[Mới] TikTok vượt Google, Facebook về lượng truy cập web

TikTok vượt Google trở thành miền được truy cập nhiều nhất năm 2021 dù năm ngoái chỉ đứng thứ 7.

Top 5 tên miền phổ biến nhất thế giới trong năm theo thống kê của Cloudflare là TikTok.com, Google.com, Facebook.com, Microsoft.com và Apple.com.

Cloudflare cho biết, TikTok lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu vào tháng 2, nhưng sau đó nhường lại vị trí cho Google. Từ tháng 8 trở đi, mạng xã hội video ngắn này liên tục xếp hạng cao nhất về lượng truy cập và duy trì cho đến nay.

Cloudflare (Mỹ) là công ty chuyên cung cấp dịch vụ DNS trung gian, dịch vụ an ninh mạng và dịch vụ lưu trữ nổi tiếng. Dữ liệu của bảng xếp hạng được thu thập trên phạm vi toàn cầu và được đánh giá là có độ tin cậy cao.

Logo TikTok được in bên ngoài văn phòng đại diện của công ty tại Mỹ.  Ảnh: Reuters

Logo TikTok bên ngoài văn phòng đại diện của công ty tại Mỹ. Hình ảnh: Reuters

Riêng với nền tảng mạng xã hội, TikTok cũng vượt qua Facebook về lượt truy cập, trong khi năm ngoái đứng ở vị trí thứ hai. Ba vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về YouTube.com, Twitter.com và Instagram.com.

TikTok là một mạng video ngắn thuộc sở hữu của ByteDance, ra mắt thế giới vào tháng 8 năm 2018 sau khi hợp nhất với một ứng dụng phổ biến khác là Musical.ly.

Trong thời kỳ đại dịch, TikTok phát triển nhanh chóng, khi hầu hết mọi lứa tuổi đều tham gia sử dụng, dù trước đó nó hướng đến đối tượng thanh thiếu niên. Theo Tug Agency, chỉ trong quý 1/2020 khi Covid-19 bắt đầu hoành hành, ứng dụng đã đạt 315 triệu lượt tải trên toàn thế giới. Vào tháng 7, dữ liệu của Sensor Tower cho thấy TikTok đã được tải xuống hơn ba tỷ lần – một cột mốc mà trước đây chỉ Facebook mới đạt được.

Thành công của TikTok là nhờ vào thuật toán đề xuất nội dung – điều mà ByteDance luôn giữ bí mật. Theo một tài liệu rò rỉ hồi đầu tháng, ứng dụng này liên tục cập nhật trang chủ có tên For You để người dùng không cảm thấy nhàm chán.

Bảo Lâm (dựa theo Thương nhân trong cuộc)


Viết một bình luận