[Cập nhật mới] 5 Sai lầm khi tạo chatbot cho fanpage

Bán hàng trên facebook không còn quá xa lạ với mọi người và công việc tạo chatbot cho fanpage cũng trở thành một bước vô cùng quan trọng. Nhân viên bán hàng có thể xây dựng và kết nối với khách hàng ở nhiều cấp độ và thúc đẩy dịch vụ khách hàng tự động.

Hiện nay, các doanh nghiệp nói chung và người bán hàng nói riêng đang sử dụng tính năng tạo chatbot trên fanpage để giao dịch và giải quyết các vấn đề của khách hàng… Tuy nhiên, có một số sai lầm mà mọi người vẫn lầm tưởng. xoay quanh chatbot mà bạn nên biết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

5 sai lầm khi tạo chatbot cho fanpage

Hãy tưởng tượng, cuối cùng bạn đã xây dựng xong kịch bản chatbot cho fanpage của mình và sẵn sàng ra mắt. Bạn bắt đầu lên kế hoạch quảng bá bài viết trên facebook và nghĩ rằng mọi thứ sẽ được tự động hóa khi áp dụng các kịch bản này. Xin chúc mừng, có thể là vậy, nhưng đợi đã…

Chúng tôi không nói rằng bạn đã mắc phải những lỗi này, nhưng hãy xem phần tóm tắt lỗi bên dưới để xem liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không.

Chatbot facebook của bạn có giống robot không?

Nghe có vẻ sai. Thật vậy, chatbot của bạn đúng là một con robot được tích hợp trí tuệ nhân tạo nhưng chắc hẳn không khách hàng nào muốn chat với một cỗ máy máy móc lạnh lùng đúng không? Đã có rất nhiều người tạo kịch bản chatbot cho fanpage nhưng lại không nhận ra điều này.

Vậy bạn nên xử lý tình huống này như thế nào?

Ở Việt Nam chúng ta thường tập trung giải quyết vấn đề ngay lập tức mà quên giới thiệu chúng ta là ai? Ở nước ngoài, họ thường đặt tên riêng cho chatbot, tạo chatbot trên fanpage với cá tính riêng biệt luôn vui tươi hoặc chuyên nghiệp…

Đặt tên cho chatbot của bạn và phản ánh tiếng nói của doanh nghiệp, thể hiện cá tính của chatbot dựa trên việc trả lời câu hỏi khách hàng của bạn là ai? Đừng căng thẳng, hãy thử nghiệm và đừng quên thêm ảnh gif vào câu trả lời lại.

Câu trả lời của bạn quá dài

Hãy thực tế đi, một trong những lý do khiến khách hàng có xu hướng bỏ qua chatbot và chuyển sang trò chuyện trực tiếp là họ không có thời gian để xem các đoạn nội dung quá dài mà chatbot hiển thị. Điều này có nghĩa là chatbot của bạn đang độc thoại.

Giữ cho các câu trả lời chatbot trên fanpage của bạn ngắn gọn và chính xác. Để rút ngắn câu trả lời trước tiên bạn cần thu hẹp yêu cầu sau đó họ tạo câu câu trả lời định hướng giải pháp với độ chính xác cao. Điều đó sẽ cải thiện tương tác giữa chatbot của bạn và khách hàng rất nhiều.

Chatbot trên fanpage của bạn không trả lời chính xác?

Nếu chỉ áp dụng các script chatbot cho fanpage thì có thể ít sai sót hơn. Tuy nhiên, những tính năng như chatbot tự động trả lời khách hàng dựa trên từ khóa lại cực kỳ hiệu quả. Vì vậy nếu bạn tạo chatbot cho fanpage mà không sử dụng tính năng này thì xem ra là vô cùng lãng phí.

