[Mới] Hơn 11,7 tỷ lượt xem SEA Games 31 trên TikTok

Trên TikTok, nội dung liên quan đến SEA Games 31 được quan tâm, thu hút gần 1,2 triệu video sáng tạo và hơn 11,7 tỷ lượt xem.

Trước và trong những ngày diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, TikTok – nền tảng nội dung đối tác của Đại hội – đã được truy cập rất nhiều, đưa hình ảnh và nỗ lực của các vận động viên đến gần hơn với khán giả.

Sức hút trên nền tảng kỹ thuật số

Trước khi sự kiện diễn ra, cộng đồng sáng tạo đã bị thu hút bởi hashtag “RoadToSEAGames”. Hơn 249.000 video mô tả quá trình chuẩn bị khắt khe của các cầu thủ được đăng tải, nhận được 4,6 tỷ lượt xem.

Với sự phát triển của TikTok, ai cũng có thể tạo video nhờ các công cụ hiện đại, dễ sử dụng. Với 6 hiệu ứng mới và hàng loạt nội dung dành riêng cho SEA Games 31, nền tảng này khuyến khích người dùng chủ động đăng tải những khoảnh khắc đẹp tại Đại hội thể thao, chia sẻ chúng với những khán giả không thể xem trực tiếp.

Không chỉ những người yêu thể thao mới tham gia hashtag trên, mỗi hạng mục nội dung đều có cách hưởng ứng riêng về đại hội. Trong đó, cộng đồng làm đẹp mang đến những video dạy trang điểm, thiết kế móng tay … lấy cảm hứng từ thể thao. Hiệp hội ẩm thực đã tiết lộ một công thức cho các cầu thủ …

Trong buổi họp báo bế mạc SEA Games 31, trưởng đoàn thể thao Việt Nam – ông Trần Đức Phấn – cho biết TikTok là một trong những đối tác truyền thông quan trọng của sự kiện.

Theo ông Phấn, đại diện BTC tại Việt Nam, thống kê sơ bộ: hơn 8 tỷ lượt xem các hoạt động tại SEA Games 31. Trưởng đoàn quốc gia rất ấn tượng với quy trình tổ chức và thi đấu. ở Việt Nam. Họ thán phục trước sự cổ vũ của khán giả cũng như các hoạt động giao lưu, truyền hình rất tốt.

Ông Trần Đức Phấn trong cuộc họp báo sáng 23 tháng 5. Ảnh: SEA Games

Ông Trần Đức Phấn trong cuộc họp báo sáng ngày 23 tháng 5. Hình ảnh: trò chơi biển

Những nỗ lực của các vận động viên được tôn vinh

Trên nền tảng TikTok, các vận động viên có cơ hội chia sẻ những nỗ lực ở hậu trường, hiện thực hóa mục tiêu cao nhất của cả đoàn Việt Nam. Quỹ này cũng khởi xướng chiến dịch “Nỗ lực hàng đầu”, một mặt tôn vinh các cầu thủ, mặt khác tiếp nối văn hóa, lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng. Thông điệp của chiến dịch là: “Dù thắng hay bại, mọi nỗ lực đều đáng được trân trọng”.

Vận động viên muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất gửi lời cảm ơn đến TikTok đã cho anh cơ hội trải nghiệm và cho biết những áp lực trong quá trình thi đấu. Một lần nữa, anh đã không làm khán giả thất vọng, khi giành được Huy chương vàng môn Muay Thái. “Đó là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ nhưng rất thú vị,” anh nói. Video của anh thu hút hơn 61.700 lượt xem.

GAM Esports – một tập đoàn mới nổi trong lĩnh vực thể thao điện tử (Esports) – cho biết như được tiếp thêm năng lượng và động lực để đạt được huy chương vàng cho đất nước, khi tất cả mọi người đều cổ vũ nhiệt tình.

Trong buổi livestream với MC Thầy Beo trên kênh @TikTokLiveVietNam, nhóm GAM Esports cho biết thêm: “Nhóm mới bắt đầu sử dụng TikTok và thấy kênh hoạt động rất hiệu quả, dễ kết nối với người hâm mộ. Nội dung chúng tôi làm vẫn còn khá ngẫu hứng. Sau SEA Trò chơi, cả đội sẽ tập trung xây dựng nội dung và tương tác với khán giả trên nền tảng. “

Hơn 11,7 tỷ lượt xem SEA Games 31 trên TikTok

TikTok tôn vinh nỗ lực của các vận động viên tại SEA Games 31. Video: TikTok

Cuộc vận động “Nỗ lực đỉnh cao” cũng nhận được sự quan tâm của các vận động viên với hàng nghìn người theo dõi như: kình ngư Hoàng Quý Phước – chủ nhân 2 HCV tại SEA Games 31; Tiền vệ U23 Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức; võ sĩ Trần Văn Thảo, vận động viên Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất; taekwondo Châu Tuyết Vân – 5 lần liên tiếp đoạt HCV SEA Games; đội thể thao điện tử GAM …

Vạn Phát

Viết một bình luận