[Cập nhật mới] Audience Network là gì? Học cách kiếm tiền với Facebook Audience Network

Đối với nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực Marketing chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với khái niệm Facebook Audience Network. Đây là một trong những hình thức quảng cáo khá phổ biến cho phép bạn kiếm tiền từ ứng dụng của mình trên iOS và Android bằng quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Audience Network và hướng dẫn bạn cách kiếm tiền với Mạng đối tượng Facebook rất đơn giản. Hãy theo dõi để xem làm thế nào để làm điều đó.

Mạng đối tượng Facebook là gì?

Facebook Audience Network hay viết tắt là CÁI QUẠT được Facebook giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 và được hiểu là mạng hiển thị quảng cáo Facebook trên di động. Facebook Audience Network giúp Nhà xuất bản kiếm tiền từ ứng dụng di động và trang web di động của họ bằng cách tiếp cận hơn 4 triệu nhà quảng cáo toàn cầu trên Facebook.

mạng đối tượng facebook

Audience Network có thể được tích hợp hoàn toàn vào ứng dụng hoặc trang web của bạn. Quảng cáo có thể hiển thị ngay trong ứng dụng di động hoặc trong các bài báo tức thời (Instant Articles) và khoản thanh toán bạn nhận được thông qua CPC (số lần nhấp vào quảng cáo) và CPM (1000 lần hiển thị). Sau khi mọi người bắt đầu nhìn thấy quảng cáo từ Audience Network trên trang web hoặc ứng dụng của bạn, bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền.

Tại sao nên sử dụng Facebook Audience Network?

Trong một nghiên cứu về các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, tỷ lệ chuyển đổi ở những người đã xem quảng cáo trên Facebook Audience Network cao gấp 8 lần so với những người chỉ xem quảng cáo trên Facebook. Một số lý do tại sao bạn nên sử dụng Facebook Audience Network bao gồm:

Xem thêm: Facebook Engine là gì? Vai trò trong Marketing là gì?

Dành cho nhà quảng cáo

Đối với nhà quảng cáo, Facebook Audience Network cung cấp các lợi ích sau:

 • Quảng cáo cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động được phân phối qua Facebook Audience Network có tỷ lệ nhấp cao hơn 65% (1,4%) so với quảng cáo gốc trên Facebook (0,8%).
 • Chi phí trên một nghìn lần hiển thị của quảng cáo cài đặt ứng dụng di động trên Facebook Audience Network thấp hơn 72% so với quảng cáo gốc của Facebook.
 • 80% đối tượng tiếp xúc của Facebook Audience Network hiện là người địa phương.
 • Chi phí mỗi lượt cài đặt cho quảng cáo Facebook Audience Network thấp hơn 28% so với quảng cáo gốc trên Facebook.
 • Nếu đối tượng mục tiêu của bạn chưa bao giờ sử dụng Facebook, Facebook Audience Network vẫn có thể tiếp cận họ bằng quảng cáo cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng dữ liệu mà Facebook đã thu thập từ các trang web và ứng dụng của bên thứ ba. Thứ ba.
 • Facebook đã tuyên bố rằng số liệu của Audience Network không “gian lận” so với kết quả thực tế và không tính lượt truy cập của bot. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình thông qua Facebook Audience Network.

Dành cho nhà xuất bản

 • Nhà xuất bản có thể lọc quảng cáo hoặc danh mục quảng cáo cho các ứng dụng cụ thể để phù hợp với tiêu chí đánh giá.
 • Facebook Audience Network hỗ trợ lưu thông quảng cáo cũng như tính toán thu nhập của nhà xuất bản.
 • Việc liên kết ứng dụng với FAN cho phép nhà phát triển ứng dụng theo dõi quảng cáo bằng cách đo lường số lần nhấp và số lần hiển thị trên một múi giờ cụ thể, cũng như cho phép dự báo doanh thu.

