[Mới] Nhà hàng Việt đổi vận nhờ video TikTok

MỹMột tháng trước, quán phở của bố mẹ Jennifer Lê ở Santa Rosa, California rất ế ẩm khiến cô gái 21 tuổi vô cùng đau lòng.

“Tôi rất buồn khi thấy cha mẹ tôi đợi khách bước qua cửa nhà hàng,” Jennifer Le, 21 tuổi, viết trong một đoạn video ngắn của cha cô, ông Vương Lê, chủ tiệm Lee Pho ở Santa Rosa, tiểu bang. . california.

Dưới video đăng trên TikTok, cô kêu gọi người xem “hãy lan tỏa thông tin và giúp đỡ nhà hàng Việt Nam của bố mẹ tôi. Nhà hàng đã vắng khách từ lâu và đang vô cùng căng thẳng về vấn đề tài chính”.

Nhà hàng Việt đổi vận nhờ video TikTok

Đoạn video được Jennifer Le đăng trên TikTok hôm 19/1, mô tả cảnh vắng khách trong nhà hàng của bố mẹ cô. Băng hình: TikTok/Jennif3rle

“Tôi muốn chia sẻ video này vì bố mẹ tôi nấu đồ ăn rất ngon, bỏ nhiều công sức, các món ăn đều thuần Việt”, Jennifer Lê trả lời phỏng vấn hôm 12/2.

Video của cô đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem và thực khách đến ủng hộ nhà hàng mỗi ngày.

“Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi đặt bàn. Vừa nhấc máy một thì chuông bên kia reo”, chị kể.

Jennifer Le cho biết cha mẹ cô đang làm việc 12 tiếng mỗi ngày và cạn kiệt nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu của thực khách. Một lần nữa, cô đăng video lên TikTok, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.

“Nhận xét của các bạn khiến tôi và bố mẹ tôi bật khóc. Chúng tôi cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ của họ và những người sẽ đến”, cô nói.

Anh Vương vô cùng bất ngờ khi biết con gái lấy điện thoại quay cảnh mình uể oải chờ khách trong một quán ăn vắng.

“Cô ấy thực sự làm tôi ngạc nhiên. Tôi không hiểu cô ấy làm thế nào. Nhưng tình hình nhà hàng thực sự khó khăn. Không có ai đến ăn tối. Trước đây, chúng tôi thường ngừng làm việc lúc 21h nhưng sau đó phải đóng cửa lúc 19h. :30 vì không đủ tiền trả tiền điện nước, cũng không đợi được khách”, anh nói.

Nhà hàng Việt đổi vận nhờ video TikTok

Jennifer quảng cáo món ăn tại nhà hàng của cha mẹ cô như một lời tri ân đến cộng đồng TikTok vì đã hỗ trợ gia đình cô. Băng hình: TikTok/Jennif3rle

Nhà hàng Lee do anh và vợ mở từ năm 2003. Anh Vương đứng bếp và phục vụ, còn vợ anh là bếp trưởng. Le cho biết cha mẹ cô đã kinh doanh nhà hàng được 20 năm, nhưng một video dài 7 giây trên TikTok đã thay đổi cuộc đời họ mãi mãi.

“Cha tôi rất vui, rất biết ơn và nói rằng ông thà bận rộn như vậy còn hơn không có gì như trước”, Jennifer Lê bày tỏ.

Hồng Hạnh (Dựa theo Vận may/Kron4)


Viết một bình luận