[Cập nhật mới] 9 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook [UPDATE 2023]

Trong thời đại sống trong mạng xã hội như hiện nay, Facebook đã trở thành một trong những kênh truyền thông quan trọng nhất để doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng. Với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, Facebook là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tương tác với khách hàng.

Tuy nhiên, việc tăng lượng người theo dõi trên Facebook đôi khi có thể là một thách thức đối với các doanh nghiệp. Để giúp bạn vượt qua thử thách này, bài viết này sẽ đưa ra 9 cách tăng lượt theo dõi trên facebook vào năm 2023.

Người theo dõi Facebook là gì?

Sub (viết tắt của Subscriber) hay còn gọi là người theo dõi nghĩa là người theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Tài khoản Facebook khi mở chức năng theo dõi sẽ hiển thị số người theo dõi bạn trên trang cá nhân và thông qua theo dõi.

Facebook giới hạn 5000 bạn bè trên mỗi tài khoản. Sau khi đủ 5000 bạn bè muốn nhận bản tin của bạn sẽ phải bấm theo dõi trang cá nhân của bạn hay nói cách khác là theo dõi bạn.

Điều này giúp họ có thể xem các bài đăng công khai của bạn trên nguồn cấp tin tức hàng ngày không cần kết bạn.

cách theo dõi trên facebook

Người theo dõi Facebook có thể là thật hoặc bị hack để đạt được mục đích của người dùng nên đôi khi sẽ tạo ấn tượng xấu cho người dùng khi lượng người theo dõi ảo quá nhiều. Người theo dõi trên Facebook hiện có hai loại:

  • Người theo dõi ảo: là những người theo dõi sub list do bạn tạo hoặc sử dụng công cụ đo lường mà một số trang web cung cấp. Người theo dõi ảo được tính theo hệ số nhân nên thường rất lớn và nó không mang lại giá trị hữu ích.
  • Người theo dõi thực: là bạn của ai đó mà bạn chưa đồng ý hoặc họ bấm theo dõi bạn. Người theo dõi Facebook thực giúp tạo tương tác một chiều giữa người theo dõi và người theo dõi. Biết cách tăng người theo dõi thật trên Facebook sẽ mang lại nhiều lợi ích nếu bạn là người bán hàng, kinh doanh.

Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

Tăng lượt theo dõi trên Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những chủ shop hoặc đang kinh doanh trên mạng xã hội này. Cụ thể, việc tăng lượt theo dõi sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đăng ký check xanh Facebook update 2023.

Đối với những người sử dụng Facebook để kinh doanh

Đối với những bạn bán hàng trên Facebook, kinh doanh các mặt hàng online như: bán quần áo online, đồ dùng online hay cung cấp dịch vụ nạp tiền online,… thì việc tăng lượng người theo dõi trên Facebook sẽ Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Điều này làm cho công việc kinh doanh của họ thành công và thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm của họ, tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.

Dành cho người nổi tiếng

cách theo dõi trên facebook

Đối với những người nổi tiếng, việc tăng lượng người theo dõi trên Facebook sẽ giúp họ có thêm những người hâm mộ mới, giúp họ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách đăng quảng cáo. Đây được coi là cách xây dựng hình ảnh người nổi tiếng hiệu quả và gây được sự chú ý hiện nay.

Đối với người dùng Facebook thông thường

Tăng lượt theo dõi trên Facebook là cách dành cho bạn kết bạn mới, giao lưu, trò chuyện với nhiều người.

9 cách tăng lượng người theo dõi thực trên Facebook hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn tăng lượt theo dõi trên Facebook, tuy nhiên làm thế nào để hiệu quả và đó phải là những Sub thật thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tăng lượt theo dõi trên Facebook bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình như:

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách SEO Facebook luôn lên Top tìm kiếm.

Mở chức năng công khai của Facebook

Có rất nhiều người dùng Facebook không biết hoặc không để ý đến chức năng này. Nếu bạn muốn tăng lượt theo dõi trên Facebook một cách tự nhiên, điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên làm là để Facebook ở chế độ công khai để mọi người có thể theo dõi bạn. Đây được coi là bước quan trọng trong cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mà bạn không thể bỏ qua.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

cách theo dõi trên facebook

Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các ký tự liền kề được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội. Hashtags sẽ làm cho nội dung bài đăng của bạn dễ dàng tiếp cận với những người có cùng sở thích, ngay cả khi họ không theo dõi hoặc đã thích trang của bạn.

Bạn vẫn có thể sử dụng hashtag trong bài viết bình thường để tăng lượng người theo dõi thực trên Facebook. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn phải chọn hashtag sau phù hợp với nội dung bài đăng.

Ví dụ: Nếu đăng sản phẩm về thiết bị nhà bếp, bạn có thể sử dụng các hashtag liên quan trực tiếp như: #mayxaysinhto, #mayruabat, #mayruachen, #mayphacafe, v.v.

Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook thì không thể bỏ qua Chatbot – Phần mềm quản lý fanpage của Fchat

Đăng bài viết có nội dung, hình ảnh, video hấp dẫn, chất lượng

Những bài viết có nội dung mới, hấp dẫn, theo xu hướng, hình ảnh sắc nét sẽ được chú ý nhiều hơn và đó cũng là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả. Vì hình ảnh, video dễ truyền tải thông tin và thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người.

Bạn cũng có thể chia sẻ các nội dung như ảnh, video hài hước, thơ, ebook hay trích đoạn văn hay,.. lên Facebook của mình, kết hợp với tag bạn bè. Bằng cách này, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn và tăng Subs một cách tự nhiên. Nếu bạn có thể tạo nội dung lan truyền hoặc video từ chính sản phẩm thì đó là một thành công lớn.

