[Cập nhật mới] 7 mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng hiệu quả với Chatbot

Chăm sóc khách hàng được coi là chiến lược trọng tâm trong hoạt động kinh doanh. Vì đây là quá trình doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng và có giá trị. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn Chatbot để cung cấp thông tin có sẵn cho khách hàng, loại bỏ công sức của con người từ khâu này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 kịch bản chăm sóc khách hàng mẫu Hiệu quả với Chatbot Fchat được nhiều người bán hàng online lựa chọn hiện nay. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Kịch bản chăm sóc khách hàng tiềm năng

Theo Getdrip, với những doanh nghiệp xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng, lượng khách hàng sẵn sàng mua tăng 50%. Vì khách hàng tiềm năng (Leads) là những người quan tâm và có thể mua sản phẩm của bạn trong thời gian gần nhất.

Vì vậy, việc xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng tiềm năng bằng Chatbot sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng, tránh tình trạng khách hàng hỏi vài câu rồi bỏ đi.

Gợi ý xây dựng kịch bản Chatbot chăm sóc khách hàng tiềm năng bạn có thể tham khảo:

 • Thông tin về sản phẩm và dịch vụ
 • Lợi ích mà sản phẩm và dịch vụ mang lại
 • Giá sản phẩm và dịch vụ
 • Những thông điệp quan trọng liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn gửi đến khách hàng.
 • Hình ảnh ấn tượng về sản phẩm của bạn
 • Việc chào hàng, kèm theo lời giới thiệu tạo hiệu ứng đám đông để thu hút và kích thích họ mua hàng.

Kịch bản cho khách hàng mới

Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nhóm khách hàng mới này có thể đã biết hoặc chưa biết về sản phẩm mà bạn cung cấp, vì vậy điều bạn cần làm lúc này là giới thiệu đến họ một cách đầy đủ và hấp dẫn nhất về sản phẩm.

Gợi ý xây dựng kịch bản Chatbot thu hút khách hàng mới bạn có thể tham khảo như:

 • Kịch bản điều tra từ nhân viên
 • Kịch bản hỏi thông tin khách hàng
 • Kịch bản giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
 • Kịch bản yêu cầu liên hệ lại

Các kịch bản chăm sóc khách hàng nên bao gồm các liên kết đến các bài đăng trên blog hoặc Fanpage thay vì nhân viên phải tương tác với chúng, giảm áp lực cho nhân viên trò chuyện.

Kịch bản khuyến mãi

Fchat Chatbot cho phép tạo kịch bản quảng cáo với nhiều hình thức khác nhau. Với các chương trình khuyến mãi, bạn có thể tạo các kịch bản chăm sóc qua Chatbot như:

 • Gửi mã khuyến mãi, voucher cho khách hàng
 • Sử dụng mini game trên Fchat Chatbot
 • Gửi thông tin về các chương trình khuyến mãi

Kịch bản khuyến mãi được sử dụng trong các dịp đặc biệt như các ngày lễ trong năm hoặc dùng để xây dựng chiến dịch kích thích mua hàng. Bạn cần dựa vào mức độ tương tác của khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp. Nên tạo ra nhiều tương tác hơn để có thể tiếp cận và gây ấn tượng với khách hàng.

Kịch bản tư vấn bán hàng và chốt sale

Khách hàng có rất nhiều lý do để cân nhắc có nên mua sản phẩm của bạn hay không như: giá cả, chất lượng, xuất xứ, vận chuyển… Để giải quyết những vấn đề này, bạn cần xây dựng cho mình một sản phẩm làm sẵn. số lượng kịch bản Chatbot tương ứng để xử lý chúng.

 • Khách hàng còn lo lắng về chất lượng sản phẩm: Trong trường hợp này, bạn nên đưa ra một số lựa chọn khác cùng thể loại hoặc tính năng cơ bản nhưng có điểm khác biệt và ưu điểm riêng về sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp.
 • Hoặc nếu sản phẩm thực sự chất lượng nhưng khách hàng còn lo lắng thì bạn có thể bán thêm gói bảo hành sản phẩm 3,6 tháng với giá cộng thêm bao nhiêu % giá trị sản phẩm để khách hàng yên tâm.

Doanh nghiệp cần xây dựng nhiều nội dung cho chatbot để công cụ này có thể xử lý các vấn đề của khách hàng một cách linh hoạt.

Kịch bản Chatbot hậu mãi

Chăm sóc khách hàng, đặc biệt là khách hàng cũ được coi là vũ khí bí mật giúp nâng cao vị thế và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Để khách hàng thực sự hài lòng ngay khi mua sản phẩm, bạn nên chuẩn bị các kịch bản tương ứng để chăm sóc và tương tác với khách hàng.

Một trong những hình thức phổ biến hiện nay là sử dụng Fchat Chatbot giúp bạn chăm sóc khách hàng một cách tự động, linh hoạt và nhanh chóng. Đó có thể là các chương trình khuyến mãi, voucher, chính sách mua hàng kèm bảo hành,… hay đơn giản là cập nhật tin tức về sản phẩm mới, xu hướng tiêu dùng, thông tin liên quan đến sản phẩm. mà khách hàng đang quan tâm,…

Kịch bản chăm sóc khách hàng khi có khiếu nại

Việc xây dựng kịch bản Chatbot chăm sóc khách hàng khi có khiếu nại là rất cần thiết đối với doanh nghiệp. Vì trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp khách hàng phàn nàn về tính năng, công dụng của sản phẩm, đòi giảm giá, đổi trả hàng,… Lúc này, hãy linh hoạt xử lý tình huống, giải đáp và xoa dịu khách hàng, bạn cần xây dựng các kịch bản chăm sóc khách hàng để giải quyết các vấn đề này.

Kịch bản chatbot chăm sóc khách hàng cũ

Đây là nhóm đối tượng đã từng sử dụng dịch vụ của bạn và nếu bạn xây dựng được các mẫu kịch bản Chatbot chăm sóc phù hợp thì đây sẽ là nhóm khách hàng trung thành. Vì không phải sản phẩm nào cũng dùng được đại trà, sẽ có trường hợp một sản phẩm nào đó dùng lâu mới cần mua mới, hoặc khi mua thì những khách hàng này đã lâu không tương tác với bạn.

Xây dựng kịch bản chăm sóc ngoài việc thu hút họ sử dụng lại sản phẩm còn là cách giữ tương tác tốt với khách hàng, dù mua hay không họ vẫn đánh giá cao sản phẩm, dịch vụ bên ngoài. Bạn bè.

Kết luận: Trong bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số kịch bản chăm sóc khách hàng hiệu quả với Fchat Chatbot. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng một cách hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận