[Mới] TikTok đang tìm CEO – VnExpress Số hóa

MỹViệc tìm kiếm CEO cho trụ sở tại Mỹ của TikTok là động thái tiếp theo trong kế hoạch rời quê nhà Trung Quốc.

Báo cáo mới nhất của Bloomberg cho biết, TikTok được cho là đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí CEO. Các ứng viên được phỏng vấn trong vài tháng qua sẽ giữ vai trò giám đốc điều hành tại Hoa Kỳ.

Người này sẽ làm việc với các giám đốc điều hành của TikTok tại Trung Quốc là Zhu và Vanessa Pappas. Chưa rõ cơ cấu lãnh đạo mới của công ty sẽ hoạt động như thế nào, nhưng CEO mới có thể sẽ phụ trách “các chức năng phi kỹ thuật” liên quan đến quảng cáo, vận hành (liên quan đến lập kế hoạch và kinh doanh).

Đây là động thái tiếp theo của ByteDane, công ty mẹ của TikTok, nhằm xoa dịu những lo ngại từ chính phủ Mỹ. Trước đó 1 tháng, TikTok cũng đã lên kế hoạch rời khỏi quê nhà và tìm trụ sở mới bên ngoài Trung Quốc để chứng minh mình không liên quan gì đến chính phủ nước này.

Mạng xã hội TikTok trở thành trào lưu mới trong giới trẻ với những video ngắn, nội dung hài hước.

Mạng xã hội TikTok đã trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ và là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai trên toàn cầu.

Năm 2019, TikTok phát triển mạnh, giành thị phần từ Instagram và Snapchat. Theo công ty phân tích App Annie, ứng dụng chỉnh sửa video và hát nhép có khoảng 665 triệu người dùng hàng tháng, trong đó có 20 triệu tài khoản ở Mỹ.

Tuy nhiên, TikTok cũng đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc bảo mật. ByteDance là mục tiêu của các cơ quan lập pháp Hoa Kỳ và chịu áp lực liên tục. Cuối tháng 11, các học viên quân đội Mỹ bị cấm sử dụng Tik Tok sau khi các dân biểu Mỹ bày tỏ lo ngại về tình trạng mất an toàn thông tin. Một tháng sau, Hải quân Hoa Kỳ cũng ban hành lệnh cấm không chính thức rằng những người không chủ động gỡ bỏ TikTok khỏi các thiết bị di động do chính phủ cấp sẽ bị cấm truy cập mạng nội bộ của thủy quân lục chiến.

Tại quê nhà Trung Quốc, TikTok cũng bị cáo buộc kiểm duyệt “các vấn đề văn hóa” và nội dung chính trị có thể bị coi là xúc phạm chính phủ. Lo ngại về mối quan hệ giữa Trung Quốc và TikTok làm dấy lên nhiều lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu người dùng và an ninh quốc gia.

Một vụ kiện tập thể gần đây đã được đệ trình lên tòa án bang California cáo buộc TikTok đã truy cập thông tin cá nhân của người dùng mà không được phép và sau đó lưu trữ nó trên một máy chủ ở Trung Quốc. Tháng trước, TikTok cũng phải giải quyết một vụ kiện về quyền riêng tư của trẻ em, buộc họ phải trả 1,1 triệu USD vì cáo buộc thu thập thông tin từ trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý. ý định của cha mẹ.

khương nha (dựa theo Thương nhân trong cuộc)


Viết một bình luận