Đối với người dùng Facebook

 • Facebook Audience Network sẽ duy trì quyền riêng tư của thông tin người dùng có liên quan và đảm bảo rằng thông tin đó không được chuyển cho nhà phát triển ứng dụng hoặc tiết lộ ra bên ngoài.
 • Bằng cách đặt quảng cáo như vậy, FAN vẫn đảm bảo tuân thủ nguyên tắc quảng cáo của Facebook.
 • Giới hạn theo dõi quảng cáo có thể được bật trên iOS hoặc tắt quảng cáo trên Android.

Facebook Audience Network hoạt động như thế nào?

Khác với các quảng cáo truyền thống khác, Facebook sẽ đứng ra chịu trách nhiệm hoàn toàn từ khâu phân tích, tìm kiếm khách hàng, nhắm mục tiêu, đo lường hay thanh toán cho ứng dụng. Các nhà phát triển chỉ cần nhúng một mã nhỏ để vận hành QUẠT trong quảng cáo biểu ngữ. Hoặc làm việc trực tiếp với Facebook để tạo ra sản phẩm quảng cáo mong muốn.

Hơn nữa, với Facebook Audience Network, doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với kho dữ liệu khổng lồ và đảm bảo chất lượng từ Facebook mà không phải đơn vị nào cũng làm được. Bằng cách xác định khách hàng thông qua thông tin cá nhân, sở thích, địa lý hay qua hành vi, Audience Network sẽ giúp Audience Network hiển thị quảng cáo chính xác cho khách hàng tiềm năng nhất, tiết kiệm chi phí. chi phí quảng cáo nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao rõ rệt.

mạng đối tượng facebook

Việc kiếm tiền với Facebook Audience Network sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các thống kê và trạng thái quảng cáo sẽ được Audience Network Facebook trả về để đơn vị dễ dàng quản lý, phân tích và đánh giá.

Bạn có thể chọn Audience Network làm vị trí quảng cáo của mình khi bạn có một trong các mục tiêu sau:

 • Số lượng khách
 • Thay đổi mục đích
 • Số lượt cài đặt ứng dụng
 • Tương tác
 • Bán hàng theo danh mục sản phẩm
 • lượt xem video

Cách quảng cáo biểu ngữ xuất hiện khi bạn nhấp hoặc nhấn sẽ tùy thuộc vào mục tiêu mà nhà quảng cáo muốn đạt được. Audience Network hỗ trợ quảng cáo video và hình ảnh. Audience Network cho phép các mẫu quảng cáo có thể thiết lập trên Facebook và tùy ý hiển thị trên Audience Network bằng cách chọn “Audience Network” trong phần vị trí khi tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo.

Xem thêm: Facebook Workplace là gì? Sử dụng Workplace facebook sao cho hiệu quả nhất

Cách kiếm tiền với Facebook Audience Network

Để có thể kiếm tiền từ Facebook Audience Network, bạn phải có một ứng dụng trên Google Play hoặc/và App Store/iTunes hoặc một Trang web/blog đang hoạt động.

 • Nếu là Ứng dụng (App): Cần cài SDK (Software Development Kit) theo hướng dẫn của Facebook cho Android, iOS. Sau đó gửi ứng dụng lên Facebook để xem xét.
 • Nếu đó là Trang web/blog: Bạn phải đăng ký Instant Articles. Đăng ký Bài viết tức thời và bật Audience Network để được chấp thuận hiển thị quảng cáo là bắt buộc để thực hiện các bước tiếp theo. Thông thường chúng ta sẽ kiếm tiền với website/blog thông qua các bài viết tức thời.

Thiết lập thông tin biên nhận thanh toán

Giống như Google Adsense, Facebook Audience Network cũng trả cho bạn tối thiểu 100 đô la qua chuyển khoản ngân hàng. Vì vậy, bạn cần thiết lập thông tin thanh toán để nhận tiền. Để thiết lập biên lai thanh toán của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn sau đó truy cập ID ứng dụng của bạn theo địa chỉ https://developers.facebook.com/apps

Bước 2: Lựa chọn Mạng đối tượng => Chi trả. Tiếp theo chọn nút “Tạo/chọn công ty thanh toán”.

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện chọn tạo đầy đủ.

