[Cập nhật mới] 7 mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng hiệu quả với Chatbot

Chăm sóc khách hàng được coi là chiến lược trọng tâm trong hoạt động kinh doanh. Vì đây là quá trình doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng và có giá trị. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn Chatbot để cung cấp thông tin có sẵn cho khách hàng, loại bỏ công sức của con người từ khâu này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 7 kịch bản chăm sóc khách hàng hiệu quả với Chatbot Fchat được nhiều người bán hàng online lựa chọn nhất hiện nay. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Kịch bản chăm sóc khách hàng tiềm năng

Theo Getdrip, với những doanh nghiệp xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng, lượng khách hàng sẵn sàng mua tăng 50%. Vì khách hàng tiềm năng (Leads) là những người quan tâm và có thể mua sản phẩm của bạn trong thời gian gần nhất.

Vì vậy, việc xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng tiềm năng bằng Chatbot sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng, tránh tình trạng khách hàng hỏi vài câu rồi lại thoát ra.

Một gợi ý xây dựng kịch bản Chatbot để chăm sóc khách hàng tiềm năng bạn có thể tham khảo:

 • Thông tin về sản phẩm và dịch vụ
 • Lợi ích mà sản phẩm và dịch vụ mang lại
 • Giá của sản phẩm và dịch vụ
 • Những thông điệp quan trọng liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn gửi đến khách hàng của mình.
 • Hình ảnh ấn tượng về sản phẩm của bạn
 • Những lời chào mời, kèm theo lời giới thiệu tạo ra hiệu ứng đám đông để thu hút và kích thích họ mua hàng.

Kịch bản cho khách hàng mới

Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nhóm khách hàng mới này có thể biết hoặc chưa biết về sản phẩm bạn cung cấp, vì vậy việc bạn cần làm lúc này là giới thiệu với họ một cách đầy đủ và hấp dẫn nhất về sản phẩm.

Một gợi ý xây dựng kịch bản Chatbot để thu hút khách hàng mới bạn có thể tham khảo như:

 • Tình huống đặt câu hỏi từ nhân viên
 • Tập lệnh hỏi thông tin khách hàng
 • Kịch bản giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
 • Kịch bản yêu cầu liên hệ lại

Các kịch bản chăm sóc khách hàng nên bao gồm các liên kết đến các bài đăng trên blog hoặc Fanpage thay vì nhân viên phải tương tác với họ, giảm áp lực cho nhân viên trò chuyện.

Kịch bản cho chương trình khuyến mại

Fchat Chatbot cho phép tạo script quảng cáo với nhiều hình thức khác nhau. Với các chương trình khuyến mãi, bạn có thể tạo các kịch bản chăm sóc thông qua Chatbot như:

 • Gửi mã khuyến mãi, voucher cho khách hàng
 • Sử dụng các trò chơi nhỏ trên Fchat Chatbot
 • Gửi thông tin về các chương trình khuyến mãi

Các kịch bản khuyến mãi được sử dụng vào các dịp đặc biệt như các ngày lễ trong năm hoặc dùng để xây dựng các chiến dịch kích cầu mua hàng. Bạn cần dựa vào mức độ tương tác của khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp. Nên tạo nhiều tương tác hơn để có thể tiếp cận và gây ấn tượng với khách hàng.

Kịch bản tư vấn bán hàng và chốt sale

Khách hàng có rất nhiều lý do để cân nhắc có nên mua sản phẩm của bạn hay không như: giá cả, chất lượng, xuất xứ, vận chuyển… Để giải quyết những vấn đề này, bạn cần xây dựng cho mình một cái sẵn. số lượng tập lệnh Chatbot tương ứng để xử lý chúng.

 • Khách hàng còn lo lắng về chất lượng sản phẩm: Trong trường hợp này, bạn nên đưa ra một số lựa chọn khác với cùng thể loại hoặc tính năng cơ bản nhưng có một số điểm khác biệt và ưu điểm riêng về sản phẩm / dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
 • Hoặc nếu sản phẩm thật sự chất lượng mà khách hàng còn lo lắng thì bạn có thể bán thêm gói bảo hành sản phẩm trong 3,6 tháng với giá cộng thêm bao nhiêu% sản phẩm cho bạn yên tâm.

Doanh nghiệp cần xây dựng nhiều nội dung cho chatbots để công cụ này có thể xử lý các vấn đề của khách hàng một cách linh hoạt.

Kịch bản Chatbot hậu mãi

Chăm sóc khách hàng, đặc biệt là khách hàng cũ được xem như vũ khí bí mật giúp nâng cao vị thế và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Để khách hàng thực sự hài lòng ngay sau khi mua sản phẩm, bạn nên chuẩn bị các kịch bản tương ứng để chăm sóc và tương tác với khách hàng.

Một trong những hình thức phổ biến là sử dụng Fchat Chatbot có thể giúp bạn chăm sóc khách hàng một cách tự động, linh hoạt và nhanh chóng. Đó có thể là các chương trình khuyến mãi, voucher, chính sách mua hàng có bảo hành,… hay đơn giản là cập nhật tin tức về sản phẩm mới, xu hướng tiêu dùng, thông tin liên quan đến sản phẩm. mà khách hàng hiện đang quan tâm, …

Tình huống chăm sóc khách hàng khi có khiếu nại

Việc xây dựng một Chatbot để chăm sóc khách hàng khi có khiếu nại là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp. Bởi vì trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp khách hàng phàn nàn về tính năng, công dụng của sản phẩm, yêu cầu giảm giá, đổi, trả hàng,… Lúc này, phải linh hoạt để xử lý các tình huống, giải đáp và xoa dịu khách hàng. , bạn cần xây dựng các kịch bản chăm sóc khách hàng để giải quyết các vấn đề này.

Tập lệnh Chatbot để chăm sóc khách hàng cũ

Đây là nhóm đối tượng đã sử dụng dịch vụ của bạn và nếu bạn có thể xây dựng các kịch bản chăm sóc Chatbot phù hợp thì đây sẽ là nhóm khách hàng trung thành. Vì không phải sản phẩm nào cũng có thể sử dụng đại trà nên sẽ có trường hợp lâu lâu mới mua được sản phẩm, hoặc khi mua rồi những khách hàng này đã lâu không tương tác với bạn.

Xây dựng kịch bản chăm sóc ngoài việc thu hút họ sử dụng lại sản phẩm còn là cách để giữ tương tác tốt với khách hàng, dù họ có mua hay không thì họ vẫn đánh giá cao sản phẩm và dịch vụ bên ngoài. bạn bè.

Kết luận: Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số kịch bản chăm sóc khách hàng hiệu quả với Fchat Chatbot. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng một cách hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Viết một bình luận