[Mới] TikTok vượt mốc một tỷ người dùng hàng tháng

Đại diện TikTok cho biết nền tảng video ngắn của họ đã cán mốc một tỷ người dùng hàng tháng sau hơn ba năm ra mắt.

“Cảm ơn bạn đã biến TikTok trở thành một nơi thực sự đặc biệt”, Vanessa Pappas, tổng giám đốc của TikTok, cho biết trong một video cảm ơn người dùng vào ngày 27/9.

TikTok hiện là mạng xã hội có lượng người dùng hàng tháng cao thứ hai thế giới, chỉ sau Facebook.  Ảnh: The Verge

TikTok là mạng xã hội có lượng người dùng hàng tháng cao thứ hai thế giới, chỉ sau Facebook. Hình ảnh: bờ vực

ByteDance đã phát hành TikTok vào tháng 8 năm 2018 cho thị trường quốc tế, trong khi phiên bản tiếng Trung của Douyin được phát hành trước đó vào năm 2016. Ứng dụng video ngắn nhanh chóng thu hút sự chú ý và đạt 507 triệu người dùng vào tháng 12 năm 2019.

Đến tháng 7 năm 2020, ByteDance cho biết TikTok có gần 700 triệu người dùng hàng tháng. Tại Mỹ, bất chấp lệnh cấm dưới thời Donald Trump, số lượng người dùng ứng dụng video ngắn này lên tới hơn 100 triệu người.

Theo báo cáo tài chính năm 2020, doanh thu của ByteDance đạt 34,3 tỷ USD, gấp đôi so với năm 2019. Vào tháng 6, nó được định giá 425 tỷ USD.

Với cột mốc mới, TikTok đã vượt qua các mạng xã hội khác và chỉ đứng sau Facebook về lượng người dùng hàng tháng trên nền tảng này. Mạng xã hội của Mark Zuckerberg hiện đứng đầu với 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu.

TikTok là một nền tảng tập trung vào các video ngắn do người dùng tải lên. Hướng đi khác biệt này khiến các “ông lớn” khác cũng học theo và tung ra các tính năng tương tự. Instagram đã giới thiệu Reels vào tháng 8 năm 2020, Snapchat ra mắt Spotlight vào tháng 11 năm 2020, trong khi YouTube cũng tham gia với tính năng Shorts vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, ByteDance hiện đã lọt vào tầm ngắm của chính phủ Trung Quốc. Công ty đã hoãn IPO do chiến dịch gần đây của Bắc Kinh nhằm kiểm soát các công ty công nghệ. Trong khi đó, người sáng lập Zhang Yiming đã từ chức CEO.

Bảo Lâm (dựa theo bờ vực)


Viết một bình luận