Bạn có thể hiểu rằng khi khách hàng nhắn tin cho chúng ta qua Facebook Messenger hoặc Website, họ sẽ sử dụng các câu hỏi tin nhắn khác nhau. Công việc của chúng tôi là nghiên cứu và xác định các từ khóa trong những câu hỏi đó của khách hàng, sau đó tạo ra các câu trả lời hoặc kịch bản điều hướng khách hàng tương ứng.

hình ảnh

Tuy nhiên, có những lúc chatbot sẽ gây thất vọng khi không hiểu ý khách hàng dẫn đến trải nghiệm của khách hàng đi xuống. Cách để giải quyết vấn đề này là liên tục kiểm tra và cập nhật từ khóa mới, đồng thời huấn luyện chatbot của bạn ngày càng tốt hơn. Bạn cần xác định và tổng hợp trước tất cả các câu hỏi của khách hàng mà bạn có thể nghĩ ra và đảm bảo chuẩn bị sẵn các phương án trả lời thỏa đáng.

Ranh giới giữa Spam và cá nhân hóa khuyến mại bằng chatbot

Việc tạo chatbot cho fanpage không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Nó có thể được sử dụng cẩn thận để có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng cũ để giới thiệu sản phẩm mới hoặc chương trình khuyến mãi mới.

Tận dụng các tính năng này giúp bạn quảng bá và thu hút người dùng tốt hơn, từ đó xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, bạn phải đạt được sự cân bằng tốt giữa gửi tin nhắn rác và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Nhiều khách hàng sau khi mua hàng vẫn nhận được hàng tá thông tin khuyến mãi không mong muốn về sản phẩm…ĐÂY LÀ SPAM. Chắc hẳn không ai muốn tương tác một chiều như vậy đúng không nào và cuối cùng chắc chắn họ sẽ block bạn. Chưa kể, nếu làm sai, bạn có thể bị báo lỗi tin nhắn theo luật 24h của Facebook dẫn đến có thể bị khóa fanpage.

Thật may mắn tại Fchat chatbot được cung cấp tính năng N-Time cho phép bạn giảm thiểu những tin nhắn bị coi là spam đến những khách hàng không muốn nhận. Với N-Time, bạn có thể chủ động gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage đến những người muốn nhận thông tin khuyến mãi về sản phẩm, dịch vụ của bạn theo ngày, tuần, tháng…

Tìm hiểu về tính năng này tại đây.

Chatbot của bạn không cung cấp tùy chọn “trực tiếp”

Hãy tưởng tượng một khách hàng đang rất thất vọng về điều gì đó đến nỗi họ đang bị điều hướng xung quanh và nhận được câu trả lời quá chung chung hoặc không liên quan?

Kịch bản của bạn có thể tồi tệ hơn nếu khách hàng muốn gặp trực tiếp nhà tư vấn mà không có lối thoát. Khách hàng tiềm năng có thể sẽ thất vọng và không bao giờ quay trở lại.

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn một cách nhất quán, hãy đưa ra tùy chọn EXIT BOT và vào menu điều hướng đến chuyên viên tư vấn trực tiếp khi khách hàng có nhu cầu hoặc cách thức liên hệ trực tiếp trong trường hợp khẩn cấp.

Giới thiệu về Fchat Chatbot

Chúng tôi cung cấp các giải pháp AI Chatbot tiên tiến được hỗ trợ bởi tự động hóa để cải thiện dịch vụ khách hàng và tương tác bán hàng cho các doanh nghiệp. Các chuyên gia đào tạo chatbot của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bên bạn cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, trong hệ sinh thái của chúng tôi còn có nhiều giải pháp tự động hóa tiếp thị khác giúp bạn tự động tối ưu hóa hành trình của khách hàng và tạo khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của mình.

Đăng ký sử dụng Fchat Chatbot ngay hôm nay – Miễn phí 100% cho 1000 khách hàng đầu tiên.

Kết luận

Không có nghi ngờ gì về điều đó tạo chatbot cho fanpage trở thành một điều rất quan trọng nếu bạn đang bán hàng trên facebook. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để giữ cho khách hàng hài lòng và giảm bớt các công việc lặp đi lặp lại tiêu tốn nhiều nguồn nhân lực. Qua bài viết này chắc các bạn cũng biết các lỗi khi tạo chatbot trên fanpage rồi phải không? Hãy tránh xa chúng và phát triển chatbot của bạn ngày một tốt hơn.

Fchat.vn chúc bạn thành công.

Viết một bình luận