[Mới] TikTok xóa các video chế giễu Amber Heard

Mạng xã hội TikTok gỡ video chế nhạo Amber Heard vì cáo buộc vi phạm chính sách cộng đồng của hãng.

Dựa theo Đa dạngNgày 9/5, đại diện của TikTok cho biết đã gỡ bỏ một số video của Amber Heard tại phiên tòa xét xử ở Fairfax, Mỹ: “Chính sách của chúng tôi nghiêm cấm nội dung miệt thị nạn nhân bị bạo hành. Chúng tôi gỡ bỏ những video có vẻ như chứa đựng lời đe dọa hoặc tuyên bố có chủ ý để chế giễu, làm nhục hoặc làm tổn thương một cá nhân”.

Thời gian gần đây, TikTok xuất hiện nhiều video trích dẫn cảnh Amber Heard và Johnny Depp lấy lời khai trước tòa. Một số người dùng đã chỉnh sửa hình ảnh của nữ diễn viên. Video gắn hashtag “Amberturd” trên mạng xã hội này thu hút hơn 1,2 tỷ lượt xem. Nguồn gốc của Đa dạng TikTok cho biết một số video đã bị xóa nhưng vẫn còn rất nhiều nội dung chế nhạo Heard trên nền tảng này. Đại diện mạng xã hội này cho biết vẫn tiếp tục hoàn thiện các chính sách chống bắt nạt trực tuyến.

Những khoảnh khắc hài hước tại phiên tòa xét xử Johnny Depp

Khoảnh khắc hài hước tại phiên tòa xét xử Johnny Depp – Amber Heard. Băng hình: Luật pháp & Tội phạm, Cáo

Phiên tòa giữa cặp sao dự kiến ​​mở lại vào ngày 16/5 và kết thúc vào ngày 27/5. Depp kiện vợ cũ tội phỉ báng trên báo Bưu điện Washington vào năm 2018, yêu cầu bồi thường 50 triệu đô la. Nghe nói Depp đã kiện ngược lại tội danh tương tự, yêu cầu bồi thường thiệt hại 100 triệu USD. Sau những tuần đối đầu đầu tiên, phía Amber Heard cáo buộc Depp có thêm hành vi tấn công tình dục. Nhiều nhân chứng từng làm việc với hai người như bác sĩ, y tá, hàng xóm, nhân viên an ninh hỗ trợ Depp cho biết họ chưa từng thấy nữ diễn viên có dấu hiệu bị lạm dụng. Trong khi đó, Heard thừa nhận đánh chồng cũ nhưng với mục đích tự vệ và để bảo vệ em gái.

Hiềm khích giữa Johnny Depp và Amber Heard kéo dài nhiều năm, sau khi cặp sao chia tay vào năm 2016. Hai bên công bố nhiều bằng chứng cáo buộc đối phương lạm dụng và nghiện ngập, ảnh hưởng đến sự nghiệp của Depp và Heard. Nam diễn viên mất vai ở nhiều thương hiệu như Nhưng tên cươp biển vùng Caribbean, sinh vật huyền bí và khó tìm dự án mới ở Hollywood. Trong khi đó, hơn 3,8 triệu người đã ký đơn yêu cầu trục xuất Amber Heard khỏi loạt phim thủy sinh bởi Warner Bros.

Johnny Depp và Amber Heard hẹn hò khi đóng phim cùng nhau Nhật ký Rum (2011), kết hôn vào tháng 2 năm 2015. Mười lăm tháng sau đám cưới, Heard đã đệ đơn kiện lên tòa án yêu cầu quyền cấm Johnny đến gần và cáo buộc anh ta lạm dụng cô bằng lời nói và bạo lực. Depp phản bác rằng anh mới là người bị vợ bạo hành. Mọi chuyện dần lắng xuống trước khi Amber Heard viết tâm thư trên Bưu điện Washington Cuối năm 2018, anh tố bị bạo hành nhiều năm nhưng không nêu tên Depp.

Phương Mai (dựa theo Đa dạng)


Viết một bình luận