[Mới nhất] YouTube gia hạn lệnh cấm kênh của Trump

YouTube thông báo tiếp tục đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump thêm một tuần nữa do lo ngại nguy cơ xảy ra bạo lực.

“Do lo ngại về khả năng gia tăng bạo lực hiện nay, kênh Donald J. Trump sẽ bị cấm đăng video hoặc phát trực tiếp trong ít nhất 7 ngày nữa. Như chúng tôi đã nói trước đây, các bình luận trên kênh này cũng tiếp tục bị vô hiệu hóa”, một phát ngôn viên của Google, công ty sở hữu YouTube, cho biết hôm 19/1.

YouTube hôm 12/1 thông báo đình chỉ kênh của Tổng thống Trump trong ít nhất một tuần hoặc có thể lâu hơn do những cảnh báo vi phạm chính sách. Quyết định gia hạn lệnh cấm được YouTube đưa ra chỉ một ngày trước khi Trump rời nhiệm sở và Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Kênh YouTube của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh chụp màn hình.

Kênh YouTube của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh chụp màn hình.

Đây là khoảng thời gian các lực lượng an ninh Mỹ cảnh báo có thể nổ ra biểu tình vũ trang trên khắp 50 bang cùng thủ đô Washington. Trước thềm lễ nhậm chức của Biden, trung tâm thủ đô Washington gần như biến thành “pháo đài”, khi hàng chục nghìn Vệ binh Quốc gia và nhân viên thực thi pháp luật được bố trí quanh khu vực.

Do lệnh cấm của YouTube, quan chức chính quyền Trump hôm 19/1 phải đăng video ông ra thông điệp tạm biệt trên tài khoản của Nhà Trắng. Sau 4 giờ đăng tải, video hiện nhận được hơn 2,5 triệu lượt xem.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 11/2020. Ảnh: Washington Post.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 11/2020. Ảnh: Washington Post.

CEO Google Sundar Pichai tuần trước cho biết họ vẫn chưa có kế hoạch cấm hoàn toàn tài khoản của Trump. Pichai khẳng định Tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ được đối xử như mọi người dùng YouTube khác và tài khoản của ông chỉ bị cấm vĩnh viễn nếu vi phạm chính sách 3 lần liên tiếp trong 90 ngày.

Sau vụ bạo loạn Đồi Capitol khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương hôm 6/1, hàng chục mạng xã hội, nền tảng công nghệ đã đồng loạt chặn hoặc hạn chế các tài khoản của Tổng thống Mỹ hay các nội dung liên quan tới ông do lo ngại “kích động bạo lực”.

Ngọc Ánh (Theo Hill)


Viết một bình luận