[Mới nhất] FPT Play Box+ hỗ trợ nâng cấp YouTube TV

FPT Play Box+ chạy trên nền tảng Android TV Pie của Google, hỗ trợ cập nhật các ứng dụng phổ biến như YouTube, Spotify… phiên bản mới nhất.

Android Box hiện là phụ kiện giúp những chiếc TV đời cũ hay TV thường trở nên thông minh hơn, có thể truy cập Internet và sử dụng các ứng dụng như smart TV với chi phí tiết kiệm. Thay vì phải mua mới một chiếc smart TV với giá trên dưới 10 triệu đồng, người dùng chỉ cần đầu tư khoảng chi phí 1-2 triệu đồng cho các thiết bị TV box chạy Android. 

Trên thị trường, FPT Play Box+ là thiết bị TV Box sử dụng hệ điều hành Android TV Pie của Google, tích hợp chức năng Chrome Cast giúp trình chiếu nội dung từ điện thoại thông minh lên màn hình TV, kết hợp cùng các ứng dụng nội dung giải trí đa dạng.

FPT Play Box+ là một trong những thiết bị TV Box đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ điều hành Android TV Pie của Google.

FPT Play Box+ là một trong những thiết bị TV Box đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ điều hành Android TV Pie của Google.

Phát triển bởi FPT, bên cạnh ưu điểm về mức giá hợp lý, sản phẩm còn nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ Google. Do đó các phiên bản hệ điều hành và các ứng dụng thông dụng đều luôn được cập nhật mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tương tự đó, các ứng dụng phát trực tuyến phổ biến như Spotify và hơn 5.000 ứng dụng và trò chơi có sẵn trong chợ Google Play như Facebook Watch, YouTube TV, Asphalt 8, Vimeo… cũng sẵn có phiên bản mới nhất.

Đơn cử, cuối tháng 9, Google ngưng hỗ trợ YouTube TV 1.3.1 dành cho TV thông minh (Smart TV) và Android box. Những thiết bị đang chạy YouTube TV 1.3.1 không thể truy cập đến máy chủ YouTube của Google, mà phải cập nhật lên phiên bản mới hơn là YouTube TV 2.0.3. Trong khi các smart TV chạy Android 7 trở về trước và các Android box trôi nổi bị hạn chế khả năng cập nhật này thì FPT Play Box vẫn được hỗ trợ nâng cấp, sử dụng ứng dụng bình thường.

Một số ứng dụng tích hợp sẵn trên FPT Play Box.

Một số ứng dụng tích hợp sẵn trên FPT Play Box.

Android Box này đồng thời đi kèm điều khiển giọng nói Voice Remote kết hợp cùng trợ lý ảo thông minh Google Assistant, cho phép người dùng tìm kiếm nội dung, lên kế hoạch mỗi ngày, điều khiển các thiết bị thông minh cũng như giúp tối đa hóa trải nghiệm và giải trí gia đình. Ngoài Voice Remote, hai ăng-ten Wi-Fi trên thiết bị cũng đã được nâng cấp để kết nối mạng tốt hơn. 

Bên cạnh đó, thiết bị cho phép người dùng truy cập vào các kênh phát trực tuyến mới nhất và những gợi ý chương trình được cá nhân hóa theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

Bảo An


Viết một bình luận