[Mới] Những bố mẹ xem TikTok nhiều hơn chơi với con

Điều gì xảy ra khi bố mẹ trẻ dành nhiều thời gian chơi game, xem TikTok hơn dành thời gian chơi với con trẻ?

Mỗi khi đi làm về tôi lại nhìn thấy bé Mít (bé khoảng 4-5 tuổi, con gái của một đôi vợ chồng trẻ nhà hàng xóm) ngồi lủi thủi một mình ở ban công vì không có ai chơi cùng. Nghĩ thấy cũng tội nghiệp cháu bé nên tôi thường gọi với sang qua ô cửa sổ để trò chuyện với cháu.

Chủ nhật vừa rồi, tôi được nghỉ cả ngày ở nhà, thấy tôi ngoài hành lang, bé vội vàng chạy ra và ôm chầm lấy tôi, mừng rỡ, quấn quýt. Bản tính tôi rất thích và yêu thương trẻ con nên tôi cũng chơi đùa với bé dăm mười phút.

Cháu khoe với tôi được bố mẹ mua cho rất nhiều đồ chơi, từ búp bê, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sỹ, bộ xếp hình bằng lego, và có cả bộ xếp hình bằng gỗ nhưng không ai chơi cùng. Tôi hỏi bố mẹ con đâu? Cháu trả lời: “Bố mẹ con đang xem điện thoại”.

Tôi thấy thương cháu, muốn được chơi cùng bố mẹ, muốn được tâm sự, nói chuyện cùng bố mẹ, và rất nhiều điều mong muốn của một đứa trẻ. Nhưng bố mẹ ai cũng có công việc riêng, lúc thì bận bịu với đủ thứ công việc để mưu sinh kiếm sống, lúc thì tranh thủ giải trí cho riêng mình.

Còn với con cái, trẻ nhỏ, chỉ cần lo đủ bỉm sữa, chỉ cần mua cho con nhiều bộ đồ chơi rồi bố mẹ tha hồ với thế giới riêng của bố mẹ.

Là người hàng xóm, tôi thấy rất thương và tội nghiệp cháu bé, cháu muốn kể chuyện ở trường, ở lớp, chuyện về bạn bè, về cô giáo nhưng cũng không biết kể cùng ai.

Mặc dù cháu đang được bố mẹ lo cho đầy đủ về vật chất, nhưng rõ ràng về mặt tình cảm cháu đang bị thiếu thốn rất nhiều. Không biết bố mẹ cháu có nhận ra điều đấy không? không biết rồi mai đây những hệ lụy đáng tiếc nào có thể xảy ra?

Tống Mã Khoa

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.


Viết một bình luận