người sẽ thường dành cho các hoạt động giải trí hơn là mua sắm.

– Tập trung nhắm đúng đối tượng khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần phác thảo ra khách hàng tiềm năng của mình. Họ có đặc điểm gì, sở thích ra sao, độ tuổi nào…

Để tăng doanh thu trong việc chạy quảng cáo trên Facebook bạn có thể xem Tại Đây

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chúng tôi có thể tiến hành quảng bá bài viết trên Facebook hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Fchat – Công cụ tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của bạn.

Đăng kí miễn phí tại đây.

Viết một bình luận