[Mới] Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi video trên TikTok

Những người có ảnh hưởng trên ứng dụng video ngắn TikTok có thể kiếm được hàng trăm nghìn đến một triệu đô la mỗi bài đăng.

Loren Grey, một ca sĩ nghiệp dư 17 tuổi đến từ Pennsylvania, bang miền Đông nước Mỹ, chuyên đăng những đoạn video ngắn từ 15 – 60 giây lên TikTok. Tài khoản của cô thu hút 38 triệu người theo dõi, trở thành một trong những người được chú ý nhất trên nền tảng video ngắn. Theo số liệu nghiên cứu của Sòng bạc trực tuyến (Anh), mỗi bài Xám có giá 197.000 USD.

TikTok đang trở thành nơi giúp các bạn trẻ kiếm tiền.  Ảnh: The Guardian.

TikTok đang trở thành nơi giúp các bạn trẻ kiếm tiền. Hình ảnh: Người giám hộ.

TikTok hiện đang là nền tảng được giới trẻ lựa chọn vì nó phù hợp với mọi người, không giống như Instagram hay YouTube có xu hướng dành cho những người đã nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Sòng bạc Trực tuyến ước tính rằng các tài khoản phổ biến nhất có thể kiếm được 200.000 USD cho mỗi bài đăng.

Đối với nhiều người, đặc biệt là “Thế hệ Z”, làm nội dung TikTok đang trở thành một lựa chọn nghề nghiệp nghiêm túc. Một cuộc khảo sát của Morning Consulting cho thấy hơn một nửa số người Mỹ trong độ tuổi từ 13 đến 38 khi được phỏng vấn mong muốn trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

TikTok không trả tiền cho những người sử dụng chúng. Giống như Gray, cô ấy đã tận dụng sự nổi tiếng của mình để quảng bá tên tuổi của mình bằng các video hàng ngày. Với hơn hai tỷ lượt thích cho tổng số bài đăng, Grey đã nhận được sự chú ý từ nhiều nhãn hàng, chẳng hạn như quảng cáo cho các hãng thu âm Virgin Records và Capitol Records hay giới thiệu Guac (một loại sốt làm từ bơ xay nhuyễn). ) của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Chipotle (Mỹ).

Jiffpom, một chú chó Pomeranian, được cô chủ ở Los Angeles đưa lên kênh riêng trên TikTok và nhanh chóng đạt hơn 20 triệu lượt theo dõi. Sòng bạc Trực tuyến ước tính rằng chủ sở hữu Jiffpom có ​​thể kiếm được tới 100.000 đô la cho mỗi bài đăng.

Công ty nghiên cứu này cũng dự đoán rằng TikTok sẽ là nền tảng giúp giới trẻ kiếm được nhiều tiền trong tương lai. Aashika Bhatia, nữ diễn viên 19 tuổi người Ấn Độ, hiện có 14 triệu người theo dõi và kiếm hàng chục nghìn USD mỗi ngày. Nhưng cô gái này đang nhận được lượt theo dõi với tốc độ chóng mặt, nhờ hàng loạt clip hát nhép, cười, nhảy … và lượng fan trên khắp thế giới.

Theo dự đoán của Sòng bạc trực tuyến, với đà phát triển hiện tại, Bhatia sẽ nhanh chóng trở thành người nổi tiếng nhất trên TikTok với đỉnh điểm là 194 triệu người theo dõi. Thống kê cho thấy những TikTokers phổ biến có thể được trả 0,005 đô la cho mỗi lượt theo dõi trên các bài đăng được tài trợ, có nghĩa là những người như Bhatia sẽ kiếm được 973.000 đô la nếu họ tiếp cận được lượng người hâm mộ đó.

Trả gần một triệu đô la cho một đoạn video ngắn vài giây có vẻ như là “điên rồ”. Tuy nhiên, James Whatley, đối tác chiến lược tại công ty tiếp thị Digitas UK, cho rằng khoản tiền này có thể hiệu quả hơn khi tiếp cận nhiều người hơn các phương tiện quảng cáo truyền thống khác như TV hoặc bảng quảng cáo. quảng cáo thực tế, đã bị thống trị bởi Internet trong những năm qua.

“Sẽ luôn có một nền tảng mới hàng năm, nơi khách hàng sẽ đặt 10% ngân sách quảng cáo của họ, những câu chuyện trên Instagram năm ngoái, trước Snapchat, nhưng TikTok sẽ là ‘đứa con cưng’ của năm 2020”, Whatley nhận xét. “Việc có hàng triệu lượt theo dõi, thậm chí có những tài khoản vượt quá dân số của một quốc gia nhỏ thì khả năng quảng bá thương hiệu cũng lớn hơn”.

TikTok là sản phẩm của công ty công nghệ ByteDance (Trung Quốc) có trụ sở tại Bắc Kinh, được định giá lên tới 75 tỷ USD vào năm 2018. Hiện tại, nền tảng này có hơn 800 triệu người dùng đang hoạt động, con số này còn phổ biến hơn TikTok. Twitter và Snapchat tăng lên và đang tiếp tục tăng, thậm chí đe dọa đến Instagram của Facebook (hiện có hơn một tỷ người dùng).

Bảo Lâm (theo Người giám hộ)

Viết một bình luận