[Mới nhất] YouTube trên TV gặp lỗi hiển thị ký tự giống tiếng Trung

Nhiều người dùng TV phản ánh menu trên ứng dụng YouTube chuyển sang ký tự tượng hình giống tiếng Trung dù đang để ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Menu trên YouTube hiển thị lỗi. Ảnh: Lượng

Menu trên Youtube hiển thị lỗi. Ảnh: Lượng

“YouTube trên TV LG ở nhà tôi tự nhiên đổi hết menu sang tiếng Trung. Đã xóa đi cài lại, reset TV rồi mà không sửa được”, Thanh Luong, thành viên trên một diễn đàn công nghệ, cho hay. Dưới bài đăng, nhiều người cũng xác nhận gặp vấn đề tương tự. Ngoài hiển thị lỗi, một số còn gặp tình trạng không mở được video, phải tắt hẳn ứng dụng và vào lại mới xem được.

Đa số người dùng tại Việt Nam cho biết lỗi xảy ra với các dòng Smart TV đời cũ của Sony, LG hoặc Samsung. Hiện chưa ghi nhận trường hợp xảy ra với các mẫu TV chạy hệ điều hành Android.

Tình trạng này diễn ra không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. “Tôi đã thử mọi cách, cài lại TV, cài lại ứng dụng, đổi ngôn ngữ, đăng nhập tài khoản khác nhưng không cách nào khắc phục được lỗi hiển thị tiếng Trung Quốc”, tài khoản Nilesh đăng trên Twitter. Chủ đề này cũng đang nhận được hàng trăm bình luận trên diễn đàn Reddit. Đa số phản ánh lỗi xuất hiện từ 3-4 ngày gần đây.

Theo Piunikaweb, một số ký tự xuất hiện ngẫu nhiên trên menu của YouTube là dạng chữ tượng hình giống chữ Trung Quốc nhưng một số không hẳn. “Đây có vẻ là một lỗi về lập trình, thi thoảng đã xảy ra trước đây khi hệ thống không thể hiển thị thông tin bằng các ngôn ngữ có sẵn. Các ký tự tượng hình đó đa số vô nghĩa”, trang này nhận định.

Nhiều người dùng bất lực trong việc khắc phục lỗi hiển thị của Youtube. Ảnh: Nilesh

Nhiều người dùng bất lực trong việc khắc phục lỗi hiển thị của Youtube. Ảnh: Nilesh

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, nhóm phát triển YouTube cho biết đã ghi nhận hiện tượng này. “Chúng tôi đang xem xét vấn đề các ký tự xuất hiện ngẫu nhiên hiển thị trên YouTube”, thông báo nêu. Tuy nhiên, nền tảng chưa đưa ra hướng dẫn cách khắc phục tạm thời hoặc lộ trình nâng cấp ứng dụng để xử lý lỗi.

Ngoài ứng dụng trên các nền tảng phổ biến iOS, Android, mạng xã hội video YouTube cũng có bản dành riêng cho Smart TV. Chúng thường có dung lượng nhẹ, tùy chỉnh cho các hệ điều hành khác nhau như webOS của LG, TizenOS của Samsung hay các dòng Sony Internet TV cũ.


Hoài Anh

Viết một bình luận