[Mới] Phố Wall cảnh giác với nhân viên dùng TikTok

MỹNhiều thực tập sinh và nhân viên Gen Z làm việc tại Phố Wall chia sẻ công việc của họ trên mạng xã hội khiến các công ty lo sợ rò rỉ thông tin.

Nhận thông báo quay lại làm việc sau 1 năm ở nhà vì Covid-19, Naeche Vincent, 24 tuổi, chuyên viên phân tích tài chính, quyết định quay video đăng tải trên Tiktok, kể về quá trình chuẩn bị cho ngày đầu trở lại trung tâm . Tài chính Phố Wall (New York). Cô ấy phải mua quần áo mới, sửa lông mày và làm móng đơn giản hơn.

“Tôi không thể để móng tay dài, chúng không phù hợp với ngành này hoặc ít nhất là những người tôi làm việc cùng sẽ cảm thấy không thoải mái”, cô khoe bộ móng của mình trong video đăng tải.

Video của Vincent thu về 2,4 triệu lượt thích nhưng cô cẩn thận không để lộ tên công ty hay người quản lý trong mọi khung hình. “Ngành này rất nghiêm ngặt về những gì được chia sẻ trực tuyến. Nếu bạn đăng tên của một công ty cụ thể lên mạng xã hội, về cơ bản bạn đang trở thành người phát ngôn. Đây là điều cấm kỵ và tôi không thể phạm sai lầm”, cô gái 24 tuổi nói. già nói.

Các video TikTok của Naeche Vincent đã thu hút được hàng triệu lượt thích.  Ảnh: Gabby Jones/Bloomberg

Các video TikTok của Naeche Vincent đã thu hút được hàng triệu lượt thích. Hình ảnh: Gabby Jones/Bloomberg

GenZ Mỹ đã quen với việc chia sẻ cuộc sống hàng ngày của họ trên mạng xã hội và không có lý do gì có thể ngăn cản họ làm điều này khi đi làm. Nhưng điều này đặt ra nhiều vấn đề cho Phố Wall vốn nổi tiếng với mức độ bảo mật thông tin cao.

Phương tiện truyền thông xã hội đã lan truyền một số video cho thấy các thực tập sinh của công ty dịch vụ tài chính JPMorgan tiệc tùng trên du thuyền quanh Manhattan; Nhân viên ngân hàng Goldman Sachs xếp hàng trước xe bán đồ ăn của công ty; Cảnh đồ ăn tràn lan trong khóa đào tạo thực tập sinh mùa hè của Morgan Stanley hay một số video khác cho thấy nhân viên văn phòng đến sớm để ngắm bình minh trên sông Hudson hoặc lịch làm việc đã quá nửa. đêm của các nhà phân tích tài chính.

Hầu hết chủ sở hữu video đều không tiết lộ nơi họ làm việc để tách biệt ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân, tuy nhiên một số vẫn bị yêu cầu gỡ video vì hầu hết các ngân hàng lớn đều có chính sách về việc này. sử dụng mạng xã hội như cấm quay video trên sàn giao dịch, chia sẻ thông tin khách hàng hay tiết lộ lương, thưởng cá nhân.

“Các công ty có chính sách rằng nhân viên không nói về công việc của họ trên mạng xã hội. Nếu họ không chia sẻ thông tin về nhân viên, thì nhân viên không nên đăng tải về họ”, Alan Johnson, giám đốc điều hành cho biết. từ tập đoàn tư vấn Johnson Associates, chia sẻ.

Ngoài ra, một số công ty đang cố gắng kiểm soát thông tin bằng cách sản xuất nội dung truyền thông xã hội của riêng họ, nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định của ngành.

Nhưng Giám đốc điều hành của công ty quản lý người sáng tạo nội dung Bullish Studio Brian Hanly nói rằng những video không được chỉnh sửa, không trung thực không hấp dẫn giới trẻ. “Các bạn trẻ có ý tưởng và nội dung quảng cáo cho ngân hàng vượt trội hơn nhiều so với doanh nghiệp tự làm”, anh nói.

Trong lịch sử, các công ty tài chính ở Phố Wall đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì văn hóa làm việc khắc nghiệt của họ. Chủ đề này lại bùng lên vào năm ngoái khi một bài báo tiết lộ tuần làm việc 105 giờ của các nhà phân tích tài chính. Chưa kể đặt trong bối cảnh làn sóng sa thải hàng loạt hậu Covid-19 vào tháng 5/2021 làm dấy lên lo ngại khó tuyển dụng nhân sự trẻ.

Hầu hết các doanh nghiệp Mỹ và Phố Wall đang tích cực tuyển dụng các ứng viên đa dạng, nhưng gặp khó khăn trong việc xóa bỏ định kiến ​​rằng nhân viên được chấp nhận là nam giới, da trắng, giàu có và cùng tầng lớp. xã hội.

Và nếu những người lao động trẻ không thấy mình trong môi trường làm việc, họ sẽ từ chối nộp đơn. Vì vậy, trong bất kỳ lĩnh vực nào, hình ảnh phản chiếu của đồng nghiệp có thể là cách hiệu quả nhất để tuyển dụng.

Katherine Jollon Colsher, Giám đốc điều hành của Girls Who Invest, cho biết: “Điều quan trọng đối với phụ nữ và người da màu làm việc tại một công ty quản lý đầu tư là cảm thấy thoải mái trong công việc.” .

Ridha Mirza, thực tập sinh tại nhóm quản lý tài sản của một ngân hàng ở Phố Wall, đã nhận được 3,2 triệu lượt thích khi làm video việc làm.  Ảnh: Gabby Jones/Bloomberg

Ridha Mirza, thực tập sinh tại nhóm quản lý tài sản của một ngân hàng ở Phố Wall, đã nhận được 3,2 triệu lượt thích khi làm video việc làm. Hình ảnh: Gabby Jones/Bloomberg

“Một số thực tập sinh và nhà phân tích tài chính mới vào nghề gặp tôi để xin lời khuyên. Họ nói rằng các video của tôi khiến họ cảm thấy an toàn và hào hứng hơn khi làm việc ở Phố Wall”, Vincent nói về lý do tại sao. đã thôi thúc cô tiếp tục chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp của mình trên mạng xã hội.

Các video của Vincent được cho là mang đến cái nhìn thoáng qua về cuộc sống ở Phố Wall, trái ngược với hình ảnh hào nhoáng được xây dựng bởi bộ phận PR của các công ty. Và giới trẻ rất thích điều này.

“GenZ chúng tôi thích sự minh bạch. Khi quan tâm đến một công việc, tôi muốn biết thêm thông tin về công ty tuyển dụng, văn hóa công ty và những khó khăn có thể gặp phải. Từ đó, tôi có thể cân nhắc sắp xếp thời gian phỏng vấn và xác định sẽ gắn bó lâu dài”, anh nói. Brian Ariyo, 20 tuổi, thực tập sinh tại một tập đoàn lớn ở phố Wall.

Ridha Mirza, 21 tuổi, thực tập sinh tại nhóm quản lý tài sản của ngân hàng Phố Wall, đã nhận được 3,2 triệu lượt thích khi thực hiện một video ghi lại một ngày làm việc. “Tôi muốn những người phụ nữ khác thấy rằng đây là lĩnh vực mà tất cả chúng ta đều có thể tham gia và nó dành cho tất cả mọi người”, cô gái 21 tuổi nói.

Minh Phương (Theo Bloomberg)


Viết một bình luận