[Cập nhật] 7+ cách kiếm tiền trên Facebook Reels mới nhất 2023

Facebook Reels là mảnh đất màu mỡ để các nhà sáng tạo nội dung khai thác và kiếm tiền. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết cách kiếm tiền từ Reels. Trong bài viết dưới đây, ATP Holdings sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên Facebook Reels mới nhất 2023, chắc ít người biết.

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là tính năng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn trên mạng xã hội Facebook, tương tự như TikTok. Video đăng trên Reels sẽ dễ trend trên Facebook, từ đó tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Đây là cơ hội để những người sáng tạo nội dung video kiếm tiền từ Facebook.

Xem thêm: Cách đặt lịch đăng Reels trên Fanpage

Facebook reels có thể kiếm tiền không?

Các cách kiếm tiền trên Facebook Reels

Dưới đây là một số Cách kiếm tiền từ Reels mà Facebook hỗ trợ ngay trên ứng dụng của họ.

Kiếm tiền từ các cuộn phim . Quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Reels Fanpage thông qua việc nhúng quảng cáo vào Reels. Các tùy chọn quảng cáo mới này hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico và 50 quốc gia khác. Theo TechCrunch, doanh thu từ quảng cáo ghi đè sẽ được chia: 55% cho người tạo nội dung và 45% cho Facebook.

Hiện tại Reels có 2 hình thức quảng cáo: quảng cáo trực tiếpquảng cáo trong luồng.

quảng cáo trực tiếp là một hình thức chèn quảng cáo ngắn vào video bạn đã phát trực tuyến để kiếm tiền. Bạn có thể chọn những video bạn muốn kiếm tiền bằng quảng cáo đầu video, giữa video hoặc quảng cáo hình ảnh. Sau đó, Facebook sẽ điều chỉnh trải nghiệm quảng cáo cho người xem dựa trên vị trí họ đang xem.

Quảng cáo trong luồng Theo yêu cầu là một quảng cáo ngắn mà bạn có thể chèn vào video để kiếm tiền.

Điều kiện kích hoạt tính năng kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp:

 • Có ít nhất 10.000 người theo dõi
 • Trong 60 ngày đạt 600.000 phút xem video, trong đó phải có 60.000 phút là video trực tiếp (livestream).
 • Phải phát 3 video trở lên trong 30 ngày.

Điều kiện để bật tính năng kiếm tiền từ quảng cáo trong luồng:

 • Có ít nhất 5000 người theo dõi
 • Đạt được 60.000 phút xem video trong 60 ngày
 • Trong 30 ngày, bạn phải phát đủ 5 video trực tiếp do chính bạn tạo
kiếm tiền từ cuộn. quảng cáo
Quảng cáo trực tiếp và quảng cáo trong luồng

Kiếm tiền từ các ngôi sao trên Facebook (Sao trên guồng)

Meta cũng đã thông báo rằng nó sẽ cho phép người xem tặng sao cho người tạo nội dung khi xem Câu chuyện của họ. Đối với mỗi ngôi sao nhận được, người tạo nội dung sẽ nhận được một đồng xu từ Meta. Đây là cách kiếm tiền trên guồng tương tự như cách phát trực tiếp trên Facebook từ trước đến nay.

kiếm tiền từ cuộn video ngôi sao
fanpage nhận được lời mời sử dụng facebook sao

Điều kiện kích hoạt kiếm tiền từ Facebook Stars:

 • Sống ở một quốc gia đủ điều kiện (bao gồm cả Việt Nam)
 • Có ít nhất 1000 người theo dõi trong 60 ngày liên tục

kiếm tiền từ star facebook reels

Kiếm tiền từ đăng ký

Đăng ký là tính năng cho phép người hâm mộ truy cập vào nội dung cao cấp của bạn trên Facebook. Người hâm mộ sẽ trả phí hàng tháng này cho bạn và tất nhiên họ cũng sẽ nhận được các ưu đãi độc quyền từ bạn như giảm giá khi mua hàng, huy hiệu đặc biệt, v.v.

kiếm tiền từ guồng . đăng ký

Để kiếm tiền từ đăng ký, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có tối thiểu 10.000 người theo dõi hoặc 250 người xem quay lại/tuần
 • Có tối thiểu 50.000 tương tác với cuộn phim hoặc đạt ít nhất 180.000 phút xem

Xem thêm: Kiếm tiền trên facebook cá nhân với tính năng tặng sao

Kiếm tiền từ các giao dịch tiền thưởng của Reels

Kể từ khi ra mắt Câu chuyện, Meta đã thử nhiều cách khác nhau để người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ các dự án của họ, bao gồm cả chương trình thưởng Reels Play, phần thưởng cho bất kỳ ai có Câu chuyện đạt được ít nhất 1.000 lượt xem. trong 30 ngày.