Tham gia Fanpage, Group cộng đồng

Tham gia các Fanpage, nhóm cộng đồng rồi chia sẻ, quảng bá trang cá nhân của mình, viết bài hay cũng là cách tăng follow Facebook hiệu quả hiện nay bạn không nên bỏ qua.

Những hoạt động này sẽ giúp Facebook của bạn xuất hiện rộng rãi, phổ biến hơn và thu hút sự chú ý, theo dõi của những người dùng Facebook khác.

Tham gia list tăng sub Facebook

cách tăng lượt theo dõi trên facebook

Đây được coi là cách tăng sub nhanh, an toàn và hoàn toàn có thật đang được nhiều người dùng Facebook áp dụng. Để làm được điều này, bạn chỉ cần theo dõi một danh sách người dùng trên Facebook mà họ gọi là “List Sub” có từ vài nghìn đến vài chục nghìn tài khoản khác nhau. Sau đó, bạn chỉ cần thông báo cho chủ nhân của danh sách và rồi… đợi đấy, chỉ 24 – 48h sau bạn sẽ có một lượng người theo dõi cực khủng (hơn 1000 người theo dõi).

Ghi chú: khi bạn bấm theo dõi “List sub” nghĩa là bạn cũng đã chấp nhận theo dõi tất cả các thành viên trong danh sách đó.

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, minigame

Đối với những người làm kinh doanh, bán hàng thì đây được coi là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook rất hiệu quả và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Để có thể triển khai các chương trình này hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Bạn cần tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình quan tâm đến điều gì và món quà phải liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
  • Tùy vào giá trị giải thưởng mà bạn cần có những luật chơi khác nhau.
  • Khi livestream bán hàng, bạn nên khuyến khích mọi người chia sẻ lên trang cá nhân để bạn bè của họ cũng tiếp cận được với buổi livestream của bạn.
  • Các chương trình minigame, tặng quà có thể thực hiện thường xuyên và xen kẽ với các đợt bán hàng để tăng lượng tiếp cận.

Chạy quảng cáo là cách tăng follow trên Facebook hiệu quả hiện nay

Nếu bạn đang tìm cách để tăng Người theo dõi trên Facebook Fanpage nhanh lên chạy quảng cáo cách hiệu quả nhất hiện nay. Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo, bạn nên chọn Tương tác để thu hút tương tác giúp tăng like, tăng follow Facebook.

Nếu người dùng Facebook thích nội dung quảng cáo của bạn, họ sẽ nhấp vào liên kết Fanpage trên bài đăng và có thể thích hoặc theo dõi trang nếu Fanpage của bạn có đủ nội dung.

Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên 1 máy tính.

Thêm Fanpage vào Website

Đối với những người đang bán hàng trên Website thì việc thêm Fanpage vào Website được coi là “một công đôi việc”. Khi thêm Fanpage vào websitebạn không chỉ tận dụng được lưu lượng truy cập trang web mà lượt thích và theo dõi từ trang web hoặc blog cũng được coi là tương tác chất lượng.

Sử dụng phần mềm gợi ý kết bạn trên Facebook

Một trong những cách có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi thực trên Facebook đó là sử dụng phần mềm gợi ý kết bạn được tích hợp sẵn trên mạng xã hội này. Khi sử dụng chức năng này, Facebook của bạn và người được giới thiệu sẽ hiển thị yêu cầu kết bạn, chúng ta có thể xác nhận để tương tác với nhau và để tăng lượt theo dõi facebook. Hiện tại Facebook quy định bạn có thể có tối đa 5000 người và chỉ nên gửi dưới 15 lời mời kết bạn trong một ngày để tránh bị Facebook đánh dấu là spam.

Bạn có nên tìm cách tăng lượng người theo dõi ảo của mình không?

cách tăng lượt theo dõi trên facebook

Như đã chia sẻ ở trên, follow ảo là những người theo dõi một danh sách sub do bạn tạo hoặc sử dụng công cụ đo lường do một số trang web cung cấp. Người theo dõi ảo được tính theo cấp số nhân nên thường rất lớn và không mang lại những giá trị hữu ích.

Những người theo dõi này đến từ chính những người dùng Facebook đã tăng lượt theo dõi của họ giống như bạn. Thuật toán sẽ khiến tài khoản của họ tự động theo dõi hoặc kết bạn với bạn và cũng sẽ khiến tài khoản của bạn tự động theo dõi hoặc kết bạn với họ.

Người theo dõi ảo chỉ là những con số, nghĩa là thực tế họ chỉ cho bạn cái nhìn “khủng khiếp” khi người khác xem trang cá nhân của bạn chứ không giúp ích gì trong việc quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Tệ hơn, nếu tệp follow ảo của bạn là một con bot chuyên spam các link xấu hoặc không liên quan ngoài tầm kiểm soát, bạn có thể phải tắt bình luận trên trang facebook cá nhân. trong một thời gian để xử lý hoặc chặn các tài khoản này.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này trong cách tăng người theo dõi trên Facebook. Chỉ có theo dõi thực sự mới có thể giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng và đạt được mục tiêu chiến lược kinh doanh của mình.

Kết luận

Tóm lại, tăng lượt theo dõi trên Facebook không phải là việc dễ dàng, tuy nhiên nếu biết tận dụng cách tăng lượt theo dõi trên facebook của Fchat kết hợp với việc cập nhật những xu hướng mới nhất trên nền tảng này chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Fchat – Công cụ tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của bạn.

Đăng kí miễn phí tại đây.

Viết một bình luận