[Mới] TikTok vượt Facebook thành ứng dụng được tải nhiều nhất

TikTok của ByteDance đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2020 sau nhiều năm thống trị của Facebook.

Theo số liệu nghiên cứu của Nikkei, trong số 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2020, có hai ứng dụng đến từ Trung Quốc: TikTok và Likee. Cả hai đều là ứng dụng video ngắn. Ứng dụng của Mỹ vẫn chiếm ưu thế với 7 sản phẩm, còn lại là Telegram của Nga.

Bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020. Nguồn: Nikkei.

Bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020. Nguồn: Nikkei.

Đặc biệt, TikTok từ vị trí thứ 4 năm 2019 đã vươn lên dẫn đầu về lượt tải xuống toàn cầu. Ngoài Trung Quốc, ứng dụng của ByteDance còn đứng đầu tại Mỹ, vượt qua các đối thủ kỳ cựu tại thị trường này như Facebook hay Twitter.

ByteDance ra mắt phiên bản quốc tế của TikTok vào năm 2017. Trước đó, ứng dụng này chủ yếu hoạt động ở Trung Quốc với tên gọi Douyin. Hiện tại, Douyin vẫn đang dẫn đầu thị trường tỷ đô về lượt tải xuống.

Bốn vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020 đều thuộc về các sản phẩm của Facebook, bao gồm mạng xã hội Facebook, WhatsApp, Instagram và ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger. Năm 2019, Facebook Messenger là cái tên hàng đầu.

Ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng là Snapchat, ứng dụng nhắn tin ảnh tự xóa sau một thời gian ngắn. Telegram, ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư của Nga, đứng thứ 7. Ba vị trí còn lại là Likee, Pinterest và Twitter.

Chuzen Kin, giám đốc tiếp thị của công ty nghiên cứu ứng dụng App Annie cho biết: “Về mặt nội dung, các ứng dụng âm nhạc và hài kịch do những người nghiệp dư tạo ra đang trở nên hấp dẫn hơn. “Tổng thời gian người dùng dành cho TikTok đã vượt qua YouTube ở một số thị trường như Mỹ và Anh. Xu hướng video ngắn sẽ tiếp tục vào năm 2021.”

Như Phúc (dựa theo Nikkei Châu Á)


Viết một bình luận