[Cập nhật mới] 5 Sai lầm khi tạo chatbot cho fanpage

Bán hàng trên facebook không còn quá xa lạ với mọi người và công việc tạo chatbot cho fanpage cũng trở thành một bước cực kỳ quan trọng. Nhân viên bán hàng có thể xây dựng và kết nối với khách hàng ở nhiều cấp độ và thúc đẩy dịch vụ khách hàng tự động.

Ngày nay, các doanh nghiệp nói chung và người bán hàng nói riêng đang sử dụng tính năng tạo chatbot trên fanpage để giao dịch, giải quyết các vấn đề của khách hàng… Tuy nhiên, có một số sai lầm mà mọi người vẫn lầm tưởng. xoay quanh các chatbot mà bạn nên biết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

5 sai lầm khi tạo chatbot cho fanpage

Hãy tưởng tượng, cuối cùng bạn đã xây dựng được các kịch bản chatbot cho fanpage của mình và sẵn sàng khởi chạy. Bạn bắt đầu lên kế hoạch quảng bá các bài đăng trên facebook và nghĩ rằng mọi thứ sẽ được tự động hóa khi áp dụng các kịch bản này. Xin chúc mừng, có thể là như vậy, nhưng hãy đợi đã …

Chúng tôi không nói rằng bạn đã mắc những lỗi này, nhưng hãy xem bản tóm tắt lỗi bên dưới để xem liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không.

Chatbot trên facebook của bạn có giống rô bốt không?

Nghe có vẻ sai. Quả thực, việc chatbot của bạn thực sự là một con robot được tích hợp trí tuệ nhân tạo nhưng chắc hẳn không một khách hàng nào muốn trò chuyện với một cỗ máy lạnh lùng và máy móc phải không? Đã có rất nhiều người tạo script chatbot cho fanpage nhưng không nhận ra điều này.

Vậy bạn nên xử lý tình huống này như thế nào?

Ở Việt Nam chúng ta thường tập trung giải quyết vấn đề ngay lập tức mà quên giới thiệu mình là ai? Ở nước ngoài, họ thường tạo tên riêng cho các chatbot, tạo các chatbot trên các fanpage của mình với tính cách khác biệt luôn vui tươi hoặc chuyên nghiệp …

Đặt tên cho chatbot của bạn và phản ánh tiếng nói của doanh nghiệp, thể hiện cá tính của chatbot dựa trên việc trả lời câu hỏi khách hàng của bạn là ai? Đừng căng thẳng, hãy thử nghiệm và đừng quên thêm hình ảnh gif vào câu trả lời lại.

Câu trả lời của bạn quá dài

Hãy thực tế, một trong những lý do tại sao khách hàng có xu hướng bỏ qua chatbots và chuyển sang trò chuyện trực tiếp là họ không có thời gian để xem các văn bản nội dung quá dài mà chatbots hiển thị. Điều này có nghĩa là chatbot của bạn đang độc thoại.

Giữ cho các câu trả lời chatbot trên fanpage của bạn ngắn gọn và chính xác. Để rút ngắn câu trả lời, trước tiên bạn cần thu hẹp yêu cầu sau đó họ tạo ra các câu câu trả lời định hướng giải pháp với độ chính xác cao. Điều đó sẽ cải thiện sự tương tác giữa chatbot và khách hàng của bạn rất nhiều.

Chatbot trên fanpage của bạn trả lời không chính xác?

Nếu chỉ áp dụng các kịch bản chatbot cho fanpage thì lỗi có thể ít hơn. Tuy nhiên, các tính năng như chatbots tự động trả lời khách hàng dựa trên từ khóa là cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn tạo một chatbot cho fanpage mà không sử dụng tính năng này thì xem ra vô cùng lãng phí.

Bạn có thể hiểu rằng khi khách hàng nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook Messenger hoặc Website, họ sẽ sử dụng các câu hỏi dưới dạng tin nhắn khác nhau. Công việc của chúng tôi là nghiên cứu và xác định từ khóa trong các câu hỏi của khách hàng, sau đó tạo các câu trả lời hoặc tình huống điều hướng khách hàng tương ứng.

