[Mới] Pakistan ‘cởi trói’ cho TikTok

Pakistan tuyên bố rút lại lệnh cấm đối với TikTok, vốn được ban hành cách đây 10 ngày, sau khi ứng dụng này cam kết kiểm duyệt nội dung theo luật địa phương.

“TikTok đang được mở khóa sau cam kết từ nhà quản lý ứng dụng rằng họ sẽ chặn mọi tài khoản liên tục phát tán nội dung tục tĩu và phi đạo đức”, Cơ quan Viễn thông Pakistan ngày 20/10 ra tuyên bố. cha nói.

Cơ quan này ngày 9/10 tuyên bố cấm TikTok với cáo buộc phát tán nội dung “vô đạo đức” và “không đứng đắn”. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng động thái này thực sự có thể nhằm mục đích kiểm duyệt các video chỉ trích chính phủ Pakistan.

Người phát ngôn của TikTok cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy TikTok khởi chạy lại ở Pakistan và chúng tôi sẽ có thể tiếp tục hỗ trợ tiếng nói và sự sáng tạo của người Pakistan trong một môi trường an toàn”. biết.

Ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại ở Washington, Mỹ ngày 7/8. Ảnh: AFP.

Ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại ở Washington, Mỹ ngày 7/8. Ảnh: AFP.

TikTok, cho phép người dùng tải lên và chia sẻ các video ngắn, đã được tải xuống khoảng 43 triệu lần ở Pakistan. Theo công ty nghiên cứu SensorTower, Pakistan đang trở thành thị trường lớn thứ 12 của TikTok.

Trước lệnh cấm TikTok, Pakistan từ lâu đã thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nội dung trên Internet. Các nhà chức trách đã chặn YouTube từ năm 2012 đến 2016, sau khi một video ngắn chống Hồi giáo được đăng trên nền tảng này.

Năm 2016, Pakistan ban hành luật an ninh mạng gây tranh cãi điều chỉnh nội dung Internet, cho phép chính quyền chặn nhiều loại nội dung vì nhiều lý do, chẳng hạn như “vì lợi ích của đạo Hồi” hoặc “sự toàn vẹn”, an ninh của Pakistan”.

TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance, đang bị ảnh hưởng tiêu cực trên toàn thế giới vì những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư. Ứng dụng này đã bị chặn ở Ấn Độ và chịu sự giám sát chặt chẽ từ các quốc gia như Mỹ và Úc.

Ngọc Anh (Dựa theo CNN)


Viết một bình luận