[Mới nhất] Công ty truyền thông bị phạt vì đặt quảng cáo trên kênh YouTube vi phạm

Công ty TNHH Truyền thông WPP, một ông lớn trong ngành, bị phạt 25 triệu đồng do vi phạm quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Công ty WPP đã đặt sản phẩm quảng cáo của Công ty TNHH Bayer Việt Nam (nhãn hàng Redoxon) vào kênh có nội dung vi phạm pháp luật trên mạng xã hội YouTube. Đồng thời, công ty này cũng không tuân thủ quy định báo cáo về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam.

Với hai vi phạm này, Cục quyết định xử phạt Công ty WPP 25 triệu đồng. Đây là lần thứ hai đơn vị này bị phạt vì vi phạm trên các nền tảng xuyên biên giới. Hồi tháng 4, công ty bị phạt 15 triệu đồng vì đặt quảng cáo FrieslandCampina Việt Nam vào trang Facebook vi phạm phát luật.

Công ty TNHH Truyền thông WPP có địa chỉ tại lầu 42, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Doanh nghiệp này đăng ký hoạt động từ tháng 3/2011 và hiện do Saha Sudarshan làm đại diện pháp luật, kiêm giám đốc điều hành. Tại Việt Nam, WPP đang là đối tác của một số nhãn hàng lớn.

Tại buổi làm việc với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử mới đây, công ty WPP đã nghiêm túc thừa nhận sai sót và cam kết không tái phạm, tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động quảng cáo xuyên biên giới.

Để xây dựng môi trường kinh doanh quảng cáo lành mạnh, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo trên mạng. Ngoài ra, cơ quan quản lý sẽ áp dụng các giải pháp kinh tế, điều tiết dòng tiền quảng cáo xuyên biên giới vào các nền tảng nội dung số, website, các kênh, tài khoản đã được cấp phép hoặc có đăng ký hoạt động với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Anh Tú


Viết một bình luận