Hình ảnh

Tuy nhiên, có những lúc, chatbot sẽ gây thất vọng khi không hiểu được ý định của khách hàng, dẫn đến trải nghiệm của khách hàng đi xuống. Cách để đối phó với điều này là liên tục kiểm tra và cập nhật các từ khóa mới và đào tạo để chatbot của bạn ngày càng tốt hơn. Bạn cần xác định và tổng hợp trước tất cả các câu hỏi của khách hàng mà bạn có thể nghĩ ra và đảm bảo chuẩn bị các phương án trả lời thỏa đáng.

Ranh giới giữa Spam và cá nhân hóa quảng cáo bằng chatbots

Việc tạo chatbot cho fanpage không chỉ để đáp ứng nhu cầu và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Nó có thể được sử dụng một cách cẩn thận để có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng cũ để giới thiệu sản phẩm mới hoặc chương trình khuyến mãi mới.

Tận dụng các tính năng này giúp bạn quảng bá và thu hút người dùng tốt hơn, từ đó xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, bạn phải cân bằng tốt giữa việc gửi thư rác và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Nhiều khách hàng sau khi mua hàng vẫn nhận được hàng tá thông tin khuyến mại không mong muốn về sản phẩm … ĐÂY LÀ SPAM. Chắc chắn không ai muốn tương tác một chiều như vậy đúng không và cuối cùng họ chắc chắn sẽ chặn bạn. Chưa kể, nếu làm sai, bạn có thể bị lỗi tin nhắn theo luật 24h của Facebook có thể dẫn đến việc bị khóa fanpage.

May mắn thay, chatbot Fchat được cung cấp tính năng N-Time cho phép bạn giảm bớt những tin nhắn bị coi là thư rác này đến những khách hàng không muốn nhận. Với N-Time, bạn có thể chủ động gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage đến những người muốn nhận thông tin khuyến mại về sản phẩm, dịch vụ của bạn theo ngày, tuần, tháng …

Tìm hiểu về tính năng này tại đây.

Chatbot của bạn không cung cấp tùy chọn “trực tiếp”

Hãy tưởng tượng một khách hàng đang rất thất vọng về điều gì đó mà họ đang bị điều hướng xung quanh và nhận được câu trả lời quá chung chung hoặc không liên quan?

Tình huống của bạn có thể tồi tệ hơn nếu khách hàng đang tìm cách gặp trực tiếp một nhà tư vấn mà không có lối thoát. Khách hàng tiềm năng có thể khiến bạn thất vọng và không bao giờ quay trở lại.

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn một cách nhất quán, hãy đưa ra tùy chọn EXIT BOT và vào menu điều hướng đến chuyên gia tư vấn trực tiếp khi khách hàng có nhu cầu hoặc cách liên hệ trực tiếp trong trường hợp khẩn cấp.

Về Fchat Chatbot

Chúng tôi cung cấp các giải pháp AI Chatbot tiên tiến được hỗ trợ bởi tự động hóa để cải thiện dịch vụ khách hàng và tương tác bán hàng cho các doanh nghiệp. Các chuyên gia đào tạo chatbot của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bên bạn cải thiện trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, trong hệ sinh thái của chúng tôi còn có nhiều giải pháp tự động hóa tiếp thị khác giúp bạn tự động tối ưu hóa hành trình của khách hàng và tạo ra những khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của mình.

Đăng ký sử dụng Fchat Chatbot ngay hôm nay – Miễn phí 100% cho 1000 khách hàng đầu tiên.

Sự kết luận

Không có nghi ngờ gì về điều đó tạo chatbot cho fanpage trở thành một điều rất quan trọng nếu bạn đang bán hàng trên facebook. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để giữ khách hàng hài lòng và giảm bớt các công việc lặp đi lặp lại tiêu tốn nhiều nhân lực. Qua bài viết này chắc các bạn cũng biết được những lỗi khi tạo chatbot trên fanpage rồi phải không? Tránh xa chúng và phát triển chatbot của bạn ngày càng tốt hơn.

Fchat.vn chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận