[Cập nhật] HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG FANPAGE… HOẶC 1 DÀN FANPAGE HIỆU QUẢ.

Xây dựng kênh Fanpage là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bất kỳ ai cũng sẽ làm khi bắt đầu bán hàng trên Facebook. Chạy quảng cáo cũng được nhưng nếu Fanpage không được xây dựng, không có nội dung thường xuyên sẽ khiến hiệu quả chạy quảng cáo kém đi và từ đó có thể gây mất lượng tiếp cận cho fanpage.

.

Thông thường, mỗi người lập fanpage đều bắt đầu bằng việc đăng bán hàng mỗi ngày, mỗi ngày đăng 10, 20 bài bán hàng và đặt ra câu hỏi tại sao “không có bài đăng nào có lượt thích”? Đó là bởi vì:

– Tất cả các bài viết đều ở dạng bán hàng

– Đây toàn là bài bán hàng nên khách mới hay khách cũ đừng quan tâm

– Nội dung đăng tải không hấp dẫn, thú vị

….

TẠI SAO PHẢI GIỮ NỘI DUNG FANPAGE

Fanpage được coi là một trong những cửa hàng của chúng tôi trên nền tảng Facebook. Việc duy trì nội dung cho Fanpage cũng là một tín hiệu để Facebook biết chúng ta vẫn đang vận hành gian hàng này, tránh tình trạng Facebook đưa Fanpage vào trạng thái “chết” và từ đó không tiếp cận được nội dung đến khách hàng nữa. Có thể hiểu duy trì fanpage là để:

– Cho khách hàng cũ thấy mình vẫn đang hoạt động, đồng thời là điểm chạm để khách hàng cũ nhớ đến mình.

– Tạo Fan cứng cho fanpage, đây là tệp rất quan trọng vì nhờ có tệp này mà Fanpage sẽ có lượng tương tác nhất định, giúp Fanpage duy trì được lượng tiếp cận.

– Xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp thông qua nội dung

– Tạo “chất” riêng cho fanpage của bạn

– …. và nhiều lợi ích khác như tăng uy tín, tăng niềm tin, chạm được nhiều điểm chạm với khách hàng

.

Dù ai cũng biết việc duy trì nội dung cho fanpage thực ra cũng hơi khó khăn, nhưng khó khăn ở đây là do chúng ta KHÔNG Ý thức được tầm quan trọng của nó… vì chúng ta không thấy TIỀN đến từ những bài đăng hàng ngày. . Hãy xem các bài toán so sánh dưới đây:

1. Hỗ trợ quảng cáo

Ví dụ bạn chạy 10 triệu tiền quảng cáo, bạn tiếp cận được 100.000 người và nhận được 100 đơn hàng (chẳng hạn), vậy 99.900 người còn lại làm gì. Có thể, sẽ có một số ít người thực sự muốn mua, nhưng họ sẽ “kiểm tra độ uy tín” của bạn bằng cách vào tường fan page của bạn và ôi thôi, vào tường thì toàn thấy bạn rao bán… hoặc thậm chí không đăng. Bài đăng nào —–> bạn đã bỏ lỡ 50-100 đơn hàng từ đó.

=> CHỈ VỚI VIỆC ĐĂNG THƯỜNG XUYÊN, NỘI DUNG ĐĂNG CHUẨN, LỆNH X2 (có thể bạn thấy bất hợp lý, nhưng thử nghĩ xem, sau khi xem 1 quảng cáo rồi click vào fanpage thì không có bài nào với mỗi bài quảng cáo đó, liệu có uy tín không? )

.

2. Hỗ trợ khách hàng cũ

Một khách hàng cũ của mình sau khi mua hàng lâu lâu lại thấy bài viết của mình và nhắc nhở rằng “à mình đã từng mua hàng ở cửa hàng này, sản phẩm ok, bạn xem thử nhé” Thử lại xem có không nhé. là bất cứ điều gì mới trong sản phẩm, không mua lại”

=> 100 khách hàng cũ sẽ có tỷ lệ quay lại khoảng 10%-20% nếu có hoạt động đăng bài thường xuyên, nội dung càng hấp dẫn, càng hay thì tỷ lệ quay lại càng cao.

.

3. Tìm khách hàng mới

Đăng bài thường xuyên sẽ giúp chúng tôi có được khách truy cập thông qua:

– Bài viết được đăng thường xuyên và có tỷ lệ tương tác tốt sẽ có cơ hội đề xuất: đề xuất trang, đề xuất bài viết…

– Bài viết có người bình luận thì bạn bè của người đó cũng sẽ thấy

– Bài viết có nhiều dạng, nếu bạn làm được nhiều dạng bài “uy tín” hơn thì dần dần nội dung đó sẽ tạo ra đơn hàng.

=> Việc duy trì bài viết là hoàn toàn có lợi, chỉ là chúng ta KHÔNG CÓ ĐỦ THỜI GIAN để tìm nội dung và phát triển fanpage thường xuyên. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách duy trì nội dung cho fanpage mà không tốn quá nhiều công sức.

.

TÌM NỘI DUNG HOT, CHỦ ĐỀ MỚI NHIỀU LIKE

Muốn đăng nhiều like trước tiên chúng ta phải tìm đối thủ tiềm năng, các fanpage chuyên ngành hoặc cá nhân (page) thường xuyên đăng nội dung. Và, chỉ với một công cụ “Autoviral Content” có thể giúp chúng tôi làm được tất cả những điều này, bao gồm cả các tính năng

– Quét Fanpage theo từ khóa và sắp xếp theo lượt thích

– Scan 100-200-500 post gần nhất của fanpage

– Lọc ra những bài viết được like nhiều nhất từ ​​một fanpage

.

Với một công cụ duy nhất, chúng ta có thể quét hàng chục, hàng trăm fanpage và tìm ra “nội dung cốt lõi” của họ, học hỏi kiến ​​thức, bài viết của họ và biến nó thành của mình. … hoặc đơn giản là… đăng lại bài viết của họ và ghi rõ nguồn (cách mà ngay cả các fanpage lớn cũng đang làm).

Tìm được nhiều nội dung hot, chất lượng và đăng lên Fanpage của mình sẽ giúp chúng ta “biết” được nội dung hay, không phải nghĩ nội dung như trước mà vẫn có thể đăng mỗi ngày.

.

DUY TRÌ NỘI DUNG TRÊN FANPAGE 1 THÁNG TRONG 1 NGÀY

Khi đã tìm được một bài viết hay, thông thường chúng ta sẽ lưu link bài viết vào bookmark hoặc lưu link vào excel để quản lý dần, NHƯNG… khi đó sẽ rất thủ công và mất công. quản lý khi họ phải copy – paste vào excel một cách vô thức và có khi dùng máy không quen copy, copy sai hết.

Với tính năng cực kỳ quan trọng là TỰ ĐỘNG LẤY NỘI DUNG TỪ BÀI VIẾT KHÁC VÀ REPOST LÊN FANPAGE CỦA MÌNH, autoviral sẽ giúp bạn lưu bài viết ngay trên hệ thống và từ đó sẽ dễ dàng quản lý bài viết. Tiếp theo, nó sẽ giúp chúng ta:

– Đăng ngay (chúng tôi có quyền chỉnh sửa nội dung trước khi đăng)

– Đặt lịch đăng bài cho Fanpage… và cả nhiều Fanpage cùng lúc.

Với công cụ Auto Viral Content, chúng ta hoàn toàn có thể xử lý bài viết một cách tự động, đặt lịch đăng cả tháng chỉ trong vòng 30p-1h… mà đăng lên nhiều Fanpage cùng lúc thay vì phải thuê 1 nhân viên. Nội dung toàn thời gian để viết và đăng mỗi ngày, bây giờ chúng tôi sẽ có một nhân viên tự động làm việc tự động cho chúng tôi trong 1 tháng… và quan trọng là không cần gác máy, nó vẫn hoạt động

XÂY DỰNG Hệ sinh thái FANPAGE (PAGE vệ tinh)

.

Tại sao phải xây dựng fanpage vệ tinh? Đơn giản là mỗi fanpage vệ tinh nó sẽ có một từ khóa khác nhau, nếu chúng ta chỉ làm những fanpage có thương hiệu như tiki, Durex thì sẽ mất lợi thế về từ khóa. Thay vào đó, chúng ta có thể đặt nhiều fanpage với dạng

– Brand A – Làm sạch da mỗi ngày

– Nhãn hiệu A – Chăm sóc da cho bà bầu

– Thương hiệu A – Làm mịn nếp nhăn

…..

Khi chúng ta xây dựng fanpage vệ tinh sẽ giúp chúng ta tận dụng được lượng tìm kiếm có sẵn của Facebook và mỗi Fanpage cũng là một mảnh ghép trong hệ sinh thái, giúp mang lại nhiều lượng truy cập, like, comment, share cho fanpage chính (sức mạnh đi vào chính page) làm cho trang chính nhận được điểm tín dụng cao hơn cũng như tỷ lệ tương tác tốt hơn.

Theo tôi! NHƯ TRÍCH DẪN ATPMEDIA

Lh/ZALO: 0819.5555.44

Viết một bình luận