[Mới] Thêm hãng công nghệ Mỹ muốn mua TikTok

Công ty phần mềm lớn thứ hai thế giới đang làm việc với nhiều đối tác, trong đó có quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital, để hợp tác mua lại TikTok.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Oracle đang xem xét mua một phần hoạt động kinh doanh của ứng dụng video ngắn TikTok. Doanh nghiệp của tỷ phú Larry Ellison đã làm việc với nhiều bên, trong đó có quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital, để hợp tác mua lại Tiktok của Mỹ, Canada, Australia và New Zealand.

Bloomberg nhận thấy rằng sự tham gia của Oracle có thể ảnh hưởng đến vị thế thương lượng của Microsoft. Công ty này hiện là cái tên duy nhất công khai xác nhận đang đàm phán với ByteDance – chủ sở hữu của TikTok. Cuối tuần trước, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ra lệnh cho ByteDance bán tài sản của mình tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày.

Đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, là một trong số ít người ở Thung lũng Silicon công khai ủng hộ Trump. Anh từng tổ chức quyên góp cho Tổng thống Mỹ. Oracle hiện là nhà sản xuất phần mềm lớn thứ hai trên thế giới. Công ty tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp và hầu như không đầu tư vào các ứng dụng tiêu dùng hoặc mạng xã hội.

Oracle được định giá khoảng 166 tỷ USD. Tính đến cuối tháng 5, công ty công nghệ này sở hữu 43 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Đây cũng là một trong số ít doanh nghiệp đủ khả năng mua TikTok. Các nhà phân tích và ngân hàng ước tính giá trị của TikTok tại Mỹ vào khoảng 20 – 50 tỷ USD.

Ngoài Microsoft, Oracle, Twitter cũng đang thăm dò việc mua lại TikTok. Tuy nhiên, nguồn gốc của Bloomberg cho biết không rõ các cuộc đàm phán của Twitter tiến triển như thế nào.

Tú Anh (theo Bloomberg)


Viết một bình luận