Chương trình phần thưởng Reels Play trả cho người sáng tạo tới 35.000 đô la mỗi tháng, nhưng đây là tính năng chỉ dành cho những người được mời. Và đây cũng là tính năng kế thừa từ instagram.

Kiếm tiền từ các thử thách

Meta gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp nhiều tiền thưởng hơn cho những người tạo ra Câu chuyện gốc trên Facebook. Chương trình khuyến khích thử thách của họ cho phép người sáng tạo nội dung kiếm được tới 4.000 đô la mỗi tháng bằng cách hoàn thành các thử thách liên tiếp, tích lũy.

Sau khi người sáng tạo hoàn thành một thử thách, thử thách tiếp theo sẽ mở ra – cho đến hết 30 ngày, khi tiến trình đặt lại. Ở giai đoạn hiện tại, người tạo nội dung phải được mời tham gia chương trình phần thưởng Reels để kiếm tiền thông qua thử thách.

kiếm tiền từ những thử thách trên guồng

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Ngoài những cách kiếm tiền trực tiếp từ facebook như trên, bạn cũng có thể khai thác Reels để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết của các nền tảng khác như Shopee, Lazada, Accesstrade…

Khi video bạn tải lên Reels tiếp cận được nhiều người, việc của bạn là dán link giới thiệu sản phẩm vào. Khi có người click mua, nền tảng tiếp thị liên kết và người bán sẽ trả hoa hồng cho bạn.

Xem thêm về Affiliate Tiktok là gì? Cách kiếm tiền từ tiếp thị liên kết Tiktok miễn phí

Kiếm tiền từ PR sản phẩm

Nếu bạn là người có ảnh hưởng trên nền tảng Facebook, đặc biệt là người tạo nội dung trên guồng quay, thì việc các thương hiệu đặt bạn để quảng cáo/PR cho sản phẩm của họ sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền.

Trên thực tế, PR là nguồn thu nhập chính của nhiều bạn KOL, Người cung cấp thông tin trên TikTok và các mạng xã hội khác. Giờ đây, KOL trên Facebook Reels cũng không ngoại lệ.

Kols

Cách khai thác Reels để kiếm tiền hiệu quả

1. Nghiên cứu đối tượng

Bạn cần tìm hiểu về đối tượng bạn muốn tiếp cận và tạo nội dung phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ. Đối tượng của bạn là ai? Họ thuộc nhóm tuổi nào? Là nam hay nữ? Họ quan tâm đến điều gì? Tìm hiểu thông tin này sẽ giúp bạn tạo nội dung phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ.

2. Hiểu thuật toán của Facebook Reels

Nghiên cứu Facebook Reels sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng và hoạt động của nền tảng này. Bạn cần hiểu cách tạo nội dung phù hợp với từng nền tảng để thu hút sự chú ý của người xem và khiến video bắt kịp xu hướng.

3. Luôn cập nhật nội dung/hashtag hot trend

Đừng bỏ qua các trend và hashtag nổi bật trên Facebook Reels để tăng lượng người dùng tiếp cận, nhận diện đối thủ và tăng lượng người theo dõi. Sử dụng hashtag phù hợp còn giúp phân loại nội dung và phân phối đến đối tượng mục tiêu, từ đó giúp bạn kiếm tiền hiệu quả trên niche nội dung của mình.

4. Luôn tạo nội dung mới trên Câu chuyện

Các nền tảng mạng xã hội luôn muốn người dùng tạo nội dung mới mỗi ngày, Facebook Reels cũng vậy. Tạo nội dung mới sẽ giúp fanpage/kênh profile của bạn được ưu tiên trend hơn. Vì vậy, để trở thành một người sáng tạo thực thụ, bạn cần tạo ra nhiều nội dung mới và hấp dẫn.

phần kết

Bài viết cuối cùng là hướng dẫn của ATP Holdings về Cách kiếm tiền trên Facebook Reels mới nhất 2023. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng kiếm được tiền từ Reels. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm:

Phần mềm đăng video lên Facebook Reels hàng loạt

Viết một bình luận