[Mới] Hơn 11,7 tỷ lượt xem SEA Games 31 trên TikTok

Trên TikTok, nội dung liên quan đến SEA Games 31 được quan tâm, thu hút gần 1,2 triệu video sáng tạo và hơn 11,7 tỷ lượt xem.

Trước và trong những ngày diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, TikTok – nền tảng nội dung đối tác của Thế vận hội – được truy cập rất nhiều, mang hình ảnh và nỗ lực của các vận động viên đến gần hơn với khán giả.

Sức hút trên nền tảng số

Trước thềm sự kiện, cộng đồng sáng tạo đã bị thu hút bởi hashtag “RoadToSEAGames”. Hơn 249.000 video mô tả quá trình chuẩn bị khắt khe của các cầu thủ đã được đăng tải, nhận 4,6 tỷ lượt xem.

Với sự phát triển của TikTok, bất kỳ ai cũng có thể tạo video nhờ các công cụ hiện đại, dễ sử dụng. Với 6 hiệu ứng mới và hàng loạt nội dung dành riêng cho SEA Games 31, nền tảng khuyến khích người dùng chủ động đăng tải những khoảnh khắc đẹp tại Đại hội, chia sẻ đến những khán giả không xem được trực tiếp.

Không chỉ những người yêu thể thao tham gia hashtag trên, mỗi hạng mục nội dung đều có cách hưởng ứng đại hội riêng. Trong đó, cộng đồng làm đẹp mang đến những video trang điểm, thiết kế móng tay… lấy cảm hứng từ thể thao. Hiệp hội đam mê ẩm thực tiết lộ công thức nấu ăn dành riêng cho người chơi…

Trong buổi họp báo bế mạc SEA Games 31, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam – ông Trần Đức Phấn – cho biết TikTok là một trong những đối tác truyền thông quan trọng của sự kiện.

Theo ông Phan, đại diện nền tảng tại Việt Nam, thống kê sơ bộ: hơn 8 tỷ lượt xem các hoạt động tại SEA Games 31. Các trưởng đoàn quốc gia ấn tượng với quá trình tổ chức và thi đấu. Ở Việt Nam. Họ ngưỡng mộ khán giả cổ vũ cũng như các hoạt động truyền thông và truyền hình rất tốt.

Ông Trần Đức Phấn tại cuộc họp báo sáng 23-5. Ảnh: SEA Games

Ông Trần Đức Phấn tại cuộc họp báo sáng 23/5. Ảnh: trò chơi biển

Nỗ lực của các vận động viên được vinh danh

Trên nền tảng TikTok, các vận động viên có cơ hội chia sẻ những nỗ lực đằng sau ánh đèn sân khấu, hiện thực hóa mục tiêu xuất sắc nhất của toàn đội tuyển Việt Nam. Quỹ cũng khởi xướng chiến dịch “Top Effort”, một mặt tôn vinh các cầu thủ, mặt khác tiếp nối văn hóa, lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng. Thông điệp của chiến dịch là: “Dù thắng hay thua, mọi nỗ lực đều đáng được trân trọng”.

Vận động viên Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất cảm ơn TikTok đã cho anh cơ hội được trải nghiệm và kể những áp lực trong quá trình thi đấu. Một lần nữa, anh không làm khán giả thất vọng khi giành Huy chương vàng Muay Thái. “Đó là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ nhưng rất nhiều niềm vui,” anh nói. Video của anh đã thu hút hơn 61.700 lượt xem.

GAM Esports – một tập đoàn mới nổi trong lĩnh vực thể thao điện tử (Esports) – cho biết mình như được tiếp thêm sức mạnh và động lực để đạt được huy chương vàng cho nước nhà, khi được mọi người cổ vũ rất nhiệt tình.

Trong buổi livestream với MC Thầy Béo trên kênh @TikTokLiveVietNam, đội ngũ GAM Esports cho biết thêm: “Nhóm mới bắt đầu sử dụng TikTok và thấy kênh này rất hiệu quả, dễ kết nối với người hâm mộ. Nội dung bọn mình làm vẫn khá ngẫu hứng. Sau SEA Games, toàn đội sẽ tập trung xây dựng nội dung và tương tác với khán giả trên nền tảng”.

Hơn 11,7 tỷ lượt xem SEA Games 31 trên TikTok

TikTok vinh danh nỗ lực của các VĐV tại SEA Games 31. Video: TikTok

Chiến dịch “Nỗ lực đỉnh cao” còn nhận được sự quan tâm của các VĐV với hàng nghìn lượt theo dõi như: VĐV bơi Hoàng Quý Phước – chủ nhân 2 HCV SEA Games 31; tiền vệ U23 Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức ; võ sĩ Trần Văn Thảo, vận động viên Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất; taekwondo Châu Tuyết Vân – 5 lần liên tiếp đoạt HCV SEA Games; đội thể thao điện tử GAM…

Vạn Phát


Viết một bình luận