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Bước 4: Điền các thông tin theo bước hướng dẫn của Facebook. Lưu ý, để dễ tính thuế chúng tôi khuyên bạn nên chọn mục sau:

 • Cá nhân
 • Ở phần mã số thuế, bạn có thể nhập số CMND của mình
 • Tài khoản ngân hàng và chọn quốc gia thanh toán là Việt Nam (hình bên dưới là US không chính xác)
 • Điền đầy đủ các thông tin như tên tài khoản, tên ngân hàng, SWIFT code… đều bằng tiếng Anh (bạn có thể liên hệ ngân hàng để hỏi các thông tin này)

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết, nhấn Hoàn thành để hoàn thành các thao tác và sẽ nhận được thông báo thành công như bên dưới.

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Áp dụng cho các vị trí trên Audience Network

Bước 1: Vẫn trong giao diện Mạng đối tượngbạn chọn vị trí quảng cáo =>Tạo vị trí đặt quảng cáo.

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Bước 2: Trong popup hiện ra, bạn đặt tên quảng cáo và lựa chọn Định dạng hiển thị (banner nên được chọn).

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Bước 3: Nhấn Cứu để hoàn thành các thao tác. Bạn cần đợi khoảng 2 ngày làm việc để Facebook duyệt.

Đặt mã quảng cáo trong Bài viết tức thời

Sau khi bạn nhận được thông báo Vị trí quảng cáo được phê duyệt từ Facebook, bây giờ là bước cuối cùng để đặt mã quảng cáo vào Bài viết tức thời và đợi… quảng cáo xuất hiện.

Cách 1: Đặt code nhanh bằng plugin (khuyên dùng)

Sao chép ID vị trí mã quảng cáo như hình bên dưới.

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Sau đó quay lại trang tổng quan của trang web/blog. Đi đến Bài viết tức thời => tìm hàng Quảng cáo.

 • Loại quảng cáo: Chọn Facebook Audience Network
 • Audience Network: Dán ID mã quảng cáo vào
 • Kích thước quảng cáo: Chọn kích thước quảng cáo

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Cuối cùng cuộn xuống và nhấn Lưu thay đổi.

Cách 2: Đặt mã thủ công (nếu biết mã)

Nhấp vào nút “Nhận mã”

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Nhấn nút “Sao chép vào khay nhớ tạm”

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Bây giờ các bạn vào Fanpage của mình chọn Publishing Tools chọn Instant Articles chọn Articles topublish nhấn icon như hình bên dưới ở cột setting để thêm đoạn code đã copy vào như hướng dẫn bên dưới. .

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Ở đây bạn phải đặt thẻ meta vào phần thân để Facebook nhận biết được mật độ của quảng cáo. Theo mặc định, cứ 250 từ thì có 1 quảng cáo (mật độ cao). 350 từ (mật độ trung bình), 500 từ (mật độ thấp).

3 thẻ meta như sau:

 • Cao:
 • Trung bình:
 • Ngắn:

Tiếp theo, dán mã thẻ hình chứa mã (đã sao chép ở trên) vào tệp . phần

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Cuối cùng nhấn “Cứu“sau đó nhấn”Đóng

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành việc Tạo Vị trí, Đặt Vị trí Quảng cáo và có thể bắt đầu kiếm tiền trên Facebook Audience Network, thông qua Instant Articles với nền tảng Website/blog.

Kiểm tra tính hiệu quả của Báo cáo doanh thu

Từ giao diện của ứng dụng, bạn bấm vào Mạng đối tượng => Hiệu quả. Tại đây bạn sẽ thấy thống kê báo cáo doanh thu từ quảng cáo chạy trên Instant Articles và Mobile app.

kiếm tiền với mạng đối tượng facebook

Nhìn vào báo cáo này, bạn sẽ biết được quảng cáo của mình có đang hoạt động hiệu quả hay không để từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Xem thêm: Seeding Facebook là gì? Hướng dẫn seeding Facebook từ A-Z

bản tóm tắt

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn tất cả các thông tin về Mạng đối tượng Facebook và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký kiếm tiền với Facebook Audience Network mới nhất. Hi vọng những kiến ​​thức chia sẻ trên đây sẽ mang lại những giá trị hữu ích để thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn. Chúc may mắn.

Viết một bình luận