[Mới] Hiện tượng TikTok khuấy động Rap Việt

Mai Nhạc – cô gái có hơn 800.000 người theo dõi trên ứng dụng TikTok – xuất hiện trong tập đầu tiên của Rap Việt, phát sóng tối 16/10.

Thí sinh trình diễn rap chu kỳ suy nghĩ, dựa trên nền nhạc của bài hát Nghĩ về em của Thu Thủy được hai huấn luyện viên Karik và Rhymastic lựa chọn. Cô được các huấn luyện viên khen làm chủ sân khấu, trình diễn sôi động. Karik nhận xét cô dồn nhiều tâm sức cho tiết mục. Điểm trừ là bài rap có quá nhiều từ ngữ, thông điệp khiến người nghe khó tiếp thu. Binz nhận xét điểm yếu của cô là rap quá nhanh. Hai giám khảo – LK và JustaTee – nhận xét Nhạc Mai phù hợp với cá tính và tư duy âm nhạc của Rhymastic. Tuy nhiên, họ quyết định đưa thí sinh về đội Karik để cô có trải nghiệm mới.

Nhạc Mai biểu diễn tại Rap Việt

Trích phần trình diễn của Mai Music. Băng hình: Xem

Mai Nhạc tên thật là Quỳnh Mai, sinh năm 1997, nổi tiếng qua các video cover hài hước trên TikTok. Cô cho biết nhiều năm theo đuổi dòng nhạc R&B nhưng vài năm gần đây mới bén duyên với rap.

Nhạc Mai có ngoại hình ưa nhìn, cao 1m65.  Ảnh: Facebook Mai Nhạc

Nhạc Mai có ngoại hình ưa nhìn, cao 1m65. Hình ảnh: Facebook Mai Nhạc

Một thí sinh khác của đội Karik là Seachains, sinh năm 1995. Anh thể hiện đoạn rap với chất liệu rock – Cảm thấy, dựa trên nền nhạc của bài hát Suy nghĩ trong bạn (Khách Việt). Thể hiện kỹ thuật tốt, Seachains được 3 huấn luyện viên Karik, Binz và Rhymastic lựa chọn ném mũ vàng. Trong chương trình, hai giám khảo JustaTee và LK quyết định xem các rapper sẽ vào đội nào. Tuy nhiên, khi huấn luyện viên sử dụng mũ thì quyền lựa chọn thuộc về thí sinh.

Chương trình cũng gây bất ngờ khi công bố vai diễn của Rhymastic. Theo thông tin từ ban tổ chức, LK là huấn luyện viên mới, thay thế vị trí của Suboi. Tuy nhiên, ở tập mở màn, Rhymastic cho biết anh khao khát chinh phục cúp vàng, giúp đỡ nhiều thí sinh hơn. Rapper đổi chỗ cho LK, trở thành huấn luyện viên cùng Binz, Karik và Wowy. LK và JustaTee giữ vai trò giám khảo.

Ở vị trí mới, Rhymastic đã tiếp nhận 2 ứng cử viên là 16 BrT, Vsoul. 16 BrT tham gia vòng 1 Rap Việt nhưng không được giám khảo nào bấm chọn. Vsoul đã lọt vào top 20 của cuộc thi King of Rap năm ngoái.

Rap Việt là chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng nhạc Rap, lên sóng mùa 1 vào tháng 8 vừa qua, tạo nên cơn sốt với hàng chục triệu lượt xem mỗi tập trên Youtube. Người chiến thắng trong mùa một của chương trình là De Choat. Năm nay, gameshow giữ nguyên format do MC Trấn Thành dẫn dắt.

Hà Thu


Viết một bình luận