[Mới nhất] Bực bội vì chồng muốn làm youtuber thay vì tìm việc ổn định

Chồng nghỉ việc nhà nước, đầu tư chứng khoán và thua lỗ nên chuyển sang làm youtuber.

Chồng tôi nói chung tốt tính, chăm chỉ làm ăn. Anh làm nhà nước, lương thấp, đầu tư thêm chứng khoán. Sau khi chứng khoán lãi, anh nghỉ việc lương thấp để chuyên tâm đầu tư. Do tôi nhát và không hiểu nhiều, hay xen ý kiến không có ích (theo anh) nên ban đầu anh chia sẻ, giờ anh không chia sẻ nữa, chỉ nói đang lỗ. Tôi không biết anh lỗ lãi bao nhiêu, có điều hiện kinh tế gia đình gần như dựa hết vào lương của tôi. Tôi khuyên chồng đi làm thì anh làm youtube để kiếm thêm. Tôi không đồng ý anh làm youtube và khuyên đi làm nhưng anh không đi, lại càng chăm chỉ làm youtube. Tôi thấy chẳng mấy người xem, theo tôi kênh cũng chẳng có gì đặc sắc và cũng không thấy kiếm được tiền.

Chúng tôi mâu thuẫn rất nhiều, chủ yếu tôi nói anh, nặng có nhẹ có, càng nói anh càng chịu khó làm youtube, anh càng làm youtube, tôi càng ghét anh. Tôi nói, anh chỉ buồn, không đánh mắng, chỉ làm mọi việc ngược lại với mong muốn của tôi. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn và đang xem lại mình, có phải tôi khó tính khó ưa, ép anh phải thế nọ thế kia không. Hồi sinh viên hay đi làm, tôi thường không ở chung được với ai, thuê phòng ở một mình.

Nói thêm, trước tôi ủng hộ anh nghỉ việc đầu tư và lo hết phần lương mình cho gia đình để anh dành lương đầu tư (lương tôi cao hơn anh). Tiền lương, thưởng hàng năm, tôi cũng đưa anh đầu tư. Giờ lỗ, tôi không cằn nhằn, chỉ nói anh nên tìm việc đi làm lại. Nhưng anh không theo, chỉ nói buồn vì lúc anh thất bát không có người đồng cam cộng khổ.

Tôi chia sẻ với mọi người và được khuyên nên cho chồng thời gian, ủng hộ động viên anh vì anh tốt tính, tốt với nhà ngoại. Nhưng sao tôi thấy trong lòng khó chịu, hay cáu giận với chồng. Hàng tháng chúng tôi tiêu hết 45 triệu đồng, trong khi 35 triệu đồng lương tôi và 10 triệu tiền tiết kiệm anh đưa (anh nói đó là tiết kiệm của anh, trong khi lúc anh đầu tư, tôi hết lòng ủng hộ góp vốn cùng, giờ anh nói lỗ hết rồi). Tôi cũng muốn gìn giữ gia đình, nhiều lúc thương chồng nhưng bực bội là chủ yếu. Tôi nên làm gì?

Linh Nga

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc


Viết một bình luận