[Cập nhật mới] Các giải pháp giúp bạn tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu hướng tới của mọi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn thường có lượng khách hàng rất lớn nên việc chăm sóc khách hàng với người dân rất khó khăn và tốn kém. Nên Giải pháp chăm sóc khách hàng Sự ra đời của tự động hóa là thực sự cần thiết đối với các doanh nghiệp.

Tự động hóa dịch vụ khách hàng là gì?

Tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng là việc doanh nghiệp ứng dụng công nghệ nhằm tối ưu hóa nguồn lực và hiệu quả trong suốt quá trình tương tác với khách hàng.

Tự động hóa chăm sóc khách hàng

Các công cụ hay phần mềm công nghệ sẽ tự động xử lý các công việc đơn giản, lặp đi lặp lại, hỗ trợ và thay thế một phần công việc của con người khi tương tác và chăm sóc khách hàng.

Lợi ích của việc tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng

Tự động hóa chăm sóc khách hàng

Áp dụng tự động hóa vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ mang lại những lợi ích to lớn và thấy rõ:

Tăng hiệu quả bán hàng: với các công cụ tự động, doanh nghiệp có thể nhanh chóng cung cấp cho khách hàng những thông tin họ cần. Điều này giúp tạo nên sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc giữ chân khách hàng.

Giảm chi phí nhân công: Phần mềm quản lý khách hàng tự động có thể chăm sóc nhiều khách hàng cùng lúc. Vì vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công cho việc đó.

Giảm áp lực công việc và tăng năng suất công việc: Doanh nghiệp sẽ không bị áp lực bởi lượng đơn hàng quá tải cũng như lượng khách hàng quá lớn không thể hỗ trợ vì không đủ nhân viên. Giảm thiểu áp lực từ những công việc đó bạn sẽ thoải mái về tâm lý, từ đó có năng suất làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhờ sự chuyên nghiệp trong việc tự động chăm sóc khách hàng kịp thời và không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

5 giải pháp tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng trong KDOL

Giải pháp chăm sóc khách hàng

1. Thêm trò chuyện trực tiếp để cho phép tương tác tức thì

Trò chuyện trực tiếp tương tác hơn nhiều so với những gì bạn có thể mong đợi và nó không chỉ được sử dụng để chăm sóc khách hàng.

Mục tiêu đầu tiên ở đây là thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web của bạn và theo dõi các cuộc trò chuyện. Tìm hiểu các chủ đề và cách nhóm của bạn phản hồi.

Chatbots Tự động hóa cũng là một phương pháp cực kỳ hữu ích để xử lý các thắc mắc ngoài giờ làm việc. Sau khi bạn hoàn thiện kịch bản phù hợp, chatbots có thể hoạt động như các tác nhân ảo độc lập trên trang web của bạn.

2. Tự động trả lời comment và inbox cho khách

Bạn biết đấy, khi một lượng lớn khách hàng gửi yêu cầu và tương tác trên Fanpage Facebook, với hàng nghìn câu hỏi bình luận trên bài viết và hàng nghìn câu hỏi trên hộp thư thì một mình bạn không thể trả lời từng câu hỏi đó. Câu hỏi đó là được.

Câu trả lời đó thực sự cần thiết, vì nếu khách hàng đặt câu hỏi mà không ai trả lời hoặc trả lời chậm, họ sẽ bỏ đi ngay lập tức. Nó cũng thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của bạn trong việc kinh doanh.

Bạn bắt buộc phải sử dụng trả lời tự động theo kịch bản để trả lời ngay lập tức các câu hỏi của khách hàng.

Tạo cho khách hàng cảm nhận rằng: “Mình đang được nhân viên bán hàng quan tâm, chăm sóc và giải đáp thắc mắc ngay lập tức. Từ đó, khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, an tâm, tin tưởng, thoải mái và thích thú hơn khi mua sản phẩm mà bạn cung cấp.

3. Gửi tin nhắn đến tất cả khách hàng đã inbox trang

Tất nhiên, Facebook sẽ không hỗ trợ doanh nghiệp gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng trên Facebook.

Đó là bởi vì hành động gửi tin nhắn hàng loạt như vậy lên Facebook là thư rác. Trừ khi chủ fanpage sử dụng dịch vụ quảng cáo tin nhắn Facebook. Vậy làm thế nào bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho người dùng trên Facebook?

Khi đó bạn cần sử dụng một phần mềm công cụ hỗ trợ được phát triển từ bên thứ ba không phải là Facebook. Còn công cụ chăm sóc khách hàng, gửi tin nhắn đến mọi khách hàng Công cụ Fchat.vn có thể gửi tin nhắn hàng loạt, gửi tin nhắn cho khách hàng cũ và chăm sóc khách hàng vô cùng hiệu quả.

4. Sử dụng các câu trả lời được viết sẵn theo kịch bản

Bán hàng online hay trên fanpage Facebook đồng nghĩa với việc hàng ngày bạn sẽ được tiếp xúc với vô số khách hàng tiềm năng. Họ có những nhu cầu khác nhau, những mối quan tâm khác nhau (về giá cả, chất lượng sản phẩm, cách thức đặt hàng, giao hàng, bảo hành, đổi trả …). Nếu người bán không chuẩn bị đầy đủ các nội dung liên quan, bạn có thể bị nhầm lẫn hoặc trả lời không thống nhất cho một thông tin chung hoặc mất thời gian tìm kiếm lại thông tin, khiến khách hàng phải chờ đợi.

Kịch bản trả lời hộp thư đến được áp dụng cho cả kịch bản trả lời tự động và trò chuyện riêng tư với từng khách hàng và khách hàng tiềm năng. Thông thường, với tình huống đầu tiên, tin nhắn sẽ tự động được gửi đến từng khách hàng những thông tin cơ bản nhất, nhưng khi nói chuyện riêng với từng người, nội dung kịch bản sẽ ít nhiều linh hoạt.

Chuẩn bị và sử dụng kịch bản trả lời hộp thư đến để giúp cả chủ cửa hàng, chủ trang web hoặc nhân viên bán hàng trực tuyến… và khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, bạn cũng sẽ phần nào đảm bảo được chất lượng dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng, đặc biệt không để xảy ra trường hợp nói với khách này, chuyển sang khách khác, thông tin thay đổi.

5. Tích hợp tự động hóa khách hàng với phần mềm quản lý khách hàng CRM

Là hệ thống phần mềm CRM trực tuyến giúp bạn quản lý thông tin khách hàng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua. Sau đó, tiếp tục chăm sóc những người mua sắm chuyển thành khách hàng trung thành và quảng bá dịch vụ của bạn. Điều tuyệt vời là những công việc này được thực hiện hoàn toàn tự động.

Dù bạn đang bán hàng tại: Cửa hàng, Website, Sàn thương mại điện tử, Landing Page, .. hay đang chạy quảng cáo đa kênh đều có thể đồng bộ dữ liệu khách hàng để quản lý và chăm sóc.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra Giải pháp chăm sóc khách hàng với các quy trình tự động cũng như giới thiệu đến bạn một số công cụ chăm sóc khách hàng tự động phổ biến. Hi vọng sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp mình. Chúc may mắn!

Viết một bình luận