[Mới] Quân đội Mỹ cấm TikTok

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển và Không quân Hoa Kỳ đã cấm các quân nhân sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc vì lo ngại về an ninh.

WSJ Ngày 3/1, dẫn thông tin từ đại diện Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ và Lực lượng Không quân Mỹ, binh lính của các lực lượng này không được phép sử dụng TikTok trên bất kỳ thiết bị nào do chính phủ cấp do lo ngại rủi ro đối với sức khỏe con người. bảo vệ.

Đây là những đơn vị mới nhất của lực lượng vũ trang Mỹ đưa ra quyết định cấm TikTok theo lệnh của Bộ Quốc phòng Mỹ. Hải quân và Quân đội trước đó đã đưa ra quyết định tương tự. Không rõ có bao nhiêu thiết bị của chính phủ Hoa Kỳ có khả năng tải xuống TikTok.

Các quan chức Lầu Năm Góc cũng kêu gọi các quân nhân và người thân của họ xóa ứng dụng này khỏi các thiết bị cá nhân như điện thoại và máy tính bảng.

Người phát ngôn Lực lượng Không quân Hoa Kỳ Malinda Singleton cho biết: “Các mối đe dọa an ninh do mạng xã hội gây ra không chỉ từ TikTok mà chắc chắn còn nhiều hơn trên nền tảng này”. Đại diện từ các thực thể khác cũng mô tả rủi ro tiềm ẩn tương tự. Người phát ngôn của TikTok từ chối bình luận.

Logo ứng dụng TikTok được hiển thị trên màn hình điện thoại.  Ảnh: TechCrunch.

Logo ứng dụng TikTok được hiển thị trên màn hình điện thoại. Hình ảnh: TechCrunch.

TikTok, thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Bytedance, được cho là có khả năng thu thập thông tin về người dùng, bao gồm dữ liệu có thể được sử dụng để theo dõi vị trí và hành trình của người dùng.

Đại diện của TikTok cho biết chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào của người dùng và ngay cả khi được yêu cầu, công ty cũng không chia sẻ dữ liệu.

TikTok bùng nổ và trở thành ứng dụng mạng xã hội “hot” vào năm 2019, sau khi công ty mẹ của nó rót gần một tỷ USD vào các quảng cáo hướng đến giới trẻ Mỹ thích ứng dụng dùng để tạo video ngắn. .

Các video về các hoạt động quân sự thường có xu hướng lan truyền trên TikTok, bao gồm hình ảnh binh lính nhảy ra khỏi trực thăng hoặc màn nhào lộn của máy bay chiến đấu. Chính phủ và quân đội Mỹ lo ngại ứng dụng này có thể đe dọa đến an ninh quốc gia của nước này.

Mai Lâm (Dựa theo WSJ)


Viết một bình luận