[Mới] Ngọc Trinh bị truy tố khung hình phạt 2-7 năm tù

TP HCMVKSND TP HCM xác định Ngọc Trinh phạm tội thuộc trường hợp nhiều lần, song quá trình điều tra thành khẩn khai báo và ăn năn hối hận.

Ngày 15/1, VKSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ qua tòa cùng cấp để xét xử Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh, 35 tuổi) về tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 2-7 năm tù.

Cơ quan công tố xác định, Ngọc Trinh có tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần và tình tiết giảm nhẹ là ăn năn, thành thật khai báo.

Liên quan đến vụ án, Trần Xuân Đông (36 tuổi, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh) bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Ngọc Trinh trong trại giam. Ảnh: Công an cung cấp

Ngọc Trinh trong trại giam. Ảnh: Công an cung cấp

Đại diện VKS đồng quan điểm với Công an TP HCM về kết quả điều tra trước đó, xác định ngày 6/10/2023 Ngọc Trinh dù không có giấy phép lái xe hạng A2 nhưng đã cùng Đông chạy xe BMW, dung tích xi lanh 999 cm3, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe.

Ngoài ra, đầu tháng 9/2023, hai người này cũng điều khiển môtô hiệu Kawasaki Ninja lưu thông ở Khu đô thị Thủ Thiêm, thực hiện các động tác như: đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Trong các lần “biểu diễn” môtô, Ngọc Trinh và thầy dạy lái xe đều cho quay phim, sau đó đăng 5 video lên tài khoản Tiktok Ngoc Trinh (có 6,8 triệu người theo dõi), Facebook Trần Thị Ngọc Trinh (có hơn 3 triệu người theo dõi), Fanpage NGỌC TRINH (có 5,9 triệu người theo dõi) và đã nhận tổng cộng hơn 163 triệu lượt tương tác.

Cơ quan công tố xác định, các video này lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên website; hơn 3.000 video liên quan trên YouTube. Việc đăng tải, phát tán nội dung trên đã ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ…

Đến chiều 19/10/2023, Công an TP HCM bắt tạm giam Ngọc Trinh và Xuân Đông; thu giữ tang vật là 3 môtô không rõ nguồn gốc, flycam, nhiều giấy tờ xe giả, thiết bị điện tử…

Video Ngọc Trinh trong trại giam

Ngọc Trinh nói sai phạm vì thiếu hiểu biết pháp luật, mong được khoan hồng. Video: Công an cung cấp

Quá trình điều tra, Ngọc Trinh bày tỏ ăn năn hối hận về việc làm của mình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Trong video làm việc với điều tra viên, cô nói: “Tôi nhận thức được hành vi của mình rất là sai trái, lái xe không bằng lái, không đúng quy định về luật giao thông, biểu diễn xe với những tư thế rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng, tác động xấu cho các bạn trẻ học tập những điều không tốt của tôi”.

Ngọc Trinh cũng thừa nhận sai do thiếu hiểu biết pháp luật, mong nhận được khoan hồng.

Hải Duyên


Viết